นิสสันเปิดตัวรถตู้ใหม่

22 มีนาคม 2556
8,885

นิสสัน แนะนำรถตู้ เออร์แวน ใหม่ และ มาร์ช ปรับปรุงโฉม พร้อมเผยโฉมในมอเตอร์โชว์

นิสสัน มาร์ช ใหม่ จะยังคงใช้คอนเซ็ปป์ของการพัฒนาในรูปแบบของการทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีก และได้ยกระดับมาตรฐานของรถยนต์ในรุ่นซับ คอมแพคและอีโค คาร์ สะท้อนภาพลักษณ์ของความเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีชีวิตชีวาของกลุ่มผู้ใช้นิสสัน มาร์ช อีกด้วย

นิสสัน มาร์ช ใหม่ มีการปรับรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นมากขึ้น ด้วยกระจังหน้าใหม่โครเมียม ล้ออัลลอยลายใหม่ 15 นิ้วเพิ่มความมีสไตล์ด้วยไฟตัดหมอกและไฟท้ายแบบ LED และสีภายนอก 2 สีใหม่ สีเขียว กรีน โอลีฟ และสีชมพู สวีท พิงค์ ที่เพิ่มขึ้นจากสีเดิม คือ ขาว ไวท์ เพิร์ล สีเขียว สปริง กรีน สีส้ม ซันไลท์ สีดำแบล็ค สตาร์ สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ รวม 7 สีให้ลูกค้าเลือกสรร

ส่วนภายในเพิ่มความมีระดับด้วยสีภายในสีเบจ และทันสมัยมากขึ้นด้วยแผงแสดงผลหน้าจอล้อมกรอบด้วยโครเมี่ยม สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ช่องเชื่อมต่อ USB ไฟในห้องเก็บสัมภาระ และวัสดุเบาะที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นสอดรับความหรูหราของแผงคอนโซลหน้าสีดำ Piano Black

นิสสัน มาร์ช ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ รหัส HR12DE ระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT ให้ความนุ่มนวลตอบสนองทุกการขับขี่ และประหยัดน้ำมัน

นอกจากนี้เรายังได้เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้าที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในนิสสัน มาร์ช ทุกรุ่น และระบบเบรก ABS EBD BA ตั้งแต่รุ่น E เป็นต้นไป

ในส่วนของนิสสัน เออร์แวน ใหม่ ที่จะใช้ชื่อทางการตลาดว่า บิ๊ก เออร์แวน ที่ไม่เพียงแต่จะใหญ่ขึ้นและกว้างขึ้น กว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล รหัส YD25DDTi ให้แรงม้าสูงสุด 129 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม แรงจริง ทนทานและประหยัดน้ำมัน

ส่วนภายในบิ๊ก เออร์แวน ใหม่ ให้ความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยช่องแอร์ที่มากถึง 18 จุด 16 ที่นั่ง หน้าจอแสดงผลแบบ Multi-Information Display ทันสมัย มีให้เลือก 5 สี คือ สีขาว ไวท์โซลิด
สีบรอนซ์ บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ สีเทา เกรย์ แมทเทิลลิค สีดำ แบล็ค โซลิด และสีน้ำตาล ไทเกอร์ อายด์ บราวน์ สีภายในแบบทูโทน ดำ- เทา

“นิสสัน ได้กลับมาสร้างความสีสันให้กับลูกค้าอีกครั้งด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ที่ล้ำสมัย และจะเผยโฉมสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในงานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ในสัปดาห์หน้า” นายทากายูกิ คิมูระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ นิสสัน มาร์ช เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2553 ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์และกระแสรถยนต์ประหยัดพลังงานให้กับตลาดเมืองไทย ปีนี้เราได้แนะนำนิสสัน มาร์ช ใหม่ เพื่อมากระตุ้นตลาด และเพื่อยกระดับมาตรฐานของรถยนต์อีโค คาร์ ในประเทศไทย”

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส ฝ่ายตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เสริมว่า “ในครั้งนี้ เราได้เตรียมกลยุทธ์การตลาดที่จะมาสร้างสีสัน ให้กับนิสสันมาร์ชด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “ชีวิตคุณง่ายขึ้นได้อีก” และหนังสั้นที่จะมาเล่าเรื่องราวของ
มาร์ชผ่านสื่อออนไลน์ และ Line Camera Stamp ดาวน์โหลดได้ฟรี โดยทุกสื่อจะเริ่มเผยแพร่วันที่ 22 มีนาคมนี้”

นายคิมูระ เสริมว่า “ครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่นิสสัน ได้เข้ามาทำตลาดในส่วนของรถตู้ ตัวถังกว้าง หรือ Wide body ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าด้วยความสด ใหม่ รูปลักษณ์ และคุณสมบัติโดยเฉพาะในเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์ ความทนทาน ประหยัดน้ำมัน นิสสัน บิ๊ก เออร์แวน ใหม่ ซึ่งใหญ่จริง แรงจริง จะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่ดีที่สุดของกลุ่มลูกค้าในตลาดนี้ ”

สำหรับ นิสสัน มาร์ช ใหม่ และนิสสัน เออร์แวน ใหม่ นับเป็น 2 รุ่นไฮไลท์ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2556 นี้

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง