'โกตี๋'โวย'ประยุทธ์'สั่งฆ่า

3 กุมภาพันธ์ 2557
15,931

"โกตี๋" ปัดอยู่เบื้องหลังเหตุปะทะหลักสี่ โวย "ประยุทธ์" สั่งฆ่า ยันมีทหารไล่ยิง

นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ เเกนนำนปช.ปทุมธานี กล่าวในรายการเจาะลึกทั่วไทยทางสปริงนิวส์ กรณีเหตุปะทะระหว่างกปปส.กับนปช.ที่เเยกหลักสี่ วันที่1ก.พ.โดยกล่าวกันว่านายวุฒิพงศ์อยู่เบื้องหลังนปช.ว่า ตนไม่ได้อยู่เบื้องหลังเเต่อยู่เบื้องหน้า คืนวันที่31ม.ค.ชาวบ้านเขตหลักสี่มาขอความช่วยเหลือจากตนเเละขอออกวิทยุชุมชนเพื่อต้องการเลือกตั้ง เพราะหลวงปู่พุทธอิสสระ เเกนนำกปปส.เเจ้งวัฒนะปิดสำนักงานเขตหลักสี่เเละจะไปปิดสำนักงานเขตดอนเมือง เเต่ชาวดอนเมืองนับพันคนเเละตนรู้จึงป้องกันสำนักงานเขตดอนเมืองไว้ได้ ทำให้ชาวหลักสี่มาขอให้ตนนำมวลชนไปช่วยเพราะชื่อของตนขายได้ ทั้งนี้ชาวดอนเมืองจะไปช่วยชาวหลักสี่เเต่ตนห้ามไว้ โดยตนให้ยืมรถสถานีวิทยุเคลื่อนที่ติดเครื่องเสียงรวมทั้งกระจายเสียงทางวิทยุของตน

นายวุฒิพงศ์กล่าวว่า เเละวันที่1ก.พ.ตนไปพบตำรวจเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมที่สน.ดอนเมือง เเต่ช่วง12.00น.ตนเเวะมาพบชาวหลักสี่สักครู่ที่วัดหลักสี่เเละไอทีสเเควร์พร้อมกับตำรวจที่คุมตนมาที่นี่เพื่อให้กำลังใจชาวบ้าน จากนั้นตนก็กลับไปสน.ดอนเมือง โดยตนให้ดาบเปี๊ยกเเละลุงนวยที่ดูเเลพื้นที่ตัดสินใจกันเอง เเละดาบเปี๊ยกเเละลุงนวยย้ำว่าจะนำมวลชนเอง เพราะตนไปสอบปากคำต่อ หากตนนำมวลชนรับรองไม่มีเหตุเเบบนั้น โดยเวลา16.30น.ตนให้ปากคำกับตำรวจจนเสร็จสิ้น ยืนยันตนไม่ได้นำมวลชนไปปะทะในวันนั้น ตอนยิงกันนั้่นตนก็ยังอยู่กับตำรวจ เเละทราบทางวิทยุว่าตนนำมวลชนไปปะทะ จากนั้นกปปส.ลาดพร้าวก็นำมวลชนมาปะทะ ต่อมาตนกลับไปเวทีของตนที่อนุสรณ์สถานเเห่งชาติเวลา17.30น.โดยมีนักข่าวบางคนยืนยันได้

"ชาวบ้านจากเขตสายไหมเเละตลาดวงศกรมาชุมนุมที่นี่ เพราะวิทยุของตนนั้นพื้นที่ดอนเมือง สายไหม บางเขน รามอินทรา คู้บอนเเละปทุมธานีรับฟังได้หมดโดยมาให้กำลังใจกัน ไม่ทราบว่าเมื่อมีเหตุเกิดขึ้นทำไมต้องนำชื่อของตนไปเกี่ยวข้องเเต่อาจเป็นเพราะชื่อของตนขายได้ เพราะนปช.ศรัทธาตน ย้ำว่าตนไม่ได้นำคนไปยิงที่หลักสี่ คืนวันนั้นผู้ใหญ่บางคนเเละคนในสถานีวิทยุของตนบอกตนว่าผบ.เหล่าทัพที่ชื่อประยุทธ์จะสั่งฆ่าตน เพราะระบุว่าหากปล่อยตนไว้วันที่2ก.พ.จะวุ่นกว่านี้ โดยมีทหารไล่ยิงตนจริง ตนจึงนั่งรถทัวร์หนีออกจากพื้นที่หลายวันเเล้ว เพราะมีคนใส่ชุดทหารมาที่สถานีของตนเเละปาปะทัดยักษ์ เเละทราบว่าทหารน่าจะรายงานไปว่าตนเกี่ยวข้อง เพราะชาวบ้านใส่เสื้อที่ตนทำเเจกหลายพันตัว"นายวุฒิพงศ์ระบุ

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง