กรุงเทพธุรกิจ

  •  

ธุรกิจ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552 08:29

ปตท.ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน 80 สต. วันนี้

น้ำมัน,ราคาน้ำมัน,ปตท.

ปตท.ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน 80 สต./ลิตร ในวันนี้ เท่ากับปั๊มเชลล์

TOOLS
คอลัมน์อื่นๆ

ปตท.ประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซินและโซฮอล์ 80 สตางค์/ลิตร วันนี้ (15 ก.พ.) เท่ากับปั๊มเชลล์

รายงานข่าวเปิดเผยว่า บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ประกาศปรับขึ้นเบนซินและโซฮอล์ อีก 80 สตางค์/ลิตร  มีผลวันพรุ่งนี้ (15ก.พ.) ทำให้ราคาเท่ากับปั๊มเชลล์โดยเบนซิน91 แตะ 26.74 บาท/ลิตร โซฮอล์95 อยู่ที่22.44 บาท/ลิตร และโซฮอล์91 อยู่ที่ 21.64 บาท/ลิตร

Tags : น้ำมัน ราคาน้ำมัน ปตท.

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9

อยากมีธุรกิจส่วนตัวไหม ???
อดีต นักศึกษา ปี 1 ขอตังค์พ่อแม่ใช้
ปัจจุบัน นักศึกษา ปี 2 ร าย ได้ 3 หมื่น กว่า / เดือน
อดีต พนักงานบริษัทฯ ร า ยได้ หมื่นเศษ
ปัจจุบัน รายได้ 1.5 แสน / เดือน
อดีต นักศึกษา ปี 4
ปัจจุบัน 12 ปียังไม่จบ ร าย ได้ 5 แสน / เดือน
คุณหละอยากมีธุรกิจส่วนตัวไหม ???
สนใจดูที่ http://bestjob.321.cn/

http://slinq.net/2466

ความคิดเห็นที่ 8

1 บาร์เรล = 157 ลิตร | 1 ดอลลาร์ = 35 บาท | 1 บาร์เ รล = 36 บาท | บวกลบคูณหาร ได้ น้ำมันดิบลิตรละ 7 บาทกว่า ราคาขายหน้าปั๊ม 21 บาท ต่างกัน 300 % ถือว่า เป็นราคาที่เหมาะสมหรือยัง

ความคิดเห็นที่ 7

ภาษีประมาณ 4-5 บาทครับ
แต่ส่วนเกินประมาณ 10 บาท ที่หักกับต้นทุนน้ำมันดิบหน่ะ อยู่ที่ ปตท ครับ น้ำมันดิบ แค่ 7-8 บาทเอง

ความคิดเห็นที่ 6

รัฐบาลอย่าเอาทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันคือ (๑) ภาษีสรรพสามิตน้ำมันถ้าเอาต้องไม่ขึ้นมากขนาดนี้ จะอ้างว่าไปชดเชยกองทุนน้ำมัน มันโกหกประชาชนมาตลอด เพราะราคาน้ำมันรัฐบาลไม่ได้จ่าย แต่ประชาชนต่างหากเป็นคนจ่าย (เพราะวิธีการที่รัฐ(ข้าราชการ)ปฏิบัติอยู่ผิดหลักตรรกะ) (๒) ต้องไม่แจกเงิน ๒๐๐๐ บาท ให้เก็บเงินจำนวนนี้เป็นคงคลังหรืออะไรก็ตามแต่ เพราะ ๒ ประเด็นนี้ไม่อยู่ในความหมายกระตุ้นเศรษฐกิจ กล่าวอย่างเข้าใจภาษาชาวบ้านว่า "ไม่ทำให้คนไร้เงิน"

ความคิดเห็นที่ 5

รัฐบาลต้องตั้งสติและตั้งหลักคิดแล้วครับ ! การขึ้นภาษีสรรพสามิตน้ำมันอย่างนี้ ประชาชนเขาทนรับไม่ได้แน่นอน กล่าวคือ (๑) ภาษีน้ำมันรัฐเก็บซ้ำซ้อนนะครับ ( Vat ๗ % + ภาษีสรรพสามิต) ต่อน้ำมัน ๑ ลิตร ต้องยอมรับโดยตรรกะว่า ประชาชนไม่ได้เติมน้ำมันแต่ละครั้งแค่ลิตรเดียว สรุปว่าทุกครั้งที่เติมน้ำมันใส่รถ ต้องจ่ายเป็นค่าภาษีไม่น้อยกว่า ๑๐ บาท/ลิตร ต่อการเติมทุกครั้ง (๒) การที่รัฐบาลแจกเงินสด ๆ ๒๐๐๐ บาทให้แก่คนที่ได้เงินเดือนไม่ถึง ๑๕๐๐๐ บาท (ครั้งเดียว) นัย-ยะ เพื่อเอาเงินในส่วนนี้ที่แจกไปกลับคืนมาในรูปของการขึ้นภาษีสรรพสามิตน้ำมันลิตรละ ๓-๕ บาท กล่าวโดยสภาวธรรม ไม่สมดุลกันครับ โดยเฉพาะด้านจิตวิญญาณของประชาชนเสื่อมทรุดครับ รัฐบาลต้องคิดคลุมไปถึงว่าประชาชนที่ไม่มีเงินเดือน ไม่มีรายได้มากมายอะไร แต่หาเช้ากินเช้า หรือหาเช้ากินพรุ่งนี้ก็ตามแต่เถอะ แต่เขาเหล่านั้นต้องเติมน้ำมันต้องใช้น้ำมันใส่รถไม่ว่ารถเครื่องหรือรถยนต์เชื่อเถอะว่าผิดพลาดมาก ไม่ต้องไปเชื่อไปฟังพวกนักการคลังอดีตรัฐบาล ดอก แต่ฟังประชาชนอย่างเรา เพราะเสียงรัฐบาลอยู่ที่พวกเรา

ความคิดเห็นที่ 4

ตอนแรกก็นึกว่าวันจันทร์ แต่จริง ๆ คือวันนี้กระมัง เช็คข่าวหลายที่แล้ว
แต่ราคาน้ำมันโลกมันลงมิใช้หรือ จาก 47 เหลือ 34 เหรียญ
ราคาน้ำมันเมืองไทยไม่ได้อ้างอิงราคาตลาดโลกแล้วหรือ?

ความคิดเห็นที่ 3

ปตท น่าไม่อาย
ทั่วโลก เขา ลด ราคา กันหมด ตัวเองกลัวกำไร ตกเลยขูดรีด กับคนใช้น้ำมัน

ความคิดเห็นที่ 2

จันทร์ที่ 16 กพ. ครับ พิมพ์ผิด

ความคิดเห็นที่ 1

เมื่อวานนี้(14 กพ.) มันบอกว่าจะพิจารณาในวันจันทร์(15 กพ.)อีกครั้งหนึ่ง
แต่นี่มันขึ้นเฉยเลย
กลัวกำไรน้อยไปหน่อย ไม่ทัน เชลล์ที่ประกาศขึ้นไปก่อนหน้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น*** ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็ปไซต์ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้ เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ซึ่งการลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า