ป้าแม่บ้านขอโทษ หลังโดนนิสิตตำหนิ!!

5 สิงหาคม 2560
20,904

ป้าแม่บ้านร้องไห้เขียนข้อความขอโทษแปะหน้าห้องน้ำ หลังโดนนิสิตตำหนิขัดห้องน้ำไม่สะอาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ค Tipaksorn Netsangsri ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊คเป็นนิสิต อาศัยอยู่ที่หอพักของมหาวิทยาลัยหรือที่เรียกว่า หอใน และได้พบกับกระดาษที่เขียนข้อความด้วยลายมือ แปะอยู่ที่ห้องน้ำรวมชั้น 4 เขียนโดยป้าแม่บ้านที่รู้สึกผิด หลังถูกนิสิตตำหนิเรื่องขัดห้องน้ำไม่สะอาด ระบุว่า "เมื่อเช้าเข้าห้องน้ำได้ยินเสียงคนร้องไห้ .. ก็ไม่ได้คิดอะไร พอออกจากห้องน้ำเห็นกระดาษแผ่นนี้ติดอยู่ผนัง เอาจริงๆป้าแกน่ารักมาก และเป็นมิตรมากกกกก! ยิ้มให้ตลอด ชอบถามตลอดว่าป้าขัดโอเคมั้ยมันดีรึยัง มันพอใช้ได้มั้ย เพราะป้าแกเพิ่งมาทำได้ไม่กี่เดือนไม่รู้ว่าต้องสะอาดขนาดไหน โดนติบ่อย เพราะหอมันก็เก่าล่ะอ่ะจะให้ดีกว่านี้คงลำบาก

และไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องเมื่อวานรึป่าวที่มีคนพูดกับป้าแกว่าตึกโน้นสะอาดกว่านี้ทำดีกว่านี้โอเคกว่านี้ นี่ก็ไม่เอะใจจะฟัง ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ป้าแกร้องไห้จริงๆนี่ว่าป้าแกน่าเห็นใจมากเลยนะเว้ยยย คือแกตั้งใจทำงานมาตลอดไง มาเจอคำพูดที่เป็นเรา เราก็ไม่โอเคนะ พูดเหมือนแบบอยากให้สะอาดอยากให้ดีตลอดเว เอ้าาาา!อิ.....นี่ก็คนนนนทำงานงกๆ จะให้มาสะอาดตลอดเวลามันไม่ใช่ป่ะ ไม่โอเคตรงไหนก็ทำเองมีมือมีตีน หรือว่าไม่มี? #ป้าแกร้องไห้จริงยืนยันจากกูเองงค่ะ

ก็นั่นแหละจะติจะเตือนใครก็ควรใช้คำพูดที่ถนอมน้ำใจกันบ้าง ไม่มีใครจะมารองมือรองตีนเราได้ตลอดถูกมั้ย ของส่วนรวมก็น่าจะดูแลช่วยกันคนที่ทำสกปรกก็พวกเราทั้งนั้น ถ้าอยากได้แบบดีมากกสะอาดมากเชิญข้างนอกกไปทำเองไป้

คือป้าแกดูแลความสะอาดทั้งชั้น3และ4ห้องน้ำชั้นละ2 (ไม่แน่ใจว่าชั้นอื่นด้วยมั้ย) ตั้งแต่เข้าหอมาก็เจอป้าทำความสะอาดทุกวัน ประทับใจป้าแกมากกกกก ป้าทำดีที่สุดแล้วน๊าา ไม่ต้องอ่านที่เราพิมพ์แต่อยากให้อ่านที่ป้าเขียน #ป้าแม่บ้าน"
ขอบคุณ Tipaksorn Netsangsri

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง