อัพเดท! ไฟไหม้ สนง.ใหญ่การประปาส่วนภูมิภาค

20 มีนาคม 2560
5,823

อัพเดท! ไฟไหม้ สนง.ใหญ่การประปาส่วนภูมิภาค เบื้องต้นพบชั้น4 เสียหายทั้งหมด-ชั้นดานฟ้าทรุดตัวลงมา ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จนท.เร่งควบคุมเพลิง

เมื่อเวลา 18.56 น.วันที่ 20 มีนาคม ร.ต.อ.ชัยรัตน์ ธรรมสีหา รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในอาคารการประปาส่วนภูมิภาค สํานักงานใหญ่ ซอยแจ้งวัฒนะ 1 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมกับไปตรวจสอบที่พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ประสานสานรถน้ำจากสำนักป้องกันสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร กว่า 10 คัน และรถดับเพลิงบรรเทาสาธารณะภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู,มูลนิธิปอเต็กตึ้ง อีกกว่า 5คันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบแสงเพลิงที่บริเวณอาคาร2 ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องทำงานเต้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาค ห้องทำงานของสำนักงานตรวจเงินแผนดินประจำการประปาส่วนภูมิภาคสำนักงานใหญ่และห้องเก็บเอกสาร จึงเร่งใช้น้ำโดนวางสายดับเพลิงไว้รอบตัวอาคารมากกว่า 15 หัวฉีก ใช้เวลากว่า เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบว่าชั้น4ได้รับความเสียหายทั้งหมด และชั้นดานฟ้าทรุดตัวลงมา ทั้งนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีคนเจ็บหรือไม่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่สยกำลังเร่งพยายามฉีดน้ำเข้าไปในตัวอาคาร ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเมื่อเวลา 20.00น. พล.ต.ต.ชินทัด มีสุข ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และนายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ เดินทางเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่

เวลา 20.42น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้เพลิงที่ลุกไหม้บริเวณชั้น4 อยู่ในระดับ4 คือลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง ไม่ที่ทีท่าว่าจะสงบลง นอกจากนี้เจ้าได้ใช้รถน้ำฉีดน้ำเข้าไปภายในอาคารจึงเกิดความร้อนสะสม ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่อยู่ภายในต้องออกมาภายนอกก่อน ทั้งนี้เพลิงกำลังลุกไหม้ไปที่ทางเชื่อมที่เชื่อมกับอาคาร1 ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังพยายามควบคุมเพลิงไว้

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง