ลั่นฟันไม่เลี้ยงตำรวจเอี่ยวรับส่วยบ่อนปทุมธานี!!

11 เมษายน 2560
691

"พล.ต.อ.เดชณรงค์" เร่งตรวจสอบทุกมิติหลังพบตร.เอี่ยวรับส่วยบ่อนปทุมธานี ลั่นหากผิดฟันทั้งวินัย-อาญา ย้ำห้ามยุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกม.เด็ดขาด

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. ในฐานะ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี หัวหน้าชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 50 นาย บุกทลายบ่อนการพนันไฮโลไฮเทค 2 แห่งในเขตพื้นที่ จ.ปทุมธานี จับกุมนักพนันอีกกว่า 50 ราย เงินของกลางกว่า 8 แสนบาท ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ แต่โดยปกติเมื่อมีการจับกุมตำรวจก็จะแจ้งข้อกล่าวหาไปตามพยานหลักฐาน และการที่เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่1 เข้าไปจับกุมโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปร่วมด้วย ไม่มีนัยยะอะไรพิเศษ เป็นการปฏิบัติงานทั่วไป

ส่วนกรณีที่พบบัญชีจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยนั้น ต้องมีการตรวจสอบให้ชัดเจน ถ้าหากพบว่ามีความผิดจริง ก็ต้องดำเนินการทั้งวินัยและอาญา ซึ่งเป็นไปตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รวมถึง ผู้บัญชาการทุกหน่วยได้กำชับตลอดห้ามไม่ให้ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด ทั้งเรื่องยาเสพติด การพนัน นอกจากนี้ยังต้องมีการตรวจสอบว่า ตำรวจในพื้นที่ปล่อยปละละเลยหรือไม่ จะต้องมีการตรวจสอบทุกมิติที่เกี่ยวข้องและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย สำหรับการป้องกันไม่ให้มีบ่อนในพื้นที่ ตำรวจได้มีเข้มงวดกวดขันอยู่ตลอดเวลา

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง