รองผบ.ตร.ไม่เห็นเรื่อง! ปปช.ฟัน4นายพลคดีจัดซื้อจยย.19,147คัน

20 มีนาคม 2560
8,279

"พล.ต.อ.เดชณรงค์" ไม่เห็นเรื่อง! แจงขอดูรายละเอียด ป.ป.ช.ฟัน "4นายพลตร." คดีจัดซื้อจยย.19,147 คัน ลั่นทำตามขั้นตอน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 14.00 น. - พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ด้านบริหาร รับผิดชอบงานวินัย กล่าวถึงกรณี คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ส่งหนังสือผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อขอให้พิจารณาโทษทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 4 นาย

หลังคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 เสียง ชี้มูลความผิด พล.ต.ท.ประชิน วารี รองจเรตำรวจ (สบ.9) กับพวก ว่า ร่วมกันทุจริตในการจัดซื้อรถจักรยานยนต์สายตรวจ รุ่นไทเกอร์ พร้อมอุปกรณ์ (ทดแทน) จำนวน 19,147 คัน ตามฐานความผิดทุจริตต่อหน้าที่ และกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2542 (พ.ร.บ.ฮั้ว) ภายใน 30วัน และส่งเรื่องกลับป.ป.ช.ภายใน 50 วัน ว่าตนยังไม่เห็นเรื่อง ถ้าเรื่องส่งมา ตร.แล้ว เจ้าหน้าที่ก็กำลังประมวลตามระเบียบ

สำหรับขั้นตอนเพื่อส่งเรื่องให้ ผู้ที่เกี่ยวข้องและพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พิจารณาตามระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป ตนขอไปดูรายละเอียดก่อนจึงให้คำตอบได้ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เรื่องเช่นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ไม่ต้องห่วง

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง