Bangkokbiznews.com

ธุรกิจ

วันที่ 26 ธันวาคม 2551 04:00

กิฟฟารีนลงทุนใหญ่ รอรับคนว่างงานเข้าธุรกิจขายตรง

พ.ญ.นลินี ไพบูลย์

กิฟฟารีน ทุ่มกว่า 400 ล้าน เปิดศูนย์ธุรกิจเซ็นเตอร์ 6 แห่ง รับวิกฤติเศรษฐกิจโลกทำคนว่างงานแห่ยึดอาชีพขายตรง

พ.ญ.นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจโลกจะถดถอย แต่ปีหน้าบริษัทคงมีแผนลงทุนต่อเนื่องกว่า 400 ล้านบาท เพื่อเปิดศูนย์ธุรกิจเซ็นเตอร์ 6 แห่ง เพื่อปรับภาพลักษณ์การบริการให้ทันสมัยยิ่งขึ้น และอีกกว่า 80 ล้านบาท เพิ่มศูนย์ธุรกิจกิฟฟารีนแห่งใหม่ที่พระประแดง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริการทั้งการสั่งซื้อและส่งสินค้า

การลงทุนดังกล่าวเป็นการลงทุนต่อเนื่องจากปีนี้ หลังจากที่บริษัทได้ลงทุนทั้งภาคการผลิตโดยการเปิดโรงงานแห่งใหม่มูลค่า 700 ล้านบาท ที่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร  และภาคบริการโดยปรับปรุงและพัฒนาศูนย์ธุรกิจกิฟฟารีนตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับศูนย์ธุรกิจเซ็นเตอร์ จะเป็นศูนย์กลางจัดประชุมและสัมมนาให้กับนักธุรกิจ และอำนวยความสะดวกให้กับนักธุรกิจและผู้บริโภคที่สมัครเป็นสมาชิก ทั้งการสั่งซื้อสินค้า  การให้บริการคำปรึกษาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์  ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้สร้างศูนย์ธุรกิจดังกล่าวแล้วเสร็จไปแล้ว 5 ศูนย์ ได้แก่ พิษณุโลก พหลโยธิน สุราษฎร์ธานี ขอนแก่น  และพระประแดง โดยมีโครงการจะเปิดศูนย์ธุรกิจที่บางแค และลำปางในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งปัจจุบันกิฟฟารีน มีศูนย์ธุรกิจเปิดให้บริการกว่า 95 สาขาทั่วประเทศ

พ.ญ.นลินีกล่าวว่า ผลกระทบจากเศรษฐกิจโลก ที่คาดว่าจะกระทบกำลังซื้อของผู้บริโภค ทำให้อุตสาหกรรมขายตรงปีหน้า มีแนวโน้มชะลอตัวเมื่อเทียบกับปีนี้ โดยคาดว่าจะขยายตัวได้ประมาณ 7%

แต่กิฟฟารีนเห็นว่าภาวะเช่นนี้เป็นโอกาสของขายตรงที่จะเพิ่มฐานนักธุรกิจให้มากขึ้น จากการที่คนคนมองหาอาชีพที่ 2 เพิ่มขึ้น โดยกิฟฟารีนคาดว่าจะมีนักธุรกิจอิสระเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 5-10% จากประมาณ 5 ล้านรหัสในสิ้นปีนี้

ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับอุตสาหกรรมขายตรงโดยรวมที่จะมีนักธุรกิจอิสระเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน

สำหรับผลประกอบการปีนี้ คาดว่าจะมีอัตราการเติบโต 7% ต่ำกว่าเป้าหมายตั้งไว้เติบโต 10% ส่วนภาพรวมธุรกิจขายตรงปีหน้า คาดว่าเติบโตไม่มากแค่ 7% ตามภาวะเศรษฐกิจคาดว่าเติบโต 0-2%

Tags : ขายตรง กิฟฟารีน พ.ญ.นลินี ไพบูลย์

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

อยากทราบว่าที่สมัครไปแล้วใต้องค์กรยังอยู่หรือเปล่าแล้วจะสามารถกลับมาทำในองค์กรเดิมได้ไหม อยากทราบข้อมูลเดิมว่ารหัสอะไร
แล้วตอนนี้แผนการตลาดเป็นเช่นไรทำรายได้ ได้เร็วหรือไม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น*** ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็ปไซต์ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้ เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ซึ่งการลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

advertisement