• 26 กันยายน 2561

  จับตา 4 กระแสหลัก อิทธิพลแรงอีคอมเมิร์ซจีน

  เมื่อยักษ์อีคอมเมิร์ซจีนอย่าง “อาลีบาบา” และ “เจดีดอทคอม” ได้เข้าไทยมาอย่างเต็มตัว ทางผู้ประกอบการควรจะใช้เวลานี้ศึกษาช่องทางอีคอมเมิร์ซในมิติอื่นๆ เพิ่มเติม เนื่องจากจะช้าหรือเร็วก็หนีไม่พ้นผลกระทบอยู่ดีนั่นเอง

 • 26 กันยายน 2561

  'ทราเวลโลกา’ติดเครื่อง ท่องเที่ยวยุคบิ๊กดาต้า

  “ทราเวลโลกา”แชร์ความสำเร็จจาก “บิ๊กดาต้า” ส่งให้ขึ้นแท่นผู้นำด้านโมบายเว็บของธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและสายการบิน ชู 3 เมกะเทรนด์เปลี่ยนโฉมการท่องเที่ยว ได้แก่ โมบายออนไลน์์ สินค้าหรือบริการที่เกิดจากบิ๊กดาต้าและบริการเฉพาะบุคคล

 • 26 กันยายน 2561

  เบญจจินดาฯสยายปีกลุยธุรกิจบรอดแบนด์พม่า

  เอ็มไอเอชผู้ให้บริการบรอดแบนด์ระดับพรีเมียมสำหรับธุรกิจ เปิดตัวอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์บนโครงข่ายสื่อสารระดับ 100 กิกเร็วที่สุดในย่างกุ้ง เติมเต็มธุรกิจยุคดิจิทัล พร้อมลุยบริการไอทีครบวงจร

 • 26 กันยายน 2561

  ‘อินเทล’ชูเกมมิ่งปั๊มรายได้ธุรกิจพีซี

  ยักษ์ชิพ “อินเทล” เปิดกลยุทธ์ชิงธงธุรกิจพีซี ชู เกม-อีสปอร์ต ตัวจักรทำเงิน วางไทยตลาดสำคัญ มีศักยภาพเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมเกมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 • 25 กันยายน 2561

  เครื่องช่วยฟัง-แอพช่วยสื่อสาร สิ่งประดิษฐ์ขายได้

  เครื่องช่วยฟังควบคุมด้วยคลื่นสมอง - แอพพลิเคชันช่วยการสื่อสารสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ผลเด่นในงานประกวดผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2562

 • 24 กันยายน 2561

  ไทยทำได้! เปลี่ยน 'แกลบ’ เป็นซูเปอร์แบตฯ

  วัสดุเหลือทิ้งจากการเกษตรที่ผ่านมือนักวิจัย มข. เปลี่ยนแกลบเป็นนาโนซิลิกอน สร้างต้นแบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ในราคาที่ถูกกว่าของนำเข้ากว่า 50% เอกชนรุมจีบ หวังขยายโรงงานต้นแบบที่พร้อมเดินเครื่องปี 63 สู่ธุรกิจสตาร์ทอัพนวัตกรรม

 • 24 กันยายน 2561

  ทีเส็บ ประเดิมใช้บริการ สตาร์ทอัพ เสริมภารกิจภาครัฐ

  ทีเส็บดึง 2 สตาร์ทอัพด้านงานอีเวนท์และท่องเที่ยว ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชันส่งเสริมงานไทยแลนด์เบียนนาเล่ที่กระบี่ ทำหน้าที่เสมือนไกด์นำทาง โดยสามารถบอกว่า ผลงานศิลปะกระจายตั้งอยู่พิกัดใดบ้างในจังหวัด แล้วที่อยู่ใกล้ๆ กันมีอะไรบ้าง

 • 22 กันยายน 2561

  คนจนอยู่ที่ไหน มีปัญหาอะไร ค้นดูได้แล้วในเว็บ tpmap.in.th  

  เนคเทคร่วมกับสภาพัฒน์ฯ ใช้โปรแกรมคอมพ์วิเคราะห์ฐานข้อมูลคนจน 2 แหล่งจาก จปฐ. และผู้ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ คัดกรองได้มา 1 ล้านคนที่เข้าข่ายคนจน จากจำนวน 36 ล้านคนที่มีรายได้ต่ำกว่าเส้นความยากจน ส่งเผยแพร่บนเว็บไซต์หวังภาครัฐใช้ประโยชน์

 • 20 กันยายน 2561

  'บิ๊กดาต้า' มูลค่าลงทุนทะลุหมื่นล้าน

  ดีป้าร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศฯ เผยผลสำรวจข้อมูลและประเมินสถานภาพอุตสาหกรรม บิ๊กดาต้า เป็นครั้งแรกในไทย ภายในงาน “ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018”

 • 19 กันยายน 2561

  เดลต้าลุยสถานีชาร์จรับยานยนต์ไฟฟ้า

  เดลต้า มั่นใจศักยภาพไทยก้าวสู่ผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ในภูมิภาค ระบุผลจากความเป็นประเทศฐานการผลิตชิ้นส่วนฯ รายใหญ่ของโลก

Recommended