• 26 เมษายน 2561

  อีคอมเมิร์ซมาแรง! ‘สจล.-อาลีบาบา’ แท็กทีมพัฒนาทักษะ

  สจล.ดึง “อาลีบาบากรุ๊ป” ถ่ายทอดประสบการณ์ความสำเร็จด้านอีคอมเมิร์ซให้บุคลากรผู้สอน ประเดิมรุ่นแรกก่อนเปิดเทอม ส.ค.ที่จะถึงนี้ หวังเกิดความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรในอนาคต

 • 26 เมษายน 2561

  เนทติเซนท์ดันคลาวด์ พลิกโฉมอุตฯการผลิต

  ลงนามวางระบบเอสเอพีคลาวด์อีอาร์พี "ไทยเคเค” เผยดีลประวัติศาสตร์จำนวนผู้ใช้สูงสุดในอาเซียน ชี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ หนุนการบริหารจัดการแบบเรียลไทม์ ประเมินลงทุนคลาวด์ภาคธุรกิจในไทยโตไม่หยุด

 • 26 เมษายน 2561

  เอเซอร์ส่งสินค้าใหม่ลุยไตรมาส2

  “เอเซอร์” เปิดเกมลุยหนักพีซีไตรมาส 2 จับมือ “มาร์เวล สตูดิโอ” นำ 3 คาแร็คเตอร์ดังจากภาพยนตร์อเวนเจอร์ ลงโน๊ตบุ๊ครุ่นพิเศษ ชี้ตลาดรวมพีซีทรงตัว แต่เกมมิ่งโอกาสโตแรงสวนกระแส มั่นใจผลตอบรับดี ปีนี้ครองแชมป์พีซีไทยต่อเนื่อง

 • 26 เมษายน 2561

  โรงเห็ด IoT ขยายไลน์สู่ 'เบอเกอร์เห็ด'

  ธุรกิจโรงเพาะเห็ดผนึกความเชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์ของ สวทช. เปิดตัวเบอร์เกอร์เนื้อที่ทำจากเห็ด ให้รสชาติและเนื้อสัมผัสใกล้เคียงเนื้อสัตว์ ตั้งเป้าสู่เชิงพาณิชย์ในปี 2561 หวังขยายธุรกิจสู่ปลายน้ำจากโรงเรือนสู่โต๊ะอาหารใน 5 ปี

 • 25 เมษายน 2561

  ‘เอไอพี’อัจฉริยะปั้นเมืองอีอีซี

  AIP แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่จิสด้ากับสำนักงานอีอีซีนำมาช่วยวางแผนการพัฒนาพื้นที่อีอีซีและดูแลพื้นที่รอบข้าง ทำหน้าที่แทนสมองมนุษย์ในการกลั่นกรองและวิเคราะห์ข้อมูลที่มีจำนวนมหาศาล (บิ๊กดาต้า) ทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น สามารถนำเสนอแนวทางหรือแผนงานได้หลา

 • 25 เมษายน 2561

  ความเชื่อเกี่ยวกับ ‘ปัญญาประดิษฐ์’

  "ปัญญาประดิษฐ์(เอไอ)" เป็นหนึ่งในหัวข้อการสนทนาที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีการแบ่งขั้วทางความคิดเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ มีศักยภาพที่จะนำไปสู่การพัฒนาในหลากหลายด้านสำหรับธุรกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของเราทุกคน

 • 25 เมษายน 2561

  เปิด 'ไลน์จ๊อบ' แพลตฟอร์มหางาน4.0

  ไลน์ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ “ไลน์ จ๊อบ” แพลตฟอร์มในการหางานรูปแบบใหม่ผ่านไลน์ ด้วยการเชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกันสำหรับงานบริการ ชูจุดเด่นในด้านความง่าย ความรวดเร็ว และความมีประสิทธิภาพ มุ่งช่วยแก้ปัญหาในตลาดการหางาน

 • 24 เมษายน 2561

  ผู้สูงอายุในมือ AI หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์

  ดร.อดิสร นักเทคโนโลยีแห่งเนคเทคฉายภาพการเข้ามามีบทบาทของเทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ในครัวเรือน พร้อมทั้งยกตัวอย่างหุ่นยนต์ที่เป็นผลงานจากบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังในญี่ปุ่น มีความสามารถแม้กระทั่งแสดงความเห็นอกเห็นใจได้ด้วย

 • 24 เมษายน 2561

  ทรูดันแคมเปญใหญ่ปั้นเถ้าแก่4.0

  “กลุ่มทรู” เปิดตัวแคมเปญใหญ่ “ทรูพอยต์ แอนด์ เพย์” ดันแอพ “ทรู เถ้าแก่ 4.0” หนุนสังคมไร้เงินสด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2561 พันธมิตรร้านค้าแตะ 1 แสนราย

 • 24 เมษายน 2561

  เอสทีเอ็มปักธงอุปกรณ์เสริมไอทีไทย

  บิ๊กอุปกรณ์เสริมออสเตรเลีย เร่งแผนลุยตลาดอุปกรณ์เสริมไอทีในไทย เดินหน้าจัดโปรแกรมส่งเสริมการตลาด สร้างการรับรู้แบรนด์ เพิ่มจำนวนร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ชูจุดต่างดีไซน์แฟชั่น คงทน ใช้วัสดุคุณภาพ ฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งานจริง เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทุกกลุ่ม

 • 24 เมษายน 2561

  ถอดบทเรียน ‘สแน็คเห็ด’

  สแน็คน้องใหม่แบรนด์ “หัวเห็ด” ชูจุดเด่นในความเป็นพืชสากลที่ทั่วโลกรู้จักและคุ้นเคยมาแปรรูปด้วยวิธีการอบแห้งรุกตลาดต่างประเทศ

 • 23 เมษายน 2561

  ‘บีจีซี’ขวดแก้วรักษ์โลก

  บีจีคอนเทนเนอร์กล๊าส (บีจีซี) ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์แก้วเบอร์ 1 ในอาเซียนไม่เพียงแต่เดินหน้าสู่โรงงานสีเขียวยังขยับสู่โรงงานอัจฉริยะ ขานรับเทรนด์รักษ์โลก ลดใช้พลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์แก้ว

 • 23 เมษายน 2561

  ‘น่าน’นำร่องเกษตรนวัตกรรม

  วว. ส่งองค์ความรู้และเทคโนโลยีด้านเห็ดช่วย 2 วิสาหกิจชุมชนใน จ.น่าน ซึ่งเป็น 1 ใน 10 พื้นที่เป้าหมายโครงการวิทย์แก้จนลดต้นทุนผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มครบวงจร ไต่ระดับเป็น “ชุมชนต้นแบบเกษตรนวัตกรรม”

 • 20 เมษายน 2561

  พุดดิ้งเติมพลัง โภชนาการจากหิ้งสู่ห้าง

  “พุดดิ้งเสริมโภชนาการ” นวัตกรรมอาหารเติมฟังก์ชั่นจากความร่วมมือระหว่างธุรกิจเอกชนกับสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เจาะตลาดผู้สูงอายุและผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ เดินหน้ารุกตลาดเร่งโตในปี 2561 พร้อมนำร่องส่งขายฮ่องกง