'คาร์พูล' เปิดประกันรถใหม่ 'ขับดีมีเงินคืน'

19 มิถุนายน 2560
806

คาร์พูล เปิดประกันรถใหม่ "Carpool ขับดีมีเงินคืน" เพื่อนชวนเพื่อนเข้ากลุ่มขับรถดี ลุยนำร่องผนึกประกันรถชั้น1เมืองไทยประกันภัย หวังสิ้นปีนี้เบี้ยแตะ100ล้านบาท

นายเอศ ศิริวัลลภ กรรมการ บริษัท คาร์พูล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด (Carpool) เปิดเผยว่า จากข้อมูลธุรกิจประกันภัยรถยนต์ ปัจจุบันประมาณ5ล้านคน พบว่า 90%ของผู้เอาประกัน เป็นผู้ขับขี่ปกติที่ใช้รถทั่วไป มีอัตราการเคลม0% หรืออยู่ที่115-178% ในขณะที่มีเพียง10% เป็นผู้ขับรถประมาท ขับรถชนทุกปี มีอัตราเคลมสูงถึง256% ที่บริษัทประกันต้องจ่ายค่าเคลมเกินค่าเบี้ยที่กลุ่มนี้จ่ายไปถึง3เท่าตัวทุกปี ทำให้ค่าเบี้ยประกัยรถยนต์เฉลี่ยต้องจ่ายสูงถึง 16,400 บาทต่อปี แบ่งเป็นค่าเบี้ยประกันรถปกติที่ต้องจ่ายเฉลี่ย 12,060 ต่อปี ส่วนที่เหลืออีก 4,340บาทต่อปี เป็นค่าเบี้ยประกันที่มีรถเคลมเกิดขึ้น ดังนั้นมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่คนขับรถดีไม่ต้องจ่ายส่วนนี้ ทำให้จ่ายเบี้ยถูกลง

ล่าสุด บริษัท ในฐานะอินชัวร์เทค สตาร์ทอัพ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันรูปแบบใหม่ " Carpool ขับดีมีเงินคืน" ที่ช่วยให้คนขับรถดี ไม่มีเคลม ได้รับส่วนลดประวัติดีสูงสุด 50% พร้อมรับเงินคืนสูงสุดถึง30% ของเบี้ยประกันทุกปี ด้วยแนวคิดประกันรถยนต์แบบ เพียร์-ทู-เพียร์ รายแรกในเอเชีย สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ เพียงชวนเพื่อน ญาติ พี่น้องที่ขับรถดีมาร่วมกลุ่มเป็นสมาชิกคาร์พูลครบ5คนขึ้นไปถึงได้สิทธิประโยชน์ดังกล่าว และผู้แนะนำยังสามารถได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆเพิ่มเติมด้วย

ทั้งนี้ ลูกค้าคาร์พูลยังได้รับความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยร่วมกับบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เพียงเจ้าเดียว ยังได้รับความคุ้มครองเพิ่มฟรี ค่าชดเชยรักพยาบาลผู้ป่วยในสูงสุด 3,000บาทต่ออุบัติเหตุ และค่าเดินทางระหว่างซ่อมรถ 3,000บาท รวมทั้งส่วนลดประวัติดี 20-50% เมื่อต่ออายุประกันรถยนต์ชั้น 1 กับคาร์พูลในปีถัดไป

"คาร์พูลมีระบบช่วยคัดกรองผู้เอาประกัน แยกแยะเฉพาะผู้ขับรถดีเข้ามาร่วมกลุ่มเท่านั้น เพื่อร่วมแชร์ความเสี่ยงเคลมที่อาจเกิดขึ้น วิธีการนี้จะช่วยให้บริษัทประกันประหยัดค่าเคลมและสามารถนำเงินส่วนนี้คืนให้กับผู้เอาประกันภัย อีกทั้งช่วยเพิ่มผู้ขับขี่รถดีมากขึ้นในสังคม นับเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วย "

สำหรับภาพรวมตลาดประกันภัยรถยนต์ปัจจุบันมีมูลค่าเบี้ยประกันมากกว่า100,000ล้านบาท เติบโตเฉลี่ยปีละ 1.38% และในปี60คาดการณ์ว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้น จากปัจจัยบวกที่โครงการรถคันแรกครบกำหนด5ปี และในปีนี้บริษัทจะเติบโตมากกว่าตลาด ตั้งเป้าลูกค้าสมัครใช้ Carpool ขับดี มีเงินคืน ในสิ้นปีนี้ไม่ต่ำกว่า 600-1,000 กลุ่ม คิดเป็นสมาชิกทั้งสิ้น 6,000คน คิดเป็นเบี้ยประกันประมาณ 100 ล้านบาท

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง