กรุงเทพธุรกิจ

  •  

Life Style : บันเทิงต่างประเทศ

วันที่ 11 มกราคม 2552 01:00

สไปเดอร์แมนออกการ์ตูนตอนโอบามา

TOOLS
คอลัมน์อื่นๆ

มาร์เวล คอมิค ออกการ์ตูนสไปเดอร์แมนภาคพิเศษ รับโอบามาสาบานตนรับตำแหน่ง วางแผงพุธนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้ (10 ม.ค.) ว่าบริษัทมาร์เวล คอมิค ผู้สร้างการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง สไปเดอร์แมน ได้ออกสไปเดอร์แมนเล่มพิเศษ เพื่อร่วมฉลองการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของนายบารัก โอบามา ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ และเชื่อว่าจะกลายเป็นของสะสมยอดนิยมชิ้นใหม่ของบรรดาคอการ์ตูน

ภายในการ์ตูนเล่มพิเศษขนาด 6 หน้าที่จะวางแผงในวันพุธนี้ ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ หรือสไปเดอร์แมนได้รับคำสั่งงานให้ไปถ่ายภาพพิธีประวัติศาสตร์การสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของนายโอบามา ก่อนจะรู้ว่ามีวายร้ายแฝงตัวเข้ามาหวังแย่งอำนาจ และช่วยเหลือนายโอบามาได้ในที่สุด ทั้งยังกล่าวยอมรับเป็นครั้งแรกด้วยว่า นายโอบามาคงไม่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือของสไปเดอร์แมน เพราะเชื่อว่านายโอบามา ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของสไปเดอร์แมน จะสามารถจัดการกับวายร้ายได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว

วันเดียวกัน บริษัททิกเก็คมาสเตอร์ ซึ่งเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย เปิดเผยว่า บัตรร่วมชมขบวนพาเหรดและงานเฉลิมฉลองการเข้ารับตำแหน่งของโอบามาที่กรุงวอชิงตันในวันที่ 20 มกราคมนี้ ราว 5,000 ใบที่นำออกจำหน่ายทางออนไลน์ได้ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียง 1 นาทีหลังเปิดให้จองเมื่อเวลา 13.00 น.วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 1.00 นาฬิกาของวันเสาร์ ตามเวลาประเทศไทย

โดยกว่าร้อยละ 90 ของบัตรที่เปิดให้จองเป็นบัตรยืนบริเวณเส้นทางระหว่างอาคารรัฐสภากับทำเนียบขาว ที่โอบามาและโจเซฟ ไบเดน ว่าที่รองประธานาธิบดีจะนั่งรถผ่าน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมพิธีถึง 2 ล้านคน

ราคาของบัตรที่เปิดให้จองทางออนไลน์อยู่ใบละที่ 25 ดอลลาร์ (ประมาณ 870 บาท) แต่บัตรที่ถูกจองไปแล้วจำนวนหนึ่งกลับมาอยู่บนหน้าอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ประมูลในราคาที่สูงกว่านี้ พบว่ามีการประมูลบัตรในราคาที่สูงขึ้นถึง 10 เท่า

Tags : บารัก โอบามา สไปเดอร์แมน

ความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็น*** ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็ปไซต์ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้ เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ซึ่งการลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

advertisement

advertisement