ชื่นชม! หนุ่ม ม.5 ทำงานหารายได้เสริมระหว่างเรียน

24 สิงหาคม 2560
3,357

ชื่นชม! หนุ่ม ม.5 ใช้เวลาหลังเลิกเรียนรับจ๊อบเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านข้าวต้มดังใน จ.ตรัง หวังเก็บเงินเติมฝัน-เป็นทุนการศึกษาในอนาคต ช่วยแบ่งเบาภาระแม่

เมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนที่ผ่านมา (23 สค.) ที่ร้านมดข้าวต้มพุ้ย 2 อยู่เลขที่ 65/10 ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ได้มีนักเรียนทำงานหารายได้พิเศษ เพื่อที่จะเติมความฝันที่ตนเองอยากได้และเป็นทุนการศึกษา ทราบชื่อคือ นายกิตติเมธ หนูเศษ นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ ลูกค้าที่มารับบริการภายในร้านต่างพากันชื่นชม ที่นักเรียนมาทำงานหารายได้ด้วยการเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านมดข้าวต้มพุ้ย 2 จนถึงเที่ยงคืน ซึ่งเด็กดีๆ ควรต้องส่งเสริมและให้กำลังใจ 

สืบเนื่องปัจจุบันวัยรุ่นส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับการเที่ยวเล่นดื่มยิ่งเข้าสู่วัยการเปลี่ยนแปลงก็ยังคงมีวัยรุ่นบางกลุ่มที่ไม่ใส่ใจต่อการเรียน ดึกดื่นก็ไปแว้นไปซิ่งรถ และชวนกันไม่เรียนหนังสือ ทำให้อนาคตของชาติ เกิดวิกฤติอย่างมาก แต่ในขณะที่ยังคงมีวัยรุ่นที่ใส่ใจการเรียน สงสารพ่อแม่ผู้ปกครอง ชักชวนกันไปสู่สิ่งที่ดีก็นำมาสู่ความเจริญให้แก่ตนเอง สังคม ครอบครัวและอนาคตของชาติเช่นกัน จึงนับได้ว่า นายกิตติเมธ หนูเศษ เป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชมอีกคนหนึ่ง ที่มีความตั้งใจจริงวาดฝันรู้จักขยัน ตั้งใจเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เก็บเงินไปพร้อมกันเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้แม่ ทำให้ครอบครัว และคนรอบข้างที่พบเห็นต่างชื่นชม

จากการสอบถาม นายอาจหาญ แจ้งจุล และนางนันทวรรณ แจ้งจุล สองสามีภรรยา เจ้าของร้าน กล่าวว่า ที่ร้านจะเปิดตั้งแต่บ่าย 3 โมง จนถึง ตี 2 เป็นร้านอาหารข้าวต้ม ประเภทไทย-จีน และได้รับน้องกิตติเมธ เข้ามาทำงาน ก็จะให้เข้าช่วง 5 โมงเย็น ให้เลิกเที่ยงคืนหรือตี 2 โดยได้เข้ามาทำงานตั้งแต่ช่วงเปิดเทอมที่ผ่านมา ซึ่งการทำงานของน้องทำงานดีคล่องแคล่วว่องไวรู้งาน ตั้งใจทำงาน ขยัน โดยจะรับหน้าที่เสิร์ฟอาหาร เก็บโต๊ะ จัดโต๊ะให้ลูกค้า รับออเดอร์อาหาร และเวลาว่างจะเข้ามาช่วงยกอาหารภายในครัว น้องได้เข้ามาสมัครทำงานเอง และเมื่อเห็นก็อยากให้โอกาสเด็ก เขาอยากทำงาน อยากหาเงินเรียน ซึ่งที่ร้านจะมีเด็กนักเรียนเข้ามาสมัครทำงานเยอะ แต่ส่วนใหญ่จะทำงานไม่นาน ไม่ค่อยสู้งาน แต่กิตติเมธมีความตั้งใจ ได้มีเพื่อนเขามาทำงานก่อน ในช่วงเวลา วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แต่น้องกิตติเมธ ขอทำงานทุกวัน 

ด้านนายกิตติเมธ หนูเศษ นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ กล่าวถึงที่ตนเองได้มาทำงานหารายได้พิเศษตรงนี้ เนื่องจากตนเองอยากได้รถจักรยานยนต์ และ เก็บเงินเป็นทุนการศึกษา และได้เริ่มทำงานมาหลายเดือนแล้ว โดยได้ค่าจ้าง วันละ 250 บาท เข้าทำงานตั้งแต่เวลา 17.00 น. จนถึง เที่ยงคืน แต่วันศุกร์ เสาร์ จะเลิกงาน ตี 2 ซึ่งตอนนี้ตนเองได้เอาเงินที่ได้จากการทำงานไปออกรถจักรยานยนต์แล้ว ส่วนเรื่องผลการเรียนตนเองก็ไม่ได้เรียนเก่ง แต่ก็ได้ตั้งความฝันไว้ว่าหลังจากจบ ม.6 จะได้เรียนต่อนายสิบต่อไป 

ส่วนทางด้าน นายเจริญวิทย์ พูลสิน สมาชิกสภาเทศบาลนครตรัง ลูกค้าประจำ กล่าวว่า ตนเองมานั่งรับประทานอาหารร้านนี้บ่อยครั้ง และเห็นน้องกิตติเมธบ่อย น้องเป็นเด็กขยัน ตั้งใจทำงานดี ก็ต้องชื่นชมทางร้านด้วย ที่ให้น้องนักเรียนได้ทำงานหารายได้พิเศษ ในเรื่องของค่าใช้จ่ายอะไรต่างๆ ที่ชอบ ซึ่งจากการสอบถามน้องนักเรียน อยากได้รถจักรยานยนต์ และซื้อด้วยเงินที่หามาได้ด้วยตนเอง และส่วนหนึ่งก็นำไปใช้เป็นทุนการศึกษา ซื้ออุปกรณ์การเรียน ต้องขอชื่นชมทั้งทางร้านด้วยที่ให้โอกาส และน้องกิตติเมธ นักเรียนที่มีความขยันหารายได้พิเศษเพื่อมาเติมความฝันของตัวเอง

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง