ปีที่ 20 ฉบับที่ 608 วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2551รอบกรุง-1

: ตีนกบ
ร่วมส่งข่าว 'รอบกรุง' ที่อีเมล walan@nationgroup.com

แคมป์เรือใบสำหรับเด็ก

เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ ทรงคว้าชัยการแข่งขันเรือใบประเภทโอเค ในการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ที่ประเทศไทย ทำให้ กีฬา 'เรือใบ' อยู่ในความนิยมของคนไทยตลอดมา แถมยังมีนักกีฬาคนไทยประสบความสำเร็จติดอันดับท็อปเทนของโลกอีกต่างหาก ล่าสุด โรงเรียนนานาชาติ เซนต์สตีเฟ่นส์ ร่วมกับ โอเชี่ยน มารีนา ยอท์ช คลับ ให้การสนับสนุนเยาวชนไทยให้รู้จักกีฬา 'เรือใบ' โดยจัดกิจกรรม เซลิ่ง แคมป์ เวิร์คช็อป โดยมีนักกีฬาคนเก่ง ศักดา วงศ์ทิม เจ้าของเหรียญทองกีฬาเรือใบ เอเชี่ยนเกมส์และซีเกมส์ ครั้งล่าสุด ช่วยแนะนำน้องๆ ให้สนุกและปลอดภัยกับการเล่น 'เรือใบ' ในช่วงปิดเทอม ผู้ปกครองสนใจอยากให้เด็กๆ ลองสัมผัสกีฬาชนิดนี้ดูบ้าง โรงเรียนนานาชาติ เซนต์สตีเฟ่นส์ เปิดรับสมัครเยาวชนอายุ 8-15 ปี ร่วมกิจกรรม เซลิ่ง แคมป์ (Sailing Camp) แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ช่วงปิดเทอม ระหว่างวันที่ 7-12 เมษายน 2551 ณ โอเชี่ยน มารีนา ยอช์ท คลับ พัทยา รับจำนวนจำกัด 50 คน สอบถามโทร. 02 513 0270-1

งานชุมนุม(หนอน)หนังสือ

ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม-7 เมษายน 2551 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์) ศูนย์หนังสือจุฬาฯ นำกองทัพหนังสือดีไปลดราคา 20-50% ที่โซน C ชั้นล่าง บูธ P41 หนังสือราคาเดียว 5 บาท และ 10 บาท และเชิญร่วมมอบความรู้ด้วยการซื้อหนังสือบริจาคในโครงการ 'เล่มนี้…ให้หนู…ได้ไหม' ให้น้องๆ โรงเรียนสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

# วันศุกร์ที่ 4 เมษายน เวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้อง Meeting Room 4 เสวนาเรื่อง ชวนอ่าน ชวนดู ชวนรู้ ชวนฟัง พบกับ ฯพณฯ ชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ของไทย

# วันจันทร์ที่ 7 เมษายน เวลา 14.00-15.00 น. ณ เวทีเสวนา Hall A เสวนาเรื่อง ความคิด ชีวิต ตัวตน...ภัทราวดี มีชูธน พบกับ ภัทราวดี มีชูธน และ ภาณิศา ภูวภิรมย์ขวัญ

# วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน เวลา 12.00-14.00 น.สำนักพิมพ์ บาย ยัวร์เซลฟ์ เชิญพบกับนักเขียนเจ้าของผลงาน องศาที่ 361 และ หนังสือรัก นายแพทย์พีรพล ภัทรนุธาพร จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น แจกลายเซ็นที่บูธ SE-ED

ถอดรหัสชีวิตบนฝ่ามือ..พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส

วันนี้ (30 มี.ค.) เวลา 13.00-16.00 น. อาจารย์พัชนี ตุษยะเดช จัดสัมมนา ถอดรหัสชีวิตบนฝ่ามือ ที่หอประชุมเบญจรัตน์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ แนะนำความรู้ศาสตร์การดูลายมือระบบเมตริกที่ได้มาตรฐาน แนวทางการพยากรณ์ที่มีเหตุผล สามารถพิสูจน์ได้ในเชิงวิทยาศาสตร์ ประเภทของลายมือ อิทธิพลและความหมายของเนินต่างๆ บนฝ่ามือ ความหมายของเส้นหลักและเส้นรอง ลายมือคนดังในวงการต่างๆ ตัวอย่างรูปแบบของมือที่สามารถประกอบธุรกิจและจะประสบความสำเร็จ เข้าร่วมงานสัมมนาได้ฟรีโทร. 081 921 5381

ปาฐกถาธรรม 'รู้จักจิตด้วยใจ'

มูลนิธิหมู่บ้านพลัม เชิญฟังปาฐกถาธรรมในหัวข้อ รู้จักจิตด้วยใจ (Understanding Our Mind) โดย พระมุทตราธรรม ลูกศิษย์พระอาจารย์ติช นัท ฮันห์ วันพุธที่ 2 เมษายน 2551 ที่ห้องเฉลิมพรมมาศ ตึก อปร. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เวลา 17.30 น.ลงทะเบียน ต่อด้วยการร้องเพลงภาวนา นั่งสมาธิ และปาฐกถาธรรมเวลา 18.45-20.30 น. แปลเป็นภาษาไทยโดย ภิกษุณีนิรามิสา รายละเอียดโทร.085 318 2939 หรือเวบไซต์ thaiplumvillage.org

งานรวมเทคโนโลยีเกมครบวงจร

ช่องเกม Gsquare (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 60) ร่วมกับ ฟิวเจอร์ เกมเมอร์ และสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร (JETRO) รวมทั้งพันธมิตรในวงการอุตสาหกรรมเกม จัดงาน Bangkok Interactive Game Festival 2008 (BIG Festival 2008) ระหว่างวันที่ 3-6 เมษายน 2551 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลา 10.30-20.00 น. รวบรวมสุดยอดเทคโนโลยีด้านเกมที่ครบวงจรและยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชมไฮไลต์ 8 กิจกรรม ได้แก่ E-Sport Thailand Championship สุดยอดการแข่งขันเกมทุกแพลตฟอร์มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก Thailand Game Awards การประกาศผลรางวัลอันทรงคุณค่าของวงการเกมในประเทศไทย Thailand PC Contest การประกวดตกแต่งคอมพิวเตอร์สวยงามครั้งแรกในประเทศ Thailand Game Developer Challenge การแข่งขันประกวดเกมที่พัฒนาโดยฝีมือเยาวชนไทย Miss BIG Festival 2008 การประกวดพริตตี้เกมครั้งแรกของโลก BIG Fest BIG Concert มหกรรมคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ในงานเกมใจกลางกรุงเทพฯ Cosplay Cosparty 2008 (First D'Cos Festival) การประกวด Cosplay แต่งกายเลียนแบบตัวละครในเกมและการ์ตูน และ BIG Fest Seminar: Vision of Game Developer พูดคุยกับนักพัฒนาเกมตัวจริงจากต่างแดน ถ่ายทอดสดบรรยากาศความสนุกสนานตลอด 4 วันผ่านช่อง Gsquare

ห้างสรรพสินค้าเซน จัดงาน Zen 10 Days Fun Festival 2008 งานแสดงโชว์สินค้าของเล่นเด็กและวัยรุ่น สนุกกับกิจกรรมการโชว์ของเล่น-ของสะสมที่หายากและไม่เคยโชว์ที่ไหนมาก่อนในเมืองไทย เช่น Mohair Bear ตุ๊กตาที่ทำมาจากขนแกะแท้นำเข้าจากประเทศเยอรมนี การแสดง Mask Rider Hibiki คาแรคเตอร์ยอดนิยมขวัญใจเด็กๆ ออกมาต่อสู้กับเหล่าร้ายนอกจอ ขบวนพาเหรด Character Cartoon และการประกวด Cosplay กับ Zen Cosplay Star Contest บูธเกมและของเล่นนำเข้าจากต่างประเทศมากมาย เช่น เกม Treasure Gaust เกมจับผีใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น เกม Winning Eleven เกมคอมพิวเตอร์ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด รับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษมากมายสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงานวันนี้-6 เมษายน 2551 บริเวณ Zen Event Gallery ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซน เซ็นทรัลเวิลด์

อบรมเทนนิสกับโค้ชทีมชาติ

โรงแรมรามาการ์เด้นส์ เปิดรับเยาวชนอายุ 7-14 ปี เรียนรู้วิธีการ เล่นเทนนิสอย่างถูกวิธี ด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อพัฒนาการเล่นได้อย่างถูกแบบแผนและสัมผัสสนามแข่งขันระดับโลก พร้อมกิจกรรมว่ายน้ำนันทนาการ อบรมและสอนโดยโค้ชเทนนิสทีมชาติไทย อ.วิทยา สำเร็จ และ อ.พชรพล คำสมาน รับสมัครถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ รายละเอียดโทร.02 561 0022 ต่อ 10017

