• 16 พฤศจิกายน 2561

  ออราเคิล คลาวด์ ขับเคลื่อนชุมชนสตาร์ทอัพของมหาวิทยาลัยรังสิต

  ออราเคิลจับมือมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตร Innovative Startup พร้อมนำเสนอแพลตฟอร์มรองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรม

 • 16 พฤศจิกายน 2561

  ระบบอัตโนมัติ-หุ่นยนต์ในคลังสินค้า ทุนสเปียร์เฮดหนุน 50 ล้านบาท

  สวทน. ดึงงบสเปียร์เฮดสนับสนุนโครงการละ 40-50 ล้านบาทนำร่องพัฒนาระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ในคลังสินค้า หวังยกระดับอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ มุ่งลดต้นทุนค่าขนส่งเหลือ 12% ภายใน 2 ปีส่งผลให้ต่างประเทศเข้าลงทุนเพิ่ม 

 • 15 พฤศจิกายน 2561

  เกษตรอัจฉริยะด้วย IoT Sensor ซันสวีทนำร่องในเชียงใหม่

  ล็อกซเล่ย์ ร่วมมือ ซันสวีท นำร่องโครงการพัฒนาการเกษตรแม่นยำ (Precision Agriculture) และ IoT Sensor พัฒนากระบวนการเพาะปลูกข้าวโพดหวานเกษตรกรยุค4.0 หวังเพิ่มคุณภาพผลผลิต ลดต้นทุนการเพาะปลูก และเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรอย่างยั่งยืน

 • 14 พฤศจิกายน 2561

  ฟิตบิทส่ง 'ฟิตบิท ชาร์จ3' ชิงแชร์แวร์เอเบิล

  “ฟิตบิท” เดินหน้าบุกหนักแวร์เอเบิลเพื่อสุขภาพ ส่งรุ่นใหม่ “ฟิตบิท ชาร์จ 3” ชิงส่วนแบ่งในไทย ชี้ตลาดมีโอกาสขยายตัวสูง รับอานิสงส์สมาร์ทวอทช์โต คนรุ่นใหม่นิยมออกกำลังกายมากขึ้น

 • 14 พฤศจิกายน 2561

  อีวีชาร์จเจอร์ จุดขาย‘เสนาฯ’

  แฟลกชิพด้านเทคโนโลยีของ “เสนาดีเวลลอปเม้นท์” มุ่งไปยังเมกะเทรนด์พลังงานสะอาดในรูปแบบพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมดาวรุ่งที่มีการขยายตัวต่อเนื่อง

 • 13 พฤศจิกายน 2561

  ช้อปปี้เผยวันคนโสดนักชอปไทยพุ่ง800%

  ช้อปปี้ โชว์ความสำเร็จแคมเปญ 11.11 เผยทุบสถิติปีก่อนถล่มทลาย ภายใน 24 ชั่วโมงทั้งภูมิภาคมีคำสั่งซื้อกว่า 11 ล้านรายการ เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 4.5 เท่า จำนวนนักชอปสนใจเข้าซื้อสินค้า 42 ล้านคน ช่วงพีคสุดในหนึ่งนาทีมีสินค้าถูกจำหน่ายออกไป 5.8 หมื่นชิ้น

 • 13 พฤศจิกายน 2561

  ยุทธศาสตร์วิจัยฯ ส่งไทยหลุดปท.รายได้ปานกลาง 10 ปี

  ไทยลุ้นงบวิจัยของประเทศแตะ 1% ของจีดีพีในปี 61 คาดจะเพิ่มเป็นเท่าตัวหรือ 2% ในอีก 7 ปีข้างหน้า แซงหน้ามาเลเซียขึ้นอันดับสองของอาเซียนถัดจากสิงคโปร์ เพิ่มโอกาสหลุดกรอบประเทศรายได้ปานกลางใน 10 ปี ด้าน สวทน.ชี้โอกาสความสำเร็จมีสูง

 • 13 พฤศจิกายน 2561

  ‘อินเทอร์เน็ต โซไซตี้’ กับพันธกิจท้าทาย ‘สังคมไซเบอร์’

  เน็ตเวิร์คอินฟราสรักเจอร์ที่ต้องพัฒนา กติกาที่ต้องทำร่วมกันเพื่อสังคมอินเทอร์เน็ตที่เดินไปข้างหน้าอย่างถูกทาง

 • 12 พฤศจิกายน 2561

  เสียวหมี่โหมสมาร์ทโฟนโค้งสุดท้าย

  “เสียวหมี่” สานต่อความสำเร็จแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตได้เร็วที่สุดในไทย เปิดตัวสินค้าเรือธง 2 รุ่นใหม่ ชิงส่วนแบ่งตลาดโค้งสุดท้ายของปี เล็งกินรวบลูกค้ากทม.-ต่างจังหวัด ตั้งเป้าปีนี้เปิดหมี่สโตร์ทะลุ 30 สาขา

 • 12 พฤศจิกายน 2561

  เครื่องให้อาหารปลาดุกอัตโนมัติ สิ่งประดิษฐ์ด้วยบอร์ด KidBright

  อุปกรณ์ให้อาหารปลาดุกและทำความทำความสะอาดบ่อแบบอัตโนมัติ จากโรงเรียนปลาปากวิทยา จ.นครพนม ได้รับรางวัลชนะเลิศ รับสิทธิ์ไปศึกษาดูงานที่ Science Center สิงคโปร์  ในการประกวดแข่งขันระดับเยาวชน โครงงานสิ่งประดิษฐ์ด้วยบอร์ด KidBright

 • 9 พฤศจิกายน 2561

  กล้องเทระเฮิรตซ์ สแกนตรวจจับผู้ต้องสงสัย

  ดร.อดิสรจากเนคเทค แชร์ข้อมูลเทคโนโลยีสแกนวัตถุต้องสงสัยแบบพกพา สำหรับรักษาความปลอดภัยในสถานที่สาธารณะที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก เป็นการใช้คลื่นแสงในย่านเทระเฮิรตซ์สแกนตรวจหาวัตถุต้องสงสัยจากตัวผู้โดยสารได้ในระยะไกล

 • 9 พฤศจิกายน 2561

  แล็บ 'ไทยแอลกอฮอล์' รุกธุรกิจชีวภาพ

  บริษัทในเครือไทยเบฟร่วมขับเคลื่อนโครงการอีอีซีไอและเศรษฐกิจชีวภาพ ลงทุนโรงงานต้นแบบ 10 ล้านบาทขยายผลวิจัยจากแล็บสู่ระดับอุตสาหกรรมทั้งเทคโนโลยีย่อยแป้งเป็นน้ำตาลและการผลิตพลาสติกชีวภาพจากเอทานอล

 • 9 พฤศจิกายน 2561

  ปฐมา จันทรักษ์ นำ ‘ไอบีเอ็ม’ ผงาดอินโดจีน

  ในโลกเทคโนโลยีที่หมุนเร็ว ผู้ที่จะอยู่รอด สามารถเติบโตได้อย่างแข่งแกร่ง นอกจากต้องมีผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีแล้ว ผู้บริหารซึ่งรับหน้าที่กุมบังเหียนองค์กรเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนที่มีความสำคัญ

 • 8 พฤศจิกายน 2561

  ‘โมโต’โหมสมาร์ทโฟนระดับล่าง

  “โมโต” เปิดเกมลุยหนักสมาร์ทโฟนระดับล่าง ส่งรุ่นใหม่อีซีรีส์ “โมโต อี5 เพลย์” รุกตลาดวัยรุ่น พร้อมประกาศเป็นพันธมิตรแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ “ช้อปปี้” ลุยขายบนช่องทางออนไลน์ ดีเดย์เปิดขายวันแรกเทศกาลชอปปิงออนไลน์แห่งปี 11.11 เดือนนี้

สถานการณ์รอบวัน

rss