• 24 ธันวาคม 2561

  โซนนิ่งทะเล จิสด้าพร้อมสานฝันรัฐบาล

  จิสด้าพร้อมสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลที่จะจัดทำ “โซนนิ่งพื้นที่ทะเล” ประยุกต์ใช้ประโยชน์เทคโนโลยีดาวเทียมร่วมกับข้อมูลจากสถานีเรดาร์ชายฝั่ง และดึงปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาช่วยวิเคราะห์ประมวลผล เพื่อบ่งบอกข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลา

 • 23 ธันวาคม 2561

  แบตเตอรี่สังกะสี ตอบความมั่นคงด้านพลังงาน

  ดร.อดิสร นักเทคโนโลยีจากเนคเทค นำเสนอข้อมูลการพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับกักเก็บพลังงานเพื่อใช้ในยามกลางคืน ซึ่งคุณสมบัติแตกต่างจากแบตเตอรี่ในยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมทั้งชูแบตเตอรี่สังกะสีที่สามารถทดแทนแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดยมีต้นทุนถูกกว่าเกือบ 3 เท่า

 • 21 ธันวาคม 2561

  ‘ทรูดิจิทัลพาร์ค’ควง4พันธมิตร ปั้นฮับนวัตกรรมดิจิทัลอาเซียน

  นำเทคโนโลยีสุดไฮเทคติดตั้งภายในโครงการ หนุนผู้ประกอบการ-สตาร์ทอัพ สร้างประสบการณ์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ เผยมีสตาร์ทอัพสนใจเข้าใช้พื้นที่แล้วกว่า 30 ราย ดีเดย์เปิดให้บริการเป็นทางการเฟสแรกเดือนก.พ.2562

 • 21 ธันวาคม 2561

  สเต๊กเอ็มเทค วัสดุศาสตร์ตอบโจทย์สูงวัย

  “เนื้อสดเคี้ยวนุ่ม” องค์ความรู้จากการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีด้านวัสดุศาสตร์ ในการพัฒนาตัวปรับเนื้อสัมผัสอาหารโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สร้างโอกาสธุรกิจตอบเทรนด์สูงวัยและผู้ที่มีปัญหาการบดเคี้ยว ส่งต่อเอกชนศึกษาตลาดพรีเมียม

 • 20 ธันวาคม 2561

  การทูตนวัตกรรม เคลื่อนไทยสู่ตลาดโลก

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือเอ็นไอเอ ลงนามความร่วมมือกับกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการนวัตกรรมไทยให้มีโอกาสก้าวสู่ระดับสากล ภายใต้แนวคิด “การทูตนวัตกรรม” (Innovation Diplomacy)

 • 20 ธันวาคม 2561

  คอปเปอร์ไวร์ดปักธงตลาดดิจิทัลไลฟ์สไตล์

  ปรับโฉมร้านดอทไลฟ์ครั้งใหญ่ หันจับตลาดดิจิทัลไลฟ์สไตล์ รับการมาของไอโอที ชี้เป็นแห่งแรกในไทย-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินแผนขยายสาขาเพิ่ม 30 สาขา ชิงกำลังซื้อตลาดพรีเมียม-ต่างจังหวัด

 • 20 ธันวาคม 2561

  จับตา ‘เอไอ-แมชีนเลิร์นนิง’ ติดปีกอาชญากรไซเบอร์

  วันนี้แม้ “ไซเบอร์ ซิเคียวริตี้” จะถูกจัดอันดับให้มีความสำคัญลำดับต้นๆ ในหลายองค์กร ทว่างบประมาณการลงทุนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องยังไม่อาจรับประกันได้ว่าระบบมีความปลอดภัยมากเพียงพอ

 • 20 ธันวาคม 2561

  อีบุ๊ค ‘ออน เดอะ โรด’ นายอินทร์-นครชัยแอร์

  ตลาดหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ “อีบุ๊ค” ในประเทศไทยค่อยๆ เติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไปทีละน้อย แม้ขณะนี้นับว่ายังเล็กมากเมื่อเทียบกับความใหญ่ของตลาดการพิมพ์ในแบบรูปเล่ม หากแต่หลายฝ่ายพยายามผลักดัน หวังสร้างให้เกิดการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

 • 19 ธันวาคม 2561

  ข้อเทียมสัญชาติไทย จุดสตาร์ทสู่อุตฯเครื่องมือแพทย์

  อนาคตอันใกล้นี้คนไทยจะได้ใช้ข้อเข่าเทียมที่ผลิตในประเทศ ผลงานพัฒนาร่วมระหว่างเอ็มเทคกับเอกชนญี่ปุ่น ระบุออกแบบเหมาะกับกายวิภาคคนเอเชียแถมยังรองรับการงอเข่าได้ถึง 150 องศา ตอบโจทย์พฤติกรรมคนไทยที่นิยมนั่งพื้น สวทช.เตรียมลงขันตั้งบริษัทร่วมทุนปีหน้า

 • 18 ธันวาคม 2561

  มินิไบค์ไฟฟ้า โชว์เคสเมกเกอร์ไทย

  มินิไบค์ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รีไซเคิล โชว์เคสของเมกเกอร์ไทยเตรียมอวดความเก๋ในงาน “เมกเกอร์ แฟร์ บางกอก 2019” มหกรรมแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ไทยและต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปูทางผลักดันประเทศไทยสู่เมกเกอร์เนชั่นแบบเต็มตัว

 • 18 ธันวาคม 2561

  กสทฯคาดปีนี้กำไรทะลุ 13,000 ล้านบาท

  เร่งปั้นธุรกิจดิจิทัลเซอร์วิสให้บริการครบวงจร ระบุแผนธุรกิจยังต้องคำนึงถึงทิศทางองค์กรหลังรัฐให้ควบรวมกิจการกับทีโอที

 • 18 ธันวาคม 2561

  ทีโอทีจัดหนักของขวัญรับปีใหม่

  ทีโอทีจัดหนักของขวัญรับปีใหม่ทีโอที มอบของขวัญปีใหม่ส่งท้ายปีคืนกำไรขอบคุณลูกค้า โทรศัพท์ประจำที่-ทีโอที โมบายโทรฟรี 30 ธ.ค.61-2ม.ค.62 พร้อมจัดของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าเน็ตประชารัฐใช้งานฟรี 3 เดือน

 • 18 ธันวาคม 2561

  ผลวิจัยชี้ชาว ‘เจน แซด’ ชีวิตขับเคลื่อนด้วยไอที

  เวลานี้กลุ่มคน “เจนแซด (Gen Z)” กำลังทยอยก้าวสู่โลกของการทำงาน พร้อมนำพาแนวความคิดที่ว่า “เทคโนโลยีต้องมาก่อน” จึงจะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าต่อไปได้ในยุคดิจิทัล

 • 17 ธันวาคม 2561

  สัมมนาใหญ่ด้าน AI ครั้งแรกในไทย ผ่านวัตกรรมสู่เศรษฐกิจแห่งอนาคต

  “มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล” เปิดงาน “CMKL Tech Summit 2018” สัมมนาใหญ่ด้าน AI ครั้งแรกในไทย พร้อมกูรูภาคเอกชน-ภาคการศึกษาระดับโลกร่วมบรรยายคับคั่ง หวังช่วยบุคคล-องค์กรรับมือทุกความท้าทายและตระหนักเทรนด์การขับเคลื่อนนวัตกรรมสู่เศรษฐกิจแห่งอนาคต

Recommended