'เปรม'แข็งแรงดีครบ97ปี นายกฯเข้าอวยพรก่อนวันตัดสินยิ่งลักษณ์

18 สิงหาคม 2560
19,192

รัฐบุรุษ "พล.อ.เปรม" แข็งแรงดีครบ97ปี อนุญาตให้ "นายกฯประยุทธ์" นำคณะเข้าอวยพรก่อนวันพิพากษา "ยิ่งลักษณ์"

พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานประธานองมนตรีและรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท พล.อเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดเผยว่า ในวันคล้ายวันเกิด พล.อ.เปรม ครบ 97 ปี ในวันที่ 26 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ พล.อ.เปรม จะเดินทางไปทำบุญเป็นการส่วนตัวที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ส่วนบุคคลใดที่จะอวยพร พล.อ.เปรม ขอเป็นการ์ดอวยพรวันเกิด ขณะนี้ พล.อ.เปรม มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าห่วง

พล.ท.พิศณุ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำหนังสือขอ นำ ครม.และเหล่าทัพ เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดพล.อ.เปรม ล่วงหน้าในวันที่ 24 ส.ค.นี้ ซึ่ง พล.อ.เปรม ก็อนุญาต และให้เข้าอวยพรเพียงคณะเดียวเท่านั้น เพราะไม่อยากรบกวนใคร

"ส่วนที่ตั้งข้อสังเกตกันว่า การเปิดบ้านสี่เสาเทเวศให้ นายกรัฐมนตรี ครม. และเหล่าทัพ เข้าอวยพร ในวันที่ 24 ส.ค. แทน วันที่ 25 ส.ค. เนื่องจากไม่ต้องการให้ตรงกับวันตัดสินคดีโครงการจำนำข้าว ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น คงไม่เกี่ยวกัน เพราะนายกรัฐมนตรี ทำหนังสือเข้ามา ระบุ ขอเข้าพบวันที่ 24 ส.ค. เนื่องจากท่านว่างจากการปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้ ส่วนสื่อมวลชน อนุญาติให้เข้าทำข่าวได้ตามปกติ" พล.ท.พิษณุ กล่าว

แชร์ข่าว :
Tags: