‘วุฒิศักดิ์’เร่งเครื่องขยายสาขาแฟรนไชส์

19 มิถุนายน 2560
2,776

วุฒิศักดิ์กรุ๊ป เดินเกมรุกย้ำจุดแข็งภาพลักษณ์ผู้นำธุรกิจบิวตี้เอเชีย เร่งเครื่องขยายตลาดผ่านระบบแฟรนไชส์ นักลงทุนขานรับซื้อสิทธิ์กว่า 50 สาขา

นายอรรถวุฒิ จริงไธสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่าปัจจุบันธุรกิจความงามในกลุ่มประเทศอาเซียนรวมถึงระดับโลกเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยธุรกิจความงามในประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 2.5 แสนล้านบาท คาดว่าจะขยายตัวไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของตลาดที่มีมูลค่ามหาศาลและส่งผลต่อการแข่งขันทางธุรกิจที่รุนแรงขึ้น

วุฒิศักดิ์ กรุ๊ป จึงกำหนดวิสัยทัศน์ภายใต้ชื่อ “To be the Leader in Beauty Wellness in Asia” ด้วยกลยุทธ์ขับเคลื่อนหลัก 5 ด้าน ประกอบด้วย 1.Innovation in Beauty Medical Center 2.Innovation in Beauty Wellness Center 3.Franchise Business Model 4.World-Class Beauty Wellness Academyและ 5.Partnership with Strategic Partners

โดยมั่นใจว่ากลยุทธ์ทั้ง 5สามารถขับเคลื่อนให้วุฒิศักดิ์เป็นผู้นำธุรกิจความงามและสุขภาพทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย ซึ่งด้วยกลยุทธ์การตลาดทั้ง 5 จะทำให้บริษัทฯมีรายได้เติบโต10% หรือกว่า 2,000 ล้านบาทในปีนี้

นายอรรถวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมถึงการขยายสาขาของวุฒิศักดิ์ในรูปแบบแฟรนไชส์ว่า เป็นรูปแบบการขยายธุรกิจที่ได้รับการยอมรับและพิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างและขยายเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วและมั่นคงโดยวุฒิศักดิ์มีศักยภาพและความพร้อมที่สุดในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ Brand ซึ่งได้รับการยอมรับให้เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในประเทศไทยและในเอเชียKnow How ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องกว่า 15 ปี และ Franchise Team ที่มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาระบบแฟรนไชส์ให้หลายธุรกิจประสบความสำเร็จมาแล้ว

ทั้งนี้ วุฒิศักดิ์ กรุ๊ป ได้วาง รูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Business Model) ที่มีความหลากหลาย ยืดหยุ่น เพื่อให้สอดคล้องกับความถนัดและความพร้อมของผู้ลงทุน ไม่ว่าจะ1.วุฒิศักดิ์ คลินิก ใช้พื้นที่ 120-150 ตารางเมตร งบประมาณในการลงทุนประมาณ 6-8 ล้านบาท เป็นสาขาที่มีแพทย์ผู้ชำนาญการให้บริการคำปรึกษาและรักษาผิวพรรณ

เสริมความงานและการศัลยกรรม

2.วุฒิศักดิ์ บิวตี้ แอนด์ เวลล์เนส ใช้พื้นที่ร้าน 80-100 ตารางเมตร งบประมาณในการลงทุนประมาณ 5-7 ล้านบาท เป็นศูนย์เพื่อการดูแลความงามและสุขภาพครบวงจร โดยใช้นวัตกรรมใหม่ล่าสุด อาทิ “That'so” จากอิตาลี ผลิตภัณฑ์ Beauty Innovation ระดับโลก

3. วุฒิศักดิ์คอสเมติกช็อปใช้พื้นที่ 50-70 ตารางเมตร งบประมาณการลงทุน 1.5-2.5 ล้านบาท เป็นสาขาในรูปแบบร้านค้าปลีกจำหน่ายสินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง ( Beauty & Cosmetic) ภายใต้แบรนด์วุฒิศักดิ์และสินค้าของพันธมิตรซึ่งผู้ที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์วุฒิศักดิ์ ยังจะได้รับการสนับสนุนจากธนาคารชั้นนำในการให้โอกาสเข้าถึงความเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น โดยขณะนี้มีผู้สนใจซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์วุฒิศักดิ์แล้วกว่า 50 สาขา

นอกจาก 3 รูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ข้างต้น สิ่งสำคัญอีกประการที่ถือเป็นจุดแข็งของแฟรนไชส์ วุฒิศักดิ์ ได้แก่ การมีระบบสนับสนุน (Franchise Support) เพื่อให้ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ (Franchisee) ได้รับความสะดวกในการบริหารจัดการและความพึงพอใจสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการดูแลให้ความสนับสนุนในด้านต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ การบริหารจัดการและควบคุมหน้าร้านด้วยระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถูกต้อง แม่นยำและรวดเร็ว การคัดเลือกและจัดหาสินค้านวัตกรรมใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค การสนับสนุนด้านการตลาดและสื่อโฆษณาที่ครอบคลุม ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อการรักษาฐานลูกค้าเดิมและการสร้างลูกค้าใหม่ และการฝึกอบรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแพทย์ และการบริการ การขาย การตลาด จากสถาบัน W Academyซึ่งจะส่งผลต่อความเป็นเลิศในการดำเนินงานทุกมิติ

การขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ จะทำให้ภายใน 3 ปี วุฒิศักดิ์ จะมีสาขาทั้งสิ้น 300 แห่งในรูปแบบคลินิกจำนวน 150 แห่ง รูปแบบบิวตี้เซ็นเตอร์จำนวน 50 แห่ง และรูปแบบรีเทลช็อปจำนวน 100 แห่ง จากที่มีอยู่ 120 แห่งทั่วไปประเทศในปัจจุบัน รวมถึงการวางแผนโรดโชว์การลงทุนในรูปแบบแฟรนไซส์ไปยังต่างประเทศในกลุ่มอาเชียในปีนี้ อาทิ กันพูชา สปป.ลาว เมียนมา ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และ สิงคโปร์เป็นต้น

แชร์ข่าว :
Tags: