ปล่อย ‘ลูกสิงโตทะเล’ คืนถิ่น

20 มีนาคม 2560
919

เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์น้ำในสหรัฐ ปล่อยลูกสิงโตทะเลกลับคืนสู่ถิ่นเดิม หลังจากพักฟื้นเป็นเวลากว่า 2 เดือน

เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์จากศูนย์แปซิฟิก มารีน แมมมอล ช่วยกันผลักลูกสิงโตทะเลจำนวน 4 ตัวลงสู่ทะเลท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงเชียร์ของกลุ่มคนที่มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บริเวณชายหาดอลิโซ รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อเช้าวานนี้ (19 มี.ค.)

การปล่อยลูกสิงโตทะเลกลับถิ่นครั้งนี้ นับเป็นครั้งใหญ่ที่สุดจนถึงปีนี้ ทั้งนี้ ทางศูนย์ได้ช่วยเหลือสิงโตทะเลแล้ว 18 ตัว นับตั้งแต่เดือนม.ค.

ลูกสิงโตแต่ละตัวมีชื่อว่า จิน คินซีย์ ซีราห์ และวิสเกอร์ ทั้ง 4 ตัว ได้รับการช่วยเหลือเมือเดือนม.ค. ที่ผ่านมา โดยที่คินซีย์ เป็นสิงโตทะเลตัวแรกที่ได้รับการช่วยเหลือในปีนี้ ซึ่งพบที่เมืองแซนเคลเมนที เมื่อวันขึ้นปีใหม่ (1 ม.ค.) วันต่อมา เจ้าหน้าที่พบซีราห์ที่ชายหาดนิวพอร์ต เมืองออเรนจ์ เคาน์ตี ส่วนเจ้าจิน ถูกพบขณะเกยตื้นอยู่ที่ชายหาดนิวพอร์ตเช่นเดียวกัน และวิสเกอร์ ได้รับการช่วยเหลือจากเรือยามฝั่งของสหรัฐนอกอ่าวนิวพอร์ตหลังจากที่ร่างของมันติดอยู่กับเครื่องมือจับปลาเมื่อวันที่ 14 ม.ค.

ลูกสิงโตทะเลซึ่งทุกตัวล้วนเกิดในหมู่เกาะแชนแนลเมื่อเดือนมิ.ย. และก.ค. มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์เฉลี่ยอยู่ที่ 12.7 กก. ครึ่งหนึ่งของน้ำหนักปกติ ภายหลังได้รับอาหารทางท่อ ให้น้ำ และได้รับการสอนให้ล่าปลา พวกมันกลับมามีน้ำหนักกว่า 36 กก. แล้ว

แชร์ข่าว :
Tags: