ผบ.มทบ.45ตรวจกล้องวงจรปิด สืบพลทหารเสียชีวิตปริศนา

22 สิงหาคม 2560
3,739

"พล.ต.วิชัย" ผบ.มทบ.45 ตรวจกล้องวงจรปิดหาเบาะแสพลทหาร ค่ายวิภาวดีรังสิต สุราษฎร์ฯ เสียชีวิตปริศนา พร้อมเรียกสอบพยานทหารผู้ควบคุมเพิ่ม และเตรียมสอบปากคำเพิ่มทหารทุกคนที่เกี่ยวข้องไม่ต่ำกว่า 4-5 ปาก

จากกรณีพลทหารนพดล หรือ ทาโร่ วรกิจพันธุ์ อายุ 21 ปี ทหารกองประจำการ กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 (มทบ.45) ผลัด 1 ค่ายวิภาวดีรังสิต อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีเสียชีวิตอย่างปริศนา จนญาติติดใจการเสียชีวิตอาจมีเงื่อนงำ หลังจากที่หนีออกจากค่ายทหารในคืนวันที่ 19 ส.ค. ร่วมกับเพื่อนรุ่นพี่อีก 2 คนเพื่อนัดแนะไปเที่ยวงานบิ๊กไบส์ที่ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี และระหว่างที่เข้าไปในห้องนอนหลังจากสตาร์ทรถบิ๊กไบส์ไม่ติดและได้บอกกับเพื่อนว่าจะไปอาบน้ำแต่ปรากฏว่ามีอาการแน่นิ่งเลือดออกทางปากพี่สาวและเพื่อนได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและเสียชีวิตในเวลาต่อมาและทางตำรวจส่งศพไปชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจอย่างละเอียดในเบื้องต้นแพทย์ยืนยันว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากระบบเลือดและหัวใจล้มเหลว แต่ยังไม่ทราบว่าล้มเหลวมาจากสาเหตุใด จะต้องนำชิ้นเนื้อและอวัยวะภายในของผู้ตาย ส่งไปตรวจพิสูจน์ในห้องแล็บอีกครั้ง โดยจะใช้เวลาในการตรวจประมาณ 2 สัปดาห์ จึงจะทราบผล

ล่าสุด เช้าวันนี้ (22 สิงหาคม ) พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดอีกครั้งในช่วงเวลาที่แม่บุญธรรมและทางญาติของผู้เสียชีวิตสงสัยพร้อมกับซักถามกับทหารผู้ควบคุม ขณะเดียวกันในส่วนของพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำทหารที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ต่ำกว่า 4-5 คนในช่วงบ่ายวันนี้

สำหรับบรรยากาศในค่ายทหารในช่วงเช้า พล.ต.ธนะศักดิ์ ชื่นอิ่ม เจ้ากรมทหารสารวัตร ทหารบก ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการฝึกรับสถานการณ์เหตุการณ์ความไม่สงบที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนโดยเฉพาะในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากที่ฝ่ายการข่าวทหารได้รับแจ้งมา

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง