"นครินทร์" ล่าแต้มครึ่งหลัง "โมโตทรี"

4 สิงหาคม 2560
11,075

"นครินทร์" จบที่ 3 ซ้อมครั้งแรก เล็งล่าแต้มครึ่งหลัง "โมโตทรี" ที่สาธารณรัฐเช็ก

"ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดาวรุ่งชาวไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ใน ศึกโมโตทรี ชิงแชมป์โลก ออกสตาร์ทซ้อมครั้งแรกยอดเยี่ยมกดเวลาเป็นอันดับ 3 ที่ เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก เผยฟิตซ้อมร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อยหลังพักครึ่งฤดูกาลกว่า 1 เดือน ตั้งเป้าลดระยะห่างจากกลุ่มหน้าให้ได้ เพื่อเก็บเต็มใน 9 สนามที่เหลือให้มากที่สุด
ศึก โมโตจีพี 2017 สนาม 10 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคมนี้ ที่ ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก โดยหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันคือ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยเข้าร่วมแข่งขันเป็นฤดูกาลแรกคือ "ชิพ"นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดขอนแก่นจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย
นครินทร์ เริ่มต้นแข่งขันในยุโรปโดยเข้าร่วมดวลความเร็วแบบเต็มฤดูกาล ในการค้นหาดาวรุ่งมุ่งสู่เวิลด์จีพี ในศึก "ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016"  และทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ก่อนจะถูกคัดเลือกเข้าร่วมืทัพ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เพื่อลุยศึก โมโตทรี ฤดูกาลแรกในชีวิตของตนเองในปีนี้
นักบิดไทยออกสตาร์ทฤดูกาล 2017 ไม่เลวกับฤดูกาลแรกที่ต้องดวลกับนักบิดดาวรุ่งชั้นนำของโลก โดยเจ้าตัวสามารถคว้า 3 แต้มแรกให้กับตนเองได้สำเร็จในการแข่งขันเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งหลังจบ 9 สนาม ในครึ่งฤดูกาลแรก นครินทร์ รั้งอันดับ 26 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 3 คะแนน
“ครึ่งฤดูกาลแรกเป็นงานที่ยากสำหรับผม หลายๆ สนามเราไม่เคยแข่ง เลยต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะและทำงานหนักมาก ก็เจอหลายๆ อย่างที่เราต้องพยายามแก้ไขและทำให้ดีขึ้น เพื่อก้าวขึ้นไปสู้กับกลุ่มกลางและกลุ่มหน้าให้ได้” หนุ่มชิพ เผย
“ผมเริ่มศึกษาโมโตทรีมากขึ้น และพยายามลดความกดดันของตัวเองลงจากเดิม เพื่อให้สามารถลงขี่รถแข่งได้เป็นธรรมชาติมากขึ้น เป้าหมายคือเข้าใกล้กลุ่มหน้าให้ได้ เพราะในครึ่งฤดูกาลแรกเราห่างจากกลุ่มที่มีแต้มพอสมควร ถ้าอยากมีแต้มก็ต้องพยายามทำเวลาให้เร็วขึ้น เพื่อตามคันอื่นๆ ให้ทันในอันดับที่มีคะแนน”
ล่าสุด นครินทร์ ออกสตาร์ทการซ้อมครั้งแรกของรุ่น โมโตทรี สนาม 10 ด้วยฟอร์มยอดเยี่ยมในสภาพสนามที่มีฝนเทลงมาอย่างหนัก ด้วยการกดเวลาเป็นอันดับ 3 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 23.340 วินาที ตามหลัง ทิม จอร์จี้ นักบิดดาวรุ่งชาวเยอรมันจาก ฟรอยเดนเบิร์ก เรซซิ่ง ทีม เพียง 1.3 วินาที เท่านั้น
สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 4 ส.ค. ก่อนจะ ซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.นี้ เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะดวลความเร็วในเวลา 16.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค.นี้ ตามเวลาประเทศไทย
IMG_7513_1
IMG_7514

แชร์ข่าว :
Tags: