รวบพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว หนีคดีโกงข้าวชาวนาศรีสะเกษ

20 มีนาคม 2560
1,107

กองปราบฯ รวบพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว บริเวณหน้าวัดดัง หนีคดีโกงข้าวชาวนาศรีสะเกษ อ้างขายข้าวไม่ได้ราคาทำขาดทุน

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ร่วมกันทำการจับกุม นายสมบัติ บุญเหลือง อายุ 49 ปี ชาวต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 193/2553 ลงวันที่ 29 ก.ค.53 ในข้อหา “ฉ้อโกง” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าประตู 7 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 53 ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมได้อ้างตัวเป็นตัวแทนรับข้าวจากเกษตรกรชาวนาในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ไปขายให้กับโรงสี โดยตกลงว่าเมื่อขายข้าวได้แล้วจะจ่ายเงินค่าข้าวให้กับชาวนาในอัตรากิโลกรัมละ 10 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินค่าข้าวให้กับชาวนาแล้วนั้น นายสมบัติกลับไม่ยอมนำเงินที่ได้จากการขายข้าวมาจ่ายคืนให้กับชาวนา

โดยอ้างว่าติดปัญหาการซื้อขายบางอย่างก่อนจะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ซึ่งที่ผ่านมามีชาวนาหลงเชื่อถูกนายสมบัติหลอกในลักษณะดังกล่าวจำนวน 4-5 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 8 แสนบาท กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายสมบัติภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีมากบดานอยู่พื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากสอบสวนนายสมบัติให้การรับสารภาพว่า ที่ไม่ยอมนำเงินค่าข้าวมาจ่ายให้กับชาวนานั้นเนื่องจากข้าวที่ตนรับซื้อไปนั้นขายไม่ได้ราคาจนเกิดปัญหาขาดทุนทำให้ไม่มีเงินมาจ่ายคืนให้ดังกล่าว แต่ที่ผ่านมาตนก็ได้พยายามหาเงินมาใช้คืนให้กับผู้เสียหายบางส่วนบ้างแล้ว ส่วนกรณีที่หลังเกิดเหตุตนได้ย้ายที่อยู่มาทำมาหากินใน จ.ปทุมธานีนั้น เนื่องจากระหว่างที่เกิดเรื่องมีผู้เสียหายบางคนที่ยังคงไม่พอใจพยายามจะพาคนมาทำร้ายตน จึงได้ตัดสินใจพาครอบครัวหนีมาตั้งหลักทำมาหากินโดยการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่หน้าวัดพระธรรมกายเพื่อหาเงินชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง