• 5 ตุลาคม 2561

  เปิดมุมมองภาคเอกชน รับ 'คลื่น' ดิจิทัลดิสรัปชั่น

  หลายครั้งที่เราได้รับข่าวสารเกี่ยวกับ “ดิจิทัล ดิสรัปชั่น” ทั้งที่เกิดขึ้นแบบรุนแรงเฉียบพลัน หรือแบบค่อยๆแทรกซึมเข้าไปในองค์กร ซึ่งเข้ามาท้าทายกรอบความคิดรูปแบบเดิมที่เราเคยประสบความสำเร็จ

 • 5 ตุลาคม 2561

  10 เทรนด์อุตสาหกรรมอาหาร 2018

  ธรรมเนียมปฏิบัติทุกปีของงาน Fi Asia กับการรายงานผลสำรวจของ Innova Market Insights อัพเดตเทรนด์ผลิตภัณฑ์อาหาร ตั้งแต่ความต้องการบริโภคสิ่งที่ดีต่อสุขภาพทำให้ผู้ผลิตถอยห่างจากการใช้สีและสารปรุงแต่ง ล่าสุดกับเทรนด์อาหารที่ผลิตโดยคำนึงถึงความยั่งยืน

 • 5 ตุลาคม 2561

  ‘ฟาร์มแม่นยำ’ เกษตรมิติใหม่บนเอไอ-บิ๊กดาต้า

  1 ใน 3 ของตลาดแรงงานไทยอยู่ในภาคเกษตร ส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นรายย่อย แม้แรงงานในภาคดังกล่าวจะมีอยู่จำนวนมากแต่กลับมีสัดส่วนในจีดีพีเพียง 10% ซึ่งสะท้อนได้ถึงผลิตภาพในการผลิตที่อยู่ในระดับต่ำ ก่อให้เกิดปัญหาความยากจนตามมาเป็นลูกโซ่

 • 4 ตุลาคม 2561

  10 สุดยอดนวัตกรรมไทย เปิดตัวที่อินโนเวชันเอ็กซ์โป

  กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ แสดงศักยภาพและความก้าวหน้าด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมในงาน “อินโนเวชัน ไทยแลนด์ เอ็กซ์โป 2018″ ระดมโชว์ผลงานระดับสุดยอดของประเทศ ทั้งยุทธภัณฑ์ อากาศยานไร้คนขัน หุ่นยนต์ ทั้งของผู้ประกอบการและเยาวชนนักศึกษา

 • 3 ตุลาคม 2561

  Ooca จิตแพทย์หน้าจอ สตาร์ทอัพไทยฮิตไกลถึงเมืองนอก

  Ooca แพลตฟอร์มที่เป็นสะพานเชื่อมผู้ที่ต้องการปรึกษาปัญหากับจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาผ่านวีดิโอคอล พร้อมโปรแกรมวิเคราะห์ความเครียด ตอบโจทย์กลุ่มองค์กรสร้างสุข วางแผนขยายฐานลูกค้าสู่ตลาดภาครัฐและบุกตลาดต่างประเทศ

 • 3 ตุลาคม 2561

  องค์กรไทยตื่นลงทุนไอที ปรับโฉมธุรกิจรับศึกดิจิทัล

  ธุรกิจในไทย 69% ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อช่วยเร่งสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่

 • 3 ตุลาคม 2561

  พัฒนาแอปฯ 'เซียน แดรี่ฟาร์ม' หนุนเกษตรกรยุค 4.0 เพิ่มการผลิตน้ำนมโค

  นักวิจัย มหา'ลัยมหาสารคาม พัฒนาแอปพลิเคชัน "เซียน แดรี่ฟาร์ม" ส่งต่อให้เกษตรกรยุค 4.0 เพิ่มการผลิตน้ำนมโค

 • 2 ตุลาคม 2561

  'ยูเบา'ชี้วัยทีนหนุนพาวเวอร์แบงก์โต30%

  “ยูเบา” เพิ่มสายผลิตภัณฑ์เจาะกลุ่มวัยทีน ชี้เป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพสูง คาดหนุนตลาดพาวเวอร์แบงก์ไทยโต 30% ชูจุดแข็งด้านดีไซน์ ความเชื่อมั่นในแบรนด์ เกาะติดเทรนด์สมาร์ทโฟน ตั้งเป้ารักษาตำแหน่งผู้นำ 1 ใน 3 ของตลาดรวมมูลค่าพันล้านบาทในไทย

 • 2 ตุลาคม 2561

  วิจัยดี สร้างอนาคตชาติ

  อควาติกคอนโทรลและกราวิเทคไทย กรณีตัวอย่างของผู้ประกอบการไทยที่สนใจนำงานวิจัยไปพัฒนาต่อยอดจนสามารถใช้งานได้จริง

 • 1 ตุลาคม 2561

  ‘บิ๊กดาต้า’มหาอำนาจยุคดิจิทัล ขับเคลื่อนความสำเร็จธุรกิจ

  “บิ๊กดาต้า” กำลังเป็นคำยอดฮิตที่ถูกกล่าวถึงในทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น การเงิน โทรคมนาคม การผลิต การตลาดเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า กีฬา ฯลฯ "ดาต้า"กลายเป็นขุมทรัพย์แห่งยุคดิจิทัลที่สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้อย่างมหาศาล 

 • 1 ตุลาคม 2561

  นมทางเลือก พรีเมียมจากแล็บดีเอ็นเอ

  อ็มมิลค์ (mMilk) ผลิตภัณฑ์นมทางเลือกโดยบริษัท แมรี่แอน แดรี่ โปรดักส์ จำกัด เดินหน้าสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องหวังเปิดตลาดใหม่ในกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัว เริ่มจากนมไร้น้ำตาลแลคโตสในบรรจุภัณฑ์ทรงสี่เหลี่ยมฝาสีดำตามมาด้วยนมไร้โปรตีนชนิดย่อยยากที่ทำให้ท้องอื

 • 29 กันยายน 2561

  เครื่องลงคะแนนเสียง ระวังจะถูกขโมยคะแนน

  ดร.อดิสร นักเทคโนโลยีจากเนคเทค เตรียมพร้อมรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง ด้วยการตั้งข้อสังเกตให้กับเครื่องลงคะแนนเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์ว่า ระบบอาจจะถูกแฮก คะแนนเสียงอาจจะหาย พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลน่าสนใจในบทความล่าสุดในนิตยสาร MIT Technology Review

 • 28 กันยายน 2561

  มธ.เมืองอัจฉริยะ โมเดลนำร่องอนาคตไทย

  “ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต” เตรียมหาผู้ร่วมลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เดินหน้าขับเคลื่อนเมืองมหาวิทยาลัยอัจฉริยะบนพื้นที่ 1,757 ไร่ในเขตคลองหลวง ปทุมธานี และจำนวนประชากรเทียบเท่า 33,060 คน ระบุอีก 2 ปีวางโครงสร้างเมืองอัจฉริยะแบบมาตรฐานได้สำเร็จ

 • 28 กันยายน 2561

  ผู้ค้าหวัง'โมบายเอ็กซ์โป’งัดกำลังซื้อปลายปี

  เปิดฉาก “โมบายเอ็กซ์โป” ครั้งสุดท้ายของปีบรรยากาศคึกคัก แบรนด์ดังสมาร์ทโฟน-ค่ายมือถือ พาเหรดสินค้าใหม่ โปรโมชั่นลดราคา พร้อมของแถมจัดหนักระตุ้นกำลังซื้อ “เอ็มวิชั่น” ผู้จัดคาด 4 วันยอดเงินสะพัดแตะ 2 พันล้านบาท คนตบเท้าเข้างานไม่น้อยกว่า 7 แสนราย