นครราชสีมา - ดีลเลอร์รถยนต์รายใหญ่อีสานแตกไลน์ธุรกิจ พัฒนาอสังหาฯ ตั้ง'คาซ่า เอสเตท กรุ๊ป' ทุ่ม 4,500 ล้านบ. รุกอสังหาฯ ทั้งในโคราช กรุงเทพ
นายจิระศักดิ์ พันธ์สายเชื้อ กรรมการบริหาร คาซ่าเอสเตท กรุ๊ป, นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการฯ และนายวีรพล จงเจริญใจ ผู้จัดการ ร่วมแถลงข่าวแผนการลงทุนมูลค่า 4,500 ล้านบาท ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งในจังหวัดนครราชสีมา และต่างจังหวัด ซึ่งเป็นแผนในระยะ 3 ปี
นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการ คาซ่าเอสเตท กรุ๊ป กล่าวว่า คาซ่าเอสเตท กรุ๊ป ก่อตั้งเมื่อปี 2549 เพื่อต้องการดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีกลุ่มลงทุนประกอบด้วย 2 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มเครือเอกสหกรุ๊ป (ดีลเลอร์รถยนต์ฟอร์ด, มาสด้า และนิสสัน 19 สาขาในภาคอีสาน และบริษัท นวลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น 85% และกลุ่มใต้ฟ้า (จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ในโคราช) ถือหุ้น15% ซึ่งหลังจากที่คาซ่าเอสเตทประสบความสำเร็จในการรุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในโคราช และปิดโครงการหมู่บ้านจามจุรีเลควิว และจามจุรีซิตี้ลากูน มูลค่า 500 ล้านบาทได้สำเร็จ จึงมองว่าธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีความเติบโต รวมทั้งนโยบายรัฐบาลที่เข้ามากระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จึงทำให้โอกาสนี้เป็นโอกาสทองสำหรับผู้ลงทุน และลูกค้า
ขณะนี้คาซ่าเอสเตท กรุ๊ป ได้เตรียมทุ่มกว่า 4,500 ล้านบาทขึ้นโครงการใหม่ทั้งหมด 4 โครงการใหญ่ เริ่มจากในจังหวัดนครราชสีมา 2 โครงการ คือ เดอะเซ็นทรัลพาร์ท มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท เนื้อที่ 59 ไร่ ทำเลถนนโรงเรียนสุรนารี 2 หลังห้างสรรพสินค้าเดอะมอล์ลนครราชสีมา เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ Oriental Contemporary ตะวันออกร่วมสมัย รูปแบบบ้านเน้นความหรูหราร่วมสมัย มีหลายแบบให้เลือกตามความต้องการ ซึ่งมีทั้งหมด 250 ยูนิต ราคา 2.3 ล้าน-11.5 ล้าน เน้นจับกลุ่มระดับกลางถึงระดับบน เช่น ผู้บริหารเอกชน ภาคราชการ กลุ่มนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ กลุ่มวิชาชีพแพทย์ ผู้พิพากษา ทนาย และสถาปนิก ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มก่อสร้าง และมียอดขายต่อเดือนประมาณ 20-30 ล้านบาท
ส่วนโครงการที่ 2 คือ นีโอพาร์ท มูลค่าโครงการ 750 ล้านบาท เนื้อที่ 90 ไร่ ทำเลบนถนนโรงเรียนสุรนารี 2 เช่นเดียวกัน แบบบ้านเดี่ยว สไตล์ Modern Green Concept จำนวน 460 ยูนิต ราคา 1.5 -3 ล้านบาท ซึ่งเป็นบ้านแนวคิดทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่เน้นการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบนเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ประมาณไตรมาส 3 ปี 2552
สำหรับโครงการในต่างจังหวัด มีที่กรุงเทพฯ และชลบุรี ซึ่งที่กรุงเทพเป็นโครงการชอนันดา รังสิตคลอง 3 ปทุมธานี มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท เนื้อที่ 45 ไร่ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ โมเดริน์ บาหลี จำนวน 200 ยูนิต ราคา 2.5-4 ล้านบาท กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่เป็นพนักงานบริษัทเอกชน และ ข้าราชการย่านรังสิต ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ประมาณไตรมาส 3 ปี 2552
โครงการที่ จ.ชลบุรี เป็นโครงการใหญ่ คือ โครงการเดอะแกรนด์ เรสซิเนซ์ มูลค่าโครงการ 2,500 ล้านบาท ทำเลบนถนนสุขุมวิท พัทยา จ.ชลบุรี เนื้อที่ 30 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียม 7 ชั้น 3 หลัง รวม 280 ยูนิต, อาคารพาณิชย์ ประกอบด้วย 2 ชั้น 3 ชั้น 4 ชั้น รวม 70 ยูนิต และบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 60 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 4 ล้านบาทภาย เน้นจับกลุ่มเป้าหมายที่เป็น นักธุรกิจในพัทยา และชาวต่างประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินโครงการได้ประมาณไตรมาส 3 ของปี 2553
"โครงการทั้ง 4 แห่งมูลค่าโครงการรวม 4,500 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการลงทุนด้านอสังหาฯ ที่สวนกระแส พร้อมกับเปิดแบรนด์คาซ่าเอสเตท อย่างไรก็ตาม คาดว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีความเติบโตอีกเป็นจำนวนมาก" นายสุดที่รัก กล่าว
Tags : คาซ่าเอสเตท • บ้าน • โคราช