• 1 ตุลาคม 2561

  ‘บิ๊กดาต้า’มหาอำนาจยุคดิจิทัล ขับเคลื่อนความสำเร็จธุรกิจ

  “บิ๊กดาต้า” กำลังเป็นคำยอดฮิตที่ถูกกล่าวถึงในทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น การเงิน โทรคมนาคม การผลิต การตลาดเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า กีฬา ฯลฯ "ดาต้า"กลายเป็นขุมทรัพย์แห่งยุคดิจิทัลที่สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้อย่างมหาศาล 

 • 1 ตุลาคม 2561

  นมทางเลือก พรีเมียมจากแล็บดีเอ็นเอ

  อ็มมิลค์ (mMilk) ผลิตภัณฑ์นมทางเลือกโดยบริษัท แมรี่แอน แดรี่ โปรดักส์ จำกัด เดินหน้าสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องหวังเปิดตลาดใหม่ในกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัว เริ่มจากนมไร้น้ำตาลแลคโตสในบรรจุภัณฑ์ทรงสี่เหลี่ยมฝาสีดำตามมาด้วยนมไร้โปรตีนชนิดย่อยยากที่ทำให้ท้องอื

 • 29 กันยายน 2561

  เครื่องลงคะแนนเสียง ระวังจะถูกขโมยคะแนน

  ดร.อดิสร นักเทคโนโลยีจากเนคเทค เตรียมพร้อมรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง ด้วยการตั้งข้อสังเกตให้กับเครื่องลงคะแนนเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์ว่า ระบบอาจจะถูกแฮก คะแนนเสียงอาจจะหาย พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลน่าสนใจในบทความล่าสุดในนิตยสาร MIT Technology Review

 • 28 กันยายน 2561

  มธ.เมืองอัจฉริยะ โมเดลนำร่องอนาคตไทย

  “ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต” เตรียมหาผู้ร่วมลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เดินหน้าขับเคลื่อนเมืองมหาวิทยาลัยอัจฉริยะบนพื้นที่ 1,757 ไร่ในเขตคลองหลวง ปทุมธานี และจำนวนประชากรเทียบเท่า 33,060 คน ระบุอีก 2 ปีวางโครงสร้างเมืองอัจฉริยะแบบมาตรฐานได้สำเร็จ

 • 28 กันยายน 2561

  ผู้ค้าหวัง'โมบายเอ็กซ์โป’งัดกำลังซื้อปลายปี

  เปิดฉาก “โมบายเอ็กซ์โป” ครั้งสุดท้ายของปีบรรยากาศคึกคัก แบรนด์ดังสมาร์ทโฟน-ค่ายมือถือ พาเหรดสินค้าใหม่ โปรโมชั่นลดราคา พร้อมของแถมจัดหนักระตุ้นกำลังซื้อ “เอ็มวิชั่น” ผู้จัดคาด 4 วันยอดเงินสะพัดแตะ 2 พันล้านบาท คนตบเท้าเข้างานไม่น้อยกว่า 7 แสนราย

 • 27 กันยายน 2561

  นวัตกรรมชนชรา โปรเจคใหม่องค์กรทุน

  ทุนให้เปล่าวงเงิน 4 แสนบาทจาก สวทช. สินเชื่อนวัตกรรมวงเงินสูงสุด 20 ล้านบาทจากธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมด้วยที่ปรึกษาทางการตลาดจาก FabLabThailand หนึ่งในกลไกขับเคลื่อนเอสเอ็มอีให้พัฒนาสินค้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุ

 • 26 กันยายน 2561

  ‘ทรูมันนี่’หวังสิ้นปีฐานลูกค้าทะลุ10ล.

  “ทรูมันนี่” ตอกย้ำผู้นำอีวอลเล็ตไทย เร่งเครื่องขยายพันธมิตรร้านค้า-ฐานผู้ใช้งาน ตั้งเป้าสิ้นปี 2561 ยอดผู้ใช้งานในตลาดไทยแตะ 10 ล้านราย สิ้นปี 2562 มากกว่า 14 ล้านราย คาดใช้เติมเงินรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที-บริการสินเชื่อรายย่อยได้ต้นปีหน้า

 • 26 กันยายน 2561

  จับตา 4 กระแสหลัก อิทธิพลแรงอีคอมเมิร์ซจีน

  เมื่อยักษ์อีคอมเมิร์ซจีนอย่าง “อาลีบาบา” และ “เจดีดอทคอม” ได้เข้าไทยมาอย่างเต็มตัว ทางผู้ประกอบการควรจะใช้เวลานี้ศึกษาช่องทางอีคอมเมิร์ซในมิติอื่นๆ เพิ่มเติม เนื่องจากจะช้าหรือเร็วก็หนีไม่พ้นผลกระทบอยู่ดีนั่นเอง

 • 26 กันยายน 2561

  'ทราเวลโลกา’ติดเครื่อง ท่องเที่ยวยุคบิ๊กดาต้า

  “ทราเวลโลกา”แชร์ความสำเร็จจาก “บิ๊กดาต้า” ส่งให้ขึ้นแท่นผู้นำด้านโมบายเว็บของธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและสายการบิน ชู 3 เมกะเทรนด์เปลี่ยนโฉมการท่องเที่ยว ได้แก่ โมบายออนไลน์์ สินค้าหรือบริการที่เกิดจากบิ๊กดาต้าและบริการเฉพาะบุคคล

 • 26 กันยายน 2561

  เบญจจินดาฯสยายปีกลุยธุรกิจบรอดแบนด์พม่า

  เอ็มไอเอชผู้ให้บริการบรอดแบนด์ระดับพรีเมียมสำหรับธุรกิจ เปิดตัวอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์บนโครงข่ายสื่อสารระดับ 100 กิกเร็วที่สุดในย่างกุ้ง เติมเต็มธุรกิจยุคดิจิทัล พร้อมลุยบริการไอทีครบวงจร

 • 26 กันยายน 2561

  ‘อินเทล’ชูเกมมิ่งปั๊มรายได้ธุรกิจพีซี

  ยักษ์ชิพ “อินเทล” เปิดกลยุทธ์ชิงธงธุรกิจพีซี ชู เกม-อีสปอร์ต ตัวจักรทำเงิน วางไทยตลาดสำคัญ มีศักยภาพเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมเกมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 • 25 กันยายน 2561

  เครื่องช่วยฟัง-แอพช่วยสื่อสาร สิ่งประดิษฐ์ขายได้

  เครื่องช่วยฟังควบคุมด้วยคลื่นสมอง - แอพพลิเคชันช่วยการสื่อสารสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ผลเด่นในงานประกวดผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2562

 • 24 กันยายน 2561

  ไทยทำได้! เปลี่ยน 'แกลบ’ เป็นซูเปอร์แบตฯ

  วัสดุเหลือทิ้งจากการเกษตรที่ผ่านมือนักวิจัย มข. เปลี่ยนแกลบเป็นนาโนซิลิกอน สร้างต้นแบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ในราคาที่ถูกกว่าของนำเข้ากว่า 50% เอกชนรุมจีบ หวังขยายโรงงานต้นแบบที่พร้อมเดินเครื่องปี 63 สู่ธุรกิจสตาร์ทอัพนวัตกรรม

 • 24 กันยายน 2561

  ทีเส็บ ประเดิมใช้บริการ สตาร์ทอัพ เสริมภารกิจภาครัฐ

  ทีเส็บดึง 2 สตาร์ทอัพด้านงานอีเวนท์และท่องเที่ยว ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชันส่งเสริมงานไทยแลนด์เบียนนาเล่ที่กระบี่ ทำหน้าที่เสมือนไกด์นำทาง โดยสามารถบอกว่า ผลงานศิลปะกระจายตั้งอยู่พิกัดใดบ้างในจังหวัด แล้วที่อยู่ใกล้ๆ กันมีอะไรบ้าง