แข่งตำน้ำพริกกุ้งเสียบลีลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวพังงา

15 กุมภาพันธ์ 2560
724

ที่เวทีกลางในงานประจำปี และงานกาชาดจังหวัดพังงา ประจำปี 2560 ได้มีการจัดกิจกรรม "ผู้ว่าฯ พาชิม ของดีน่ากิน เยือนถิ่นพังง"

 ด้วยการแข่งขันการตำน้ำพริกกุ้งเสียบลีลา โดยมีทีมผู้ร่วมแข่งขัน 10 ทีมๆ ละ 5 คน โดยทีมแข่งขันต้องเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์มาเอง ไม่ว่าจะเป็นผักพื้นบ้านประกอบเครื่องเคียงและตำด้วยครกเท่านั้น เมื่อคณะกรรมการเริ่มการแข่งขัน ทีมร่วมแข่งขันต่างออกลีลาโดยไม่มีใครยอมแพ้ใคร ทั้งลีลาการตำน้ำพริกที่เป็นสูตรเด็ดของแต่ละทีม ที่ใส่ลงในครกกันอย่างไม่มียั้ง เพื่อให้ได้รสชาติเป็นที่ถูกใจของเหล่าคณะกรรมการ ผสมด้วยลีลาการเต้นประกอบที่สนุกสนาน ทั้งการแต่งกายสีสันสื่อวัฒนธรรมไทย ทั้งตลกขบขัน ท่ามกลางกองเชียร์ที่มาร่วมชมการแข่งขันครั้งนี้ 

สำหรับเกณฑ์การตัดสินนั้นจะพิจารณาจากรสชาติ ผักเครื่องเคียง การตกแต่งและจานเสริฟ การแสดงลีลาประกอบ การแต่งกายมีสีสัน การทำงานเป็นทีม การนำเสนอต่อคณะกรรมการ และเวลา สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมที่ชนะเลิศได้แก่ทีมจากตำบลบางเตย อำเภอเมืองพังงา ที่ 2 ได้แก่ร้านคู่หู อำเภอเมืองพังงา และที่ 3 ได้แก่ทีมจากตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง พร้อมเงินรางวัล 2,000 1,500 1,000 เกียรติบัตร ป้ายหน้าร้าน และสลากการกุศลสมนาคุณกาชาดจังหวัดพังงา 

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง