กรุงเทพธุรกิจ

การเงิน - การลงทุน

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 10:02

กบข.เฟ้นสวัสดิการใหม่ ตอบสนองสมาชิก

TOOLS
คอลัมน์อื่นๆ

กบข. เดินหน้าสรรหาสวัสดิการใหม่ พร้อมสานต่อโครงการเดิม เน้นรูปแบบสิทธิประโยชน์หลากหลาย ครอบคลุมความต้องการสมาชิกได้ทั่วถึงมากขึ้น

นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการ สายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ชะลอตัว ส่งผลต่อสภาพคล่องและความสามารถในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน กบข. จึงได้สร้างสรรค์สวัสดิการใหม่ๆ หลากหลายรูปแบบให้สมาชิกได้ใช้สิทธิทั้งในด้านที่ช่วยสนับสนุนต่อปัจจัย 4 รวมถึงการลดภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิต โดยในปี 2552 นี้สวัสดิการใหม่ที่ กบข.จะเปิดให้บริการมีมากมายหลายหมวดหมู่

ทั้งนี้ ในด้านการติดต่อสื่อสาร กบข. ได้ขยายการจัดสวัสดิการ “โครงการสิทธิพิเศษซิมการ์ด กบข.เพื่อสมาชิก” โดยได้มีการประสานความร่วมมือกับบริษัทผู้ให้บริการในโครงการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด กบข. ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน ) หรือ True Move มอบซิมการ์ดแก่สมาชิก กบข.ฟรี  พร้อมเงื่อนไข           โปรโมชั่นที่หลากหลายมากขึ้น

ส่วนด้านสวัสดิการด้านการศึกษา ซึ่งมีความสำคัญต่อการพัฒนาชีวิตที่ยั่งยืน กบข. ได้ร่วมกับร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์มอบส่วนลดให้กับสมาชิก กบข. ในการซื้ออุปกรณ์การศึกษารวมถึงสินค้าประเภทอื่นๆ ที่ร่วมรายการ  รวมทั้งยังได้ร่วมกับโรงเรียนสยามคอมพิวเตอร์และภาษามอบส่วนลดหลักสูตร Day Camp เรียนคอมพิวเตอร์ ภาษาอังกฤษ และศิลปะสำหรับบุตรหลานในช่วงปิดเทอมนี้  

อย่างไรก็ตาม กบข. ได้ขยายขอบเขตการจัดสวัสดิการให้ครอบคลุมไปถึงเรื่องกิจกรรมสันทนาการ การท่องเที่ยว พักผ่อน ซึ่งได้ส่งผลต่อการพัฒนาทางสังคมในด้านคุณภาพชีวิตของทรัพยากรมนุษย์ด้วย  ซึ่งสมาชิกสามารถใช้บัตร กบข. เพื่อรับส่วนลดมากมายตั้งแต่ร้อยละ 5-50 จากร้านค้าและสถานประกอบการที่เข้ารวมโครงการกว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ อาทิ ภัตตาคาร ร้านอาหาร สถานพยาบาล  ร้านหนังสือ อุปกรณ์สื่อสารและคอมพิวเตอร์ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์บริการรถยนต์ โรงแรมและรีสอร์ทเป็นต้น โดยล่าสุด กบข. ร่วมกับโรงแรมเอเชีย  ราชเทวี และโรงแรมเอเชีย พัทยา มอบส่วนลดพิเศษให้สมาชิกผู้จองห้องพักในอัตราราคาพิเศษ

นอกจากนี้ กบข. อยู่ระหว่างประสานงานเพื่อสานต่อระยะเวลาโครงการบ้าน ธอส.-กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ให้สามารถรองรับสมาชิกที่ใช้บริการไม่ทันระยะเวลาที่กำหนดในช่วงที่ผ่านมา

สำหรับหลักเกณฑ์ในการใช้สิทธิประโยชน์ทุกโครงการของ กบข. เพียงสมาชิกแสดงบัตรสมาชิก กบข. ก็จะได้รับส่วนลดจากการซื้อสินค้าหรือใช้บริการตามร้านค้าที่มีสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์  “ยินดีให้ส่วนลดสมาชิก กบข.” ดังนั้นเพียงสมาชิกพกบัตร กบข. ติดตัวทุกครั้ง  ท่านก็จะไม่พลาดโอกาสรับสิทธิประโยชน์จากโครงการสวัสดิการต่างๆ ที่ กบข. จัดขึ้นมากมาย  ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในโครงการสวัสดิการต่างๆ ของ กบข. สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.gpf.or.th ที่เมนูสวัสดิการสมาชิก

Tags : อมฤดา สุวรรณจินดา กบข.

ความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็น*** ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็ปไซต์ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้ เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ซึ่งการลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า