กรุงเทพธุรกิจ

PR Center

วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556

Huntsman Textile Effects เปิดโรงงานผลิตสีรีแอคทีฟในเมืองไทย

(จากซ้ายไปขวา) มร. พอล ฮัลมี ประธาน บริษัท Huntsman Textile Effects นายชาตรี โพธิ์อบ นายกเทศมนตรีตำบลบางปลา จังหวัดสมุทรสาคร มร. ปีเตอร์ ฮันท์สแมน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Huntsman Corporation และ นายชัยสิทธิ์ วรคำแหง อุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร

(จากซ้ายไปขวา) มร. พอล ฮัลมี ประธาน บริษัท Huntsman Textile Effects มร. ปีเตอร์ ฮันท์สแมน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Huntsman Corporation นายชาตรี โพธิ์อบ นายกเทศมนตรีตำบลบางปลา จังหวัดสมุทรสาคร และ นายชัยสิทธิ์ วรคำแหง อุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร

ภาพประกอบข่าว
TOOLS

Huntsman Textile Effects เปิดโรงงานผลิตสีรีแอคทีฟที่ทันสมัยในเมืองไทย เพื่อยกระดับขีดความสามารถด้านการผลิตในเอเชีย

 

Huntsman Textile Effects (HTE) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Huntsman Corporation (NYSE: HUN) และเป็นผู้ผลิตสีย้อมและเคมีสิ่งทอชั้นนำ ได้ทำพิธีเปิดหน่วยการผลิตสีสังเคราะห์ชนิดพิเศษอย่างเป็นทางการขึ้นในวันที่ 29 มกราคม 2556 นี้ ณ โรงงานมหาชัย ประเทศไทย เพื่อเสริมกำลังความสามารถด้านการผลิต และเพิ่มการรับรู้องค์กรในตลาด สิ่งทอทั่วเอเชีย

ซึ่งถือว่าเป็นการขยายและเพิ่มศักยภาพทางด้านความสามารถการผลิตให้แก่โรงงานที่มหาชัยให้มีความเป็นเลิศยิ่งขึ้น หน่วยนี้มีความเชี่ยวชาญ ทางด้านการผลิตสีรีแอคทีฟโดยใช้เคมีฟลูออโรไตรอาซีน (CF3) ที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของ Huntsman ซึ่งใช้ในการผลิตสีระดับเรือธงของบริษัทฯ คุณ Peter Huntsman ประธานและซีอีโอของ Huntsman Corporation ได้ให้เกียรติ มาเป็นประธานในพิธีเปิดดังกล่าว

ด้วยการลงทุนครั้งใหม่นี้ทำให้หน่วยการผลิตสีสังเคราะห์ชนิดพิเศษของมหาชัย ได้กลายเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งยวดของเครือข่ายการผลิตทั่วโลกของ HTE ในขณะนี้ นอกจากนี้ ศูนย์ Formulation Distribution Center ซึ่งตั้งอยู่ในโรงงานที่มหาชัยด้วยนั้น ยังมีบทบาทสำคัญต่อพันธสัญญาของ HTE ที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้มีความรวดเร็วและความยืดหยุ่นในการตอบสนองต่อกลุ่มลูกค้าของเราในภูมิภาคนี้ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะยิ่งในตลาดหลักๆ เช่น อินเดีย จีน และอินโดนีเซีย

การเปิดหน่วยการผลิตสีสังเคราะห์ชนิดพิเศษที่มหาชัย คือสิ่งที่แสดงถึงพันธสัญญาของเราที่มีต่อประเทศไทย รวมทั้ง ความเชื่อมั่นที่เรามีต่อการเติบโตในภาคอุตสาหกรรมสิ่งทอในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก การลงทุนครั้งใหม่นี้จะตอกย้ำ สถานะที่มั่นคงของ Huntsman ในฐานะผู้ผลิตสีย้อมและสารเคมีระดับโลกและภูมิภาคที่แข่งขันได้อย่างแท้จริง     คุณ Paul Hulme ประธาน Textile Effects กล่าว การเปิดหน่วยการผลิตสีสังเคราะห์ชนิดพิเศษ ที่เป็นเพียงหนึ่งเดียวทั้งในด้านการผลิตและคุณภาพ จะช่วยเสริมสร้างให้เราก้าวเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในอุสาหกรรมประเภทนี้ อย่างแท้จริง

อนึ่งศูนย์การผลิตสีรีแอคทีฟระดับโลกนี้เพิ่งได้รับขยายการลงทุนเพิ่มเติมเมื่อเร็วๆ นี้ด้วยเงินจำนวน 12.5 ล้านเหรียญ (375 ล้านบาท) ทำให้มูลค่า การลงทุนรวมของโรงงานแห่งนี้อยู่ที่ 17.5 ล้านเหรียญ (525 ล้านบาท) โดยที่อีก 5 ล้านเหรียญ (150 ล้านบาท) ได้มีการลงทุนไปก่อนหน้านี้ในปี 2551 ในการขยายหน่วยการผลิตสีย้อมสำหรับผ้าขนสัตว์ เพิ่อใช้เป็นศูนย์กลางในการผลิตและกระจายสินค้าดังกล่าวของโลก อันเป็นการแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ของบริษัทที่จะใกล้ชิด กับลูกค้ารายสำคัญในเอเชียให้มากขึ้น

ศูนย์แห่งนี้ติดตั้งด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่จะ ยกระดับความสามารถและประสิทธิภาพในการผลิต ทั้งยังมีมาตรฐานสูงเกินกว่ามาตรฐานสิ่งแวดล้อมและ ความปลอดภัยทั่วโลกที่เข้มงวดที่สุดด้วย หลังจากได้ติดตั้งหน่วยการผลิตสีสังเคราะห์ชนิดพิเศษแห่งใหม่แล้ว โรงงานมหาชัย ก็พร้อมที่จะเป็นศูนย์การผลิตและกระจายสินค้าของสีรีแอคทีฟที่สำคัญของโลก เช่นเดียวกับการเพิ่มขีดความสมารถด้านการบริการของบริษัทฯ เพื่อตอนสนองความต้องการในตลาดภูมิภาคเอเชียที่กำลังเติบโต ขณะเดียวกันก็ยังมีความพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าในภูมิภาคอื่นๆ ด้วย