มิราเคิล ไท ชิ

ศูนย์สุขภาพ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ เปิด ศูนย์ฝึกไท ชิ ศาสตร์แห่งการหายใจ ศิลปะการเคลื่อนไหวเพื่อผู้ใส่ใจสุขภาพยุคใหม่ โดยครูฝึกสอนผู้เชี่ยวชาญ อ.สมศักดิ์ อินทร์เผือก กับคอร์ส มิราเคิล ไท ชิ (Miracle Tai Chi) ฝึกสมาธิ กำหนดลมหายใจ ควบคุมจังหวะเคลื่อนไหวอวัยวะทุกส่วนเพื่อสร้างความสมดุลธรรมชาติให้กับร่างกายและจิตใจ 1 คอร์ส จำนวน 15 ครั้ง ท่านละ 15,000 บาท เปิดคอร์สแรก 1 เมษายนนี้ รายละเอียดโทร.02 254 0444 ต่อ 1230

The History Channel

มารู้จักและเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่เลื่องชื่อกับภาพยนตร์สารคดีชุด Human Weapon ตอน Judo: Samurai Legacy ทำความเข้าใจกับเทคนิคและประวัติศาสตร์ของ ยูโด ศิลปะการป้องกันตัวประจำชาติของญี่ปุ่น ที่สืบเนื่องมาจากสมรภูมิรบนองเลือดของขุนนางญี่ปุ่นและศิลปะการต่อสู้แบบ ยูยิสสู (Jujutsu) ของซามูไร ทำให้ยูโดเป็นประวัติศาสตร์การต่อสู้ที่มีเกียรติและมีทักษะร้ายกาจ วันพฤหัสฯ ที่ 3 เมษายน 2551 เวลา 20.00 น. ทาง TrueVisions A23 และ D44

งานมอเตอร์โชว์ 2008

คอนเซปต์ของงาน มอเตอร์โชว์ ปีนี้ คือ 'นวัตกรรมยานยนต์ คน และธรรมชาติ' หรือ The Environment Auto Globalization เนื่องจากอยู่ในช่วงเวลาที่มีกระแสข่าวแก๊สโซฮอล์ อี 20 ออกสู่ตลาดในต้นปีนี้ และถ้าจะมองงานในระดับเวทีโลก ก็ล้วนเน้นเรื่องรถประหยัดพลังงานทั้งหมด งานมอเตอร์โชว์ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม-6 เมษายน ที่ไบเทค บางนา มีบริษัทรถยนต์ใหม่ๆ อย่าง ทาทา จากอินเดีย และการกลับมาอีกครั้งของ ฮุนได จากเกาหลี เมื่อรวมกับรถยี่ห้อเดิมๆ แล้ว คาดว่าจะทำให้งานคึกคักขึ้น ประกอบกับการนำเสนอของบริษัทรถยนต์ ทั้งออปชั่น และแคมเปญ จะเป็นสิ่งดึงดูดใจให้คนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ส่วนรถรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวกันในงาน ประกอบด้วย ฮอนด้า แจ๊ส ใหม่, มิตซูบิชิ ปาเจโร, รถกระบะ ทาทา ซีนอน, เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอลเค ใหม่ พวงมาลัยขวา และ บีเอ็มดับเบิลยู ที่นำรถกันกระสุน มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท มาร่วมแสดง ส่วนคอนเซปต์คาร์ในปีนี้ มิตซูบิชิ ส่ง คอนเซปต์ EZ MIEV รถพลังงานไฟฟ้า ขณะที่ ฟอร์ด เผยโฉมต้นแบบรถยนต์ขนาดเล็ก (B-Car) เจเนอเรชั่น 3 เวิร์ฟ แบบ 4 ประตู ในส่วนของรถจักรยานยนต์ก็มีรุ่นใหม่เปิดตัวเช่นกัน โดยรวมแล้วมีค่ายรถยนต์เข้าร่วมงานถึง 27 แบรนด์

Home
About Us I Suggestion I Site Map I GetThaiFont | Contact Us I Privacy Policy

copyright @ NKT NEWS CO.,LTD.
All Right Reserved, Contact us : ktwebeditor@nationgroup.com