ปีที่ 20 ฉบับที่ 608 วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2551ลิฟวิ่งแอนด์ไอเดีย

: ฌณฌณก

ของแต่งบ้านรับลมร้อน

ลมร้อนโชยมาแล้ว ปีนี้ร้อนจริงร้อนหนัก รูปแบบของบ้านอาจจะไม่สามารถเปลี่ยนตามใจชอบได้มากนัก ต่อเติมบ้านไว้ปีที่แล้วดูดี แต่ปีนี้ชักไม่ชอบใจ จะให้ทุบๆ สร้างๆ ก็ดูเปลืองเงินเกินไป ลองหันมาพิจารณา ของแต่งบ้าน ดีกว่า ของแต่งบ้านหลายชิ้นได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงและสีสันดูแล้วสบายตา ถึงจะชิ้นเล็กชิ้นน้อย รู้จักเลือกรู้จักจัดตกแต่งให้เหมาะสม ก็ช่วยเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของบ้านได้ไม่น้อย ปีนี้มีเทรนด์ของแต่งบ้านที่ดูแล้วเย็นตาเย็นใจให้เลือกรับลมร้อน เช่น

# ความสุขุม นุ่มลึก ในแบบลูกผู้ชาย

เป็นเทรนด์ที่สื่อถึงอารมณ์ของผู้คนที่ชอบใช้ชีวิตยามราตรี ของตกแต่งบ้านจึงได้รับการออกแบบให้ดูล้ำยุค เน้นโทนสีที่สื่อถึงความเป็นผู้ชาย แสดงถึงความเป็นผู้นำ ผู้มีอำนาจ เน้นโทนสีในกลุ่มสีดำที่เป็นสัญลักษณ์ของยามค่ำคืน และกระจายไปถึงสีอื่นๆ ที่สื่อถึงยามราตรีกาลของเมือง เช่น สีดำของยางมะตอย สีแดงเข้มแบบเลือดนก สีน้ำเงินของท้องฟ้ายามย่ำค่ำที่สื่อถึงความหรูหรา ดรามาติก นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องการออกแบบรูปทรงและลวดลายกราฟฟิกเชื่อมโยงกับเทคโนโลยี เพื่อสร้างบรรยากาศของบ้านให้ดูทันสมัย โดดเด่น และให้ความรู้สึกอบอุ่นในขณะเดียวกัน

# ย้อนยุค สนุกสนาน แบบดิสโก้

เป็นการนำวัฒนธรรมแบบป๊อป (Pop Culture) ในช่วงปลายยุค 70's ซึ่งเป็นยุคดิสโก้ถึงกลางยุค 80's ซึ่งเป็นยุคฮิพฮอพมาตีความใหม่เพื่อประยุกต์ใช้ในการออกแบบ เหมาะสำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ที่มีบุคลิกกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา และมีทัศนคติที่ดีในแง่ของความรัก สิ่งของต่างๆ จะเป็นโทนสีรุ้ง แต่เป็นเฉดสีที่สว่าง สดใสเหมือนแสงนีออนในดิสโก้เธค เพื่อก่อให้เกิดความรู้สึกถึงความร่วมสมัย การมองโลกในแง่ดี ให้ความรู้สึกมีพลัง สนุกสนาน และมีชีวิตชีวา เช่น สีส้ม สีเหลือง สีเขียว สีชมพูสด สีม่วงสด หรือสีฟ้า

# กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

เรื่องราวของธรรมชาติที่เป็นนัยแห่งช่วงฤดูร้อน ความงดงามของอาณาเขตรอบๆ เมืองที่ดึงเราให้นึกย้อนถึงบรรยากาศในต่างจังหวัด ความงดงามของท้องทุ่ง ไร่นา ป่าเขา สีส่วนใหญ่จะเป็นสีที่ได้มาจากพืชตระกูลกระบองเพชรและพืชพันธุ์อื่นๆ ที่มีความสมบูรณ์สดชื่น เน้นการใช้โทนสีเขียวเป็นหลักโดยเฉพาะสีเขียวจัด แต่ก็สามารถปรับมาใช้โทนน้ำตาลได้ สีสำหรับแนวคิดนี้ได้แก่ สีน้ำตาลอ่อนของเนื้อผลไม้ สีน้ำตาลของยาเส้น สีเขียวสด สีกรมท่าเข้ม และตัววัสดุของแต่งบ้านก็ต้องทำจากธรรมชาติล้วนๆ เพื่อนำพาความรู้สึกหวนคืนสู่ความเป็นธรรมชาติอีกครั้งหนึ่ง

# ความโรแมนติกที่แสนสบาย

เรื่องราวความโรแมนติกเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงฤดูร้อน เป็นการหวนกลับไปสู่การสัมผัสกับกลิ่นอายของธรรมชาติ ความเป็นชนบท ความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายแต่ทว่าแสนหวานโรแมนติก ดุจความฝันกลางคืนฤดูร้อน นับเป็นบรรยากาศที่เหมาะกับกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในเมืองแต่ใจโหยหาความโรแมนติกแบบธรรมชาติในชนบท สิ่งของเครื่องใช้ที่บ่งบอกได้ดีถึงเทรนด์นี้มักเป็นงานไม้ที่ออกแบบให้รูปทรงดูหวานอ่อนช้อยแต่แอบหรูหรา มักมีลวดลายดอกไม้เล็กๆ เน้นการใช้สีขาวครีม เหลือง และน้ำตาลเป็นหลัก

หมายเหตุ : สินค้ามีจำหน่ายที่ศูนย์การค้าเกษร สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ สอบถามราคา ณ จุดจำหน่าย

-----------------------------------------

สับปะรดสีตรงมุมสวน

: เนาวนิจ บุณยเกตุ

อากาศช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาปรวนแปรมาก บางวันร้อนจัด บางวันฝนตกหนักเหมือนเข้าฤดูฝนแล้ว ความร้อนอาจทำให้อารมณ์หงุดหงิด และเกิดความเบื่อหน่ายเมื่อฝนไม่หยุดตกเสียที ฉะนั้นอย่าให้สุขภาพจิตเสียไม่ว่าจะพบกับสภาพอากาศเช่นไรเลย หันมาใส่ใจกับธรรมชาติ รักต้นไม้ ใบหญ้าในยามว่างเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้าน หรือสำนักงานให้มีชีวิตชีวากันดีกว่า

อาทิตย์นี้มีโอกาสได้ไปชมตลาดต้นไม้แถวบางใหญ่ เห็นบางร้านขายต้นไม้ นำต้น สับปะรดสี (Bromeliads) มาปลูกบนขอนหรือกิ่งไม้แห้งสวยงามมาก สอบรายละเอียดแล้วทราบว่าขั้นตอนการทำง่าย ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย ราคาเริ่มตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไป แต่สวยงาม ดูแลง่าย และใช้แขวนประดับตามมุมสวน ประดับภายในบ้าน หรือตั้งบนโต๊ะทำงานในสำนักงานก็ได้ สามารถดัดแปลงได้หลายรูปแบบแล้วแต่วัสดุที่หาได้ ไม่ว่าจะเป็นกิ่งไม้ กระถาง หรือก้อนหิน หากมีวัสดุครบก็สามารถทดลองทำได้เลย ง่ายมากจริงๆ ซึ่งมีรายละเอียดของวัสดุและขั้นตอนในการทำตามนี้

# วัสดุที่ต้องใช้

1. กิ่งไม้แห้ง ขนาดพอเหมาะที่หาได้ภายในสวนที่บ้าน

2. ลวดเกี่ยวแขวนและลวดรัด

3. สับปะรดสี ขนาดพอเหมาะกับกิ่งไม้

4. ต้นเคราฤาษี

# ขั้นตอนการปลูก

1. เริ่มการปลูกโดยนำกิ่งไม้มาเจาะรูตอนบนแล้วสอดลวดทำตะขอเพื่อใช้เกี่ยวหรือแขวน

2. นำสับปะรดสีไปผูกกับกิ่งไม้ด้วยลวด เว้นระยะกิ่งไม้ตามแต่เห็นสวยงาม

3. แล้วนำต้นเคราฤาษีมาประดับปิดรากสับปะรดสีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

4. สามารถนำไปตกแต่งตามมุมสวนต่างๆ ได้ตามต้องการ

หมายเหตุ : หากสนใจ แต่ไม่มีวัสดุ สามารถสอบถามหรือหาซื้อได้ที่ คุณโอ๋ ร้านใบเงิน โทร.086-6393927

-------------------------------

มากับดีไซน์

Titan

ขนาด 59 x 55 x 85 เซนติเมตร

ผลิตจากเหล็กกล้า โครงสร้างมั่นคงแข็งแรง

# ความคุ้มค่า

- ระบบฉีดน้ำวนพลังสูง 3 ทิศทาง (3D PowerShower System) พ่นน้ำผ่านใยผ้าตลอดเวลาการซัก ผงซักฟอกจะละลายน้ำได้หมด ไม่ตกตะกอนอยู่ก้นถัง

- ถังซักถอดเข้า-ออกได้ (Removable Tub) น้ำหนักเบายกเข้า-ออกได้ง่าย ไม่กินแรงมอเตอร์ ประหยัดไฟ สะดวกในการจัดแยกผ้าก่อนเข้าซักล่วงหน้าและเอาเข้าซักทีละถัง ยกถังที่ซักแล้วไปตากได้เลย ไม่ต้องก้มๆ เงยๆ หยิบผ้าเข้า-ออกจากถังซักทีละชิ้น ผลิตจาก Reinforced Polypropylene แข็งแรง ไม่เป็นสนิม ไม่ทำปฏิกิริยาเคมีใดๆ ความจุภายในถังขนาดใหญ่ ช่วยลดการอัดแน่นของผ้าในถัง ทำให้ผ้ายับน้อยลง

- ตัวถังทำมุมเงย 20 องศา ทำให้เปิดเครื่องนำผ้าเข้า-ออกได้ขณะซักโดยน้ำไม่ไหลเลอะเทอะ

- เครื่องเดินเงียบด้วยระบบรองรับแรงสั่นสะเทือนทั้งแนวตั้งและแนวนอน ผนังบุด้วยฉนวนเก็บเสียงคุณภาพสูง

# คุณสมบัติอื่นๆ

ความจุผ้าแห้ง 10.5 กิโลกรัม

ประตูกว้างพิเศษ 50 เซนติเมตร เปิดได้กว้าง 180 องศา

ปรับรอบปั่นหมาดได้ 800,1,000,1,200 รอบต่อนาที

เลือกการใช้อุณหภูมิน้ำอุ่น-ร้อนได้ถึง 90 องศาเซลเซียส

ประหยัดน้ำด้วยการซักแบบน้ำหมุนเวียนด้วยปั๊มฉีดภายในถังซัก (ผ้า 1 กิโลกรัม : น้ำ 8 ลิตร) ปรับระดับน้ำตามปริมาณการซักจริง

ระบบรองรับการสั่นสะเทือนแบบ โช้คอัพ 5 ตัว

Sansung Air Wash (ภาพ wash ใน bkk/01sunday)

ขนาด (ก x ล x ส) 650 x 774 x 939 มิลลิเมตร

น้ำหนัก (เฉพาะเครื่อง) 85 กิโลกรัม

# ความคุ้มค่า

- ลดไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ จึงเหมาะสำหรับการซักหมอน เบาะ และผ้านวมหรือผ้าขนสัตว์ต่างๆ อาจเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับเห็บ ไร และหมัดต่างๆ หรือ เสื้อสูทและเสื้อแจ๊คเก็ต หรือชุดราตรีที่คุณต้องการสวมบ่อยครั้งและยากต่อการซัก

- ด้วยลมร้อนและพลังการซักทางกายภาพสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังสามารถขจัดรอยยับได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดชุดโปรดของคุณและสามารถใช้งานได้ทันที

- ช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับเสื้อผ้า ระบบ Air Wash สามารถช่วยรักษาสีและรูปทรงให้คงสภาพได้ยาวนานกว่า อีกทั้งยังมอบประสิทธิผลเช่นเดียวกับการซักแห้ง โดยไม่ต้องออกจากบ้าน จึงประหยัดทั้งเงินและเวลา

- ระบบฆ่าเชื้อในน้ำด้วย Silver Nano : แผ่นเงินบริสุทธิ์ 99.9% ภายในเครื่องซักจะผลิตอนุภาค Silver Nano จำนวน 4 แสนล้านหน่วย ซึ่งจะละลายในน้ำและเข้าแทรกซึมไปทั่วเสื้อผ้า ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9% และป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่อาจเกิดกับเสื้อผ้าได้นานนับเดือน

# คุณสมบัติอื่นๆ

Wash & Dry ความจุในการซัก 12 กิโลกรัม / อบผ้าได้ 6 กิโลกรัม

รอบการปั่นสูงสุด 1,200 รอบต่อนาที

Direct Drive Inventor Motor มอเตอร์ขับตรงลดเสียงและแรงสั่นทำงานผ่านถังซักโดยตรง

เลือกโปรแกรมการซักและอุณหภูมิน้ำ ให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภท

บานประตูขนาดใหญ่ ดีไซน์หรู

แผงควบคุมดิจิทัลขนาดใหญ่ ใช้งานสะดวก

Home
About Us I Suggestion I Site Map I GetThaiFont | Contact Us I Privacy Policy

copyright @ NKT NEWS CO.,LTD.
All Right Reserved, Contact us : ktwebeditor@nationgroup.com