• 4 มีนาคม 2562

  เทรนด์ไมโครจัดทัพลุยธุรกิจขนาดกลาง

  “เทรนด์ไมโคร” ชี้ภัยคุมคามปี 62 ยิ่งทวีคูณ ปรับแผนธุรกิจ เล็งเพิ่มแนวรุกองค์กรระดับกลาง เสริมผลิตภัณฑ์ คู่ค้าตัวแทนจำหน่าย เจาะภาคการศึกษา เฮลธ์แคร์ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตได้เป็นตัวเลขสองหลัก

 • 1 มีนาคม 2562

  พลิกโลกการตลาดในยุคแห่งเอไอและข้อมูล

  ไม่มีธุรกิจใดหนีพ้นพลังเปลี่ยนโลกของเอไอไปได้เลย

 • 1 มีนาคม 2562

  เอ็นไอเอดัน‘ทราเวลเทค’ ผสานท่องเที่ยว-นวัตกรรม

  แอพพลิเคชั่นเรียกรถตุ๊กตุ๊กนำเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสิทร์ในชื่อ “ตุ๊กตุ๊กฮอป” และ “ทริปพอยด์ส” แอพพลิเคชั่นจัดทริปเที่ยวในจังหวัด 12 เมืองรอง เป็น 2 ใน 5 กิจการสตาร์ทอัพที่ได้รับสนับสนุนตามแผนงาน “นวัตกรรมการท่องเที่ยว” จากเอ็นไอเอ

 • 1 มีนาคม 2562

  วิชั่น 5จี ‘หัวเว่ย’ บนความท้าทาย ‘ไซเบอร์ ซิเคียวริตี้’

  เพราะการเปลี่ยนผ่านสู่ “ยุค 5จี” เป็นมากกว่าแค่การยกระดับความสามารถทางเทคโนโลยี หรือ เพิ่มความเร็ว

 • 28 กุมภาพันธ์ 2562

  ‘วีลแชร์สุนัข’วัตกรรมเพื่อคนรักสัตว์

  ‘วีลแชร์สุนัข’ นวัตกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยงที่สูญเสียขาให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ชูจุดเด่นสามารถพับนอนได้อัตโนมัติ ลดภาระผู้เลี้ยง ผลงานของวิศวกรร่วมกับสัตวแพทย์จากโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท

 • 27 กุมภาพันธ์ 2562

  ยูเอวีบริการสำรวจ ท๊อปฯชิงแชร์ต่างชาติ

  สตาร์ทอัพดีพเทคสานต่อความชอบส่วนตัวสู่ธุรกิจอากาศยานไร้คนขับหรือยูเอวี เปิดบริการสำรวจพื้นที่ จับกลุ่มลูกค้าภาครัฐ-เอกชน ตั้งเป้าผู้นำตลาดยูเอวีสำหรับระบบแผนที่ในไทย หวังระดมทุน 3 พันล้านต่อยอดนวัตกรรมไทยสู้เทคโนโลยีโลก

 • 26 กุมภาพันธ์ 2562

  ฟิล์มบาง-โค้งงอ-สีสันสวยงาม โฉมหน้าเซลล์แสงอาทิตย์แห่งอนาคต

  "ดร.อดิสร"นำเสนออนาคตเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ ที่มาในรูปแบบฟิล์มบาง โค้งงอได้ มีหลากหลายสี แสงส่องผ่านได้และราคาถูก แถมยังให้ค่าพลังงานสูงถึง 22.1% เทียบเท่ากับเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากวัสดุซิลิกอนที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน

 • 26 กุมภาพันธ์ 2562

  บรรจุภัณฑ์‘ไบโอ'รองรับไมโครเวฟ-ตู้แช่แข็ง

  บรรจุภัณฑ์ผลิตจากพลาสติกชีวภาพ รองรับได้ทั้งของร้อนและของเย็นระดับอุณหภูมิติดลบ เข้าไมโครเวฟได้ ผลงานการพัฒนาโดยจุฬาฯส่งต่อ “แดรี่โฮม” นำไปต่อยอดบรรจุไอศกรีม สานต่อเส้นทางองค์กรสายกรีน

 • 25 กุมภาพันธ์ 2562

  หัวเว่ย ชี้ 5จี สร้างโอกาสภาคอุตสาหกรรมอาเซียน 1.2 ล้านล้านดอลล์

  หัวเว่ยมุ่งสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล เน้นทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านดิจิทัล

 • 25 กุมภาพันธ์ 2562

  เส้นทางลงทุน ‘ไอที’ พลิกเกมค้าปลีกดิจิทัล

  ภายในปี 2565 ค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่า เทคโนโลยี “อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์” หรือ “ไอโอที” จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่ถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก

 • 25 กุมภาพันธ์ 2562

  'มันม่วง' เปิดตลาดอาหารฟังก์ชัน

  ซองเดอร์เปิดตลาดอาหารฟังก์ชันรับสังคมสูงวัย จับมือสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนา “เครื่องดื่มมันม่วง” ปราศจากน้ำตาล ครีมเทียม สารก่อภูมิแพ้ พร้อมเปิดตลาดกลางปี 2562 หวังโต 25% เตรียมตบเท้าเข้าโครงการวิจัยเชิงลึกอาหารฟังก์ชันในคน สร้างความเชื่อ

 • 22 กุมภาพันธ์ 2562

  มก. ถอดบทเรียนหาโมเดลสกัดพีเอ็ม2.5

  ม.เกษตรฯ เปิดเวทีระดมสมองแก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว ชงประเด็นอนุญาตให้เกษตกรเผาได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ หวังแก้ปัญหาลักลอบเผา ระบุชาวบ้านรู้ช่องหลบหลีกดาวเทียมตรวจจับฮอตสปอตหรือจุดความร้อน ส่งผลให้การเฝ้าระวังไม่ได้ผล

 • 22 กุมภาพันธ์ 2562

  คาดลงทุนไอทีปีนี้แตะ4.52 แสนลบ.

  “ไอดีซี” เผยใช้จ่ายด้านไอทีในไทยปี 2562 ทะยาน 4.52 แสนล้านบาท คลาวด์ โมบิลิตี้ บิ้กดาต้าอนาไลติกส์ โซเชียล ยึดเสาหลัก ไอโอที เอไอ โตก้าวกระโดด การเมืองไม่แน่นอน เศรษฐกิจผันผวนไม่ส่งผลกระทบ รับปัจจัยบวกดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น

 • 21 กุมภาพันธ์ 2562

  มก.ปั้นเมนูสุขภาพ ส่งต่อเทสโก้โลตัส

  ชุดอาหาร 14 ชนิดและส่วนผสมอีก 2 ชนิด ผลผลิตนำร่องจากโครงการเมืองนวัตกรรมอาหารภาคกลาง ที่ สวทน.มอบหมายมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นแกนนำ พร้อมงบสนับสนุน 30 ล้านบาท ส่งต่อ “เทสโก้โลตัส” ต่อยอดเชิงพาณิชย์