ช้างโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวบ้านหาของป่าดับ

21 มีนาคม 2560
1,154

ช้างโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวเสียชีวิต ขณะพากันเดินทางเข้าไปหาของป่า บริเวณใกล้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน

ร.ต.อ.ธเนศ ศรีสงคราม รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุช้างป่าโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวบ้านจนเสียชีวิต ขณะพากันเดินทางเข้าไปหาของป่า ในบริเวณแนวเขตป่าสงวนกันชนใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ5จังหวัดภาคตะวันออก พื้นที่ ม.15ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง ม.15และ ม.16บ้านนายาว และบ้านนาอีสาน อยู่ลึกเข้าไปภายในป่ารกทึบ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ2-3กม. โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสารคามจำนวนกว่า 30-40 คน ต้องเดินเท้าเข้าไป และใช้เวลาในการเดินทางประมาณกว่า1ชม. จึงจะเข้าไปถึงยังจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะพยายามช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากป่า เพื่อร่วมกันชันสูตรยังที่ด้านนอกอย่างทุลักทุเล เนื่องจากในบริเวณป่ารกนั้น ยังคงมีโขลงช้างจำนวนมากถึงกว่า 30-40 ตัว คงวนเวียนอยู่ใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนชาวบ้านที่ร่วมเดินทางเข้าไปหาของป่าด้วยกัน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ได้ออกเดินทางเข้าไปเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งเป็นแนวป่ากันชนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้าน ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จนกระทั่งในช่วงเวลาประมาณ16.30น. ได้มีช้างป่าโขลงใหญ่ เดินหากินเข้ามาใกล้ในขณะที่ทั้งสองคนกำลังเก็บหาของป่ากันอยู่นั้น จึงได้ต่างคนต่างพากันวิ่งหลบหนีเอาตัวรอดออกมาแต่ปรากฏว่า ไม่พบผู้ตาย คือ นายชาลี โสภากุล อายุ45ปี อยู่บ้านเลขที่130/1ม.15ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต หนีออกมาจากป่าด้วย จึงได้เดินทางกลับมาแจ้งยังผู้ใหญ่บ้าน เพื่อประสานไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ที่เกี่ยวข้อง นำพาชาวบ้านออกมาช่วยกันค้นหาจนพบกลายเป็นศพ ถูกช้างเหยียบจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว

แชร์ข่าว :
Tags: