กรุงเทพธุรกิจ

PR Center

วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2556

การแข่งขันดนตรีแสดงสด ‘The Global Battle of the Bands'

TOOLS

การแข่งขันดนตรีแสดงสด ‘The Global Battle of the Bands’ ในประเทศไทยพร้อมระเบิดความมันส์

การแข่งขันดนตรีแสดงสด The Global Battle of the Bands (GBOB) ซึ่งเป็นการแข่งขันดนตรีระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สำหรับวงวงดนตรีที่แต่งเนื้อร้อง ทำนองและเล่นเพลงของตัวเองในรูปแบบแสดงสดกำลังจะเริ่มต้นการแข่งขันขึ้นแล้วในประเทศไทยซึ่งการแข่งขันดนตรีแสดงสดนี้ ได้มีการจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 8 ปี และเป็นแรงบันดาลใจต่อศิลปินรุ่นใหม่ๆ จากทั่วโลกได้มาแสดงออกบนเวทีระดับโลกนี้ และยังเป็นเสมือนโอกาสให้ได้รับการยอมรับในฝีมือในระดับนานาชาติ 

กำหนดการการแข่งขันดนตรีแสดงสดในแต่ละภูมิภาคของประเทศไทยจะเริ่มเวทีแรกที่ภูเก็ตในวันที่ 15 มีนาคม ศกนี้ ณ H2O ผับ แอนด์ เรสตัวรองท์ จากนั้น ในวันที่ 30 มีนาคม เป็นการแข่งขันที่พัทยา ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ในวันที่ 27 เมษายน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ท และที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 11 พฤษภาคม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ ผู้ชนะจากแต่ละภาคจะได้มีโอกาสเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อค้นหาผู้ชนะเลิศสุดยอดวงดนตรีของประเทศไทยเพียง 1 วง  

ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2556  วงดนตรีที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท เครื่องดนตรีมูลค่า 1 แสนบาท  เวลาในการบันทึกเสียง 2 วัน 1 คืน ที่ “คาร์ม่า ซาวด์ สตูดิโอ” จังหวัดชลบุรี ของ คริส แครคเกอร์ ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการดนตรี และมีชื่อเสียงระดับโลก  พร้อมถ้วยรางวัลและบัตรโดยสารเครื่องบินพร้อมที่พักสำหรับการเป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศระดับโลก 

ผู้ชนะเลิศการแข่งขันของแต่ละภูมิภาคจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 25,000 บาท หรืออุปกรณ์ดนตรี  ส่วนรองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 1 หมื่นบาท หรือ อุปกรณ์ดนตรี  นอกจากนี้ทั้งผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศจะได้รับรางวัล        ค่าเดินทางและที่พักในการเป็นตัวแทนภาคเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน ศกนี้อีกด้วย 

 ผู้ที่รักในเสียงเพลงและสนใจเข้าร่วมการแข่งขันบนเวทีการประกวดวงดนตรีแสดงสดที่ไม่มีการจำกัดอายุ เพศ แนวเพลง มืออาชีพหรือมือสมัครเล่น สามารถติดต่อได้ที่ คุณศิริภูมิ บุญมาเมือง บริษัท พังคซ์มีเดีย จำกัด  โทรศัพท์ 087 4893 266 หรือที่ อีเมล์: siripoom@punkzmedia.com หรือลงทะเบียนได้ที่ www.punkzmedia.com โดยไม่เสียค่าสมัครใดๆ ทั้งสิ้น โดยในขณะนี้มีนักดนตรี ที่สนใจสมัครเข้าแข่งขันดังนี้ จังหวัดภูเก็ต 15 วง จังหวัดเชียงใหม่  10 วง พัทยา 11 วง และ กรุงเทพฯ 30 วง 

*****

เกี่ยวกับการแข่งขันการแสดงดนตรีสด (Global Battle of the Bands) 

การแข่งขันการแสดงดนตรีสดรอบชิงชนะเลิศเริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2547 ที่กรุงลอนดอน และมีนักดนตรีร่วมการแข่งขัน 3,000 คนจาก 16 ประเทศทั่วโลก ท่ามกลางผู้ชม 50,000 คน  ตั้งแต่นั้นมาแนวคิดการแข่งขันการแสดงดนตรีสดได้รับความสนใจจากประเทศต่างๆ ใน 40 ประเทศทั่วโลก  โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขั้นจาก แอฟริกา เอเซีย ยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี 

ศิลปิน โปรดิวเซอร์ ระดบสากที่เข้าร่วมกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรดับโลกได้แก่ ริค เวคแมน จากวง เยส (Yes) คีย์ มาร์เชลโล จากวง ยุโรป (Europe) เกลน แมทล้อค จากวงเซ็กซ์ พิสทอลส์ (Sex Pistols)  และ สตีฟ ลิลลี่ไวท์อดีตโปรดิวเซอร์ของวง ยูทู และเดอะ โรลลิ่ง สโตนส์  

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท จีเอชซี เอเซีย จำกัด:

ชุตินันท์ คุณะดิลก E-mail: chutinun.guna-tilaka@ghcasia.com 

ปิยะภัทร์ สุริยศักดิ์ E-mail: piyapatr.suriyasak@ghcasia.com 

โทรศัพท์: +66 (0) 2357 1183