หนุน 'จักรทิพย์' เป็นผบ.ตร.ต่อ ชี้ผลงานปิดคดีฆ่าโหด8ศพ

17 กรกฎาคม 2560
29,565

"ประวิตร" หนุน "จักรทิพย์" นั่งเก้าอี้ "ผบ.ตร." ต่อ ชี้ผลงานปิดคดีฆ่าโหด8ศพ เผยไม่เคยมีสัญญาว่าจะให้นั่งในตำแหน่ง 2 ปี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม ที่กระทรวงกลาโหม - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการจับกุมผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัว8 ศพ จ.กะบี่ ว่า ตนขอชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานเพียง 1-2 วัน สามารถคลี่คลายคดี และจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด โดยเฉพาะการทำงานของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงไปทำคดีด้วยตนเอง ซึ่งทำงานได้ดี เรียกได้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามทำงานให้เป็นไปตามที่ประชาชนต้องการได้ ดังนั้นขอให้มั่นใจได้ว่าทุกคดีที่เกิดขึ้น ทั้งคดีระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ คดีฆ่าคนตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด

"ในที่นี้ ผมขอให้กำลังใจ และชื่นชนว่าตำรวจพยายามทำงานอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ จนประชาชนได้ชื่นชมการทำงานด้วย โดยเฉพาะนักข่าวก็ได้เดินทางที่เกิดเหตุเป็นร้อยสำนัก เพื่อไปติดตามการทำงานของตำรวจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด" พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่า กระแสเปลี่ยน ผบ.ตร. มีความเป็นไปได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ เพราะยังไม่ได้พูดคุยกัน ซึ่งทาง ผบ.ตร.คนปัจจุบัน ก็ยังเหมาะสมในการทำหน้าที่อยู่ และขอยืนยันว่าตนไม่เคยมีสัญญากับพล.ต.อ.จักรทิพย์ว่าจะให้นั่งในตำแหน่ง 2 ปี อีกทั้งก็ไม่มีความลำบากใจอะไรที่มีรุ่นน้องมาต่อคิวอยู่ เราพิจารณาดูว่าคนใดมีความเหมาะสม

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง