กรุงเทพธุรกิจ

ธุรกิจ : BizWeek

วันที่ 8 ธันวาคม 2551 14:54

ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ก็รวยได้!

ผักไฮโดรโปนิกส์

ผักไฮโดรโปนิกส์

ยังจำผัก "ไฮโดรโปนิกส์" กันได้มั้ย ธุรกิจที่คนตกงานเคย "คลั่ง" กันพักหนึ่ง แต่แล้วก็หายไป

ยังจำผัก "ไฮโดรโปนิกส์" กันได้มั้ย ธุรกิจที่คนตกงานเคย "คลั่ง" กันพักหนึ่ง แต่แล้วก็หายไป วันนี้แม่ทัพ "เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม" มาร่วมไขคำตอบว่า ปลูกผักปลอดสารแบบไหนให้กลายเป็นธุรกิจแถวหน้าของประเทศได้

หลายคนบอกปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ "ไม่เวิร์ค" ทำแล้วมีแต่ตาย กับตาย แต่สำหรับ เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม จำกัด  ผู้ผลิตและจำหน่ายผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ แบรนด์ Super Fresh และ ชุดปลูกระบบไฮโดรโปนิกส์ แบรนด์ Super Green ธุรกิจนี้สดใส จากเพียงพื้นที่ 1 ไร่ วันนี้ "อาณาจักร" แห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ในกรุงเทพและแปดริ้ว ด้วยกำลังการผลิตสูงระดับ 600 ตันต่อปี พร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ออกมาไม่หยุดนิ่ง


นี่คือบทพิสูจน์ของความสำเร็จที่เกิดขึ้น หลังจาก "เกษมสันต์ เคียงสิริ" ลองข้ามจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่ม "เอซีเค" ที่เขาคุ้นเคย มาทดลองปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ สนองตลาดคนรักสุขภาพ

"คุณพ่อ (เกษมสันต์ เคียงสิริ) ท่านเป็นคนรักสุขภาพ มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศแล้วได้ทานผักสลัด ก็เกิดความคิดว่าทำไมบ้านเราถึงไม่ทำอย่างเขาบ้าง จึงมาคิดการทำเกษตรรูปแบบใหม่ด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์ ค่อยๆ ทดลองทำ ไปพร้อมกับค้นคว้าหาความรู้ เราเริ่มจากพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ที่ฟาร์มอ่อนนุช เขตสวนหลวง ในปี 2542 และมาจดเป็นบริษัท เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม จำกัด ปี  2544 ที่ผ่านมา" พัณณิดา เคียงสิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ทายาท เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม บอกกับเรา

จากจุดเริ่มต้นแค่ความสนใจส่วนตัว แต่เมื่อการพัฒนาไม่เคยหยุดนิ่ง ในที่สุดก็สามารถส่งผักคุณภาพดีออกสู่ตลาดได้สำเร็จ พวกเขาเริ่มจากส่งผักน้องใหม่เข้าไปอวดโฉมในโมเดิร์นเทรดต่างๆ  ด้วยคอนเซปต์ สินค้าเพื่อสุขภาพ ปลูกเองในไทย ทดแทนการนำเข้าได้

คนรักสุขภาพกินผักได้อร่อยขึ้น ทั้งยังมีพัฒนาการจากกินเล่นๆ เป็นผักสลัดมาเป็นมื้ออาหาร ที่สาวๆ รักสวยแสนชื่นชอบ อิ่มเบาๆ ดีกับสุขภาพ ทำให้ผักคนเมืองไฮโซกลายเป็นผักที่แพร่หลายในที่สุด

ถ้าแค่ปลูกผักขายพวกเขาคงเป็นแค่เกษตรกรธรรมดา แต่เพราะไม่หยุดนิ่งทำให้ธุรกิจนี้ "ไม่ตัน"

ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลาย ผักสดพร้อมปรุง ผักสดคู่น้ำสลัด ผักสมุนไพร ภายใต้แบรนด์ Super Fresh ที่มีโรงงานแปรรูปเป็นเรื่องเป็นราว รวมทั้งผลักดันตัวเองให้ได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆ เพื่อรองรับการเติบใหญ่ในโมเดิร์นเทรด และการทำตลาดในต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบัน Super Fresh  มีจำหน่ายแล้วในเอเชียอย่าง มาเลเซีย และฮ่องกง

การผสมผสานธุรกิจปลูกผัก กับ มาร์เก็ตติ้ง ทำให้พัณณิดา มองไปอีกสเตป นั่นคือ เจาะตลาดกลุ่มคนที่ต้องการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ไว้ทานเองที่บ้าน รวมไปถึงทำเป็นธุรกิจเล็กๆ เสริมรายได้

เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม จึงขยายบทบาทตัวเองมาสู่ การรับออกแบบและติดตั้งโรงเรือนปลูกผักด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์  จำหน่ายชุดปลูกขนาดต่างๆ มีทั้งขนาดเล็กสำหรับการปลูกเพื่องานอดิเรก และขนาดใหญ่สำหรับการเริ่มต้นปลูกเพื่อการค้า จำหน่ายอุปกรณ์การปลูกพืชพร้อมทั้งเมล็ดพันธุ์ เหล่านี้เป็นต้น

"เรามีชุดอุปกรณ์ที่ขายเป็นเซตให้กับลูกค้าทั้งชุดเล็กชุดใหญ่แล้วแต่ขนาดพื้นที่ที่ลูกค้ามี อยากปลูกผักไทยหรือผักสลัดแล้วแต่ความต้องการ สำหรับผู้ที่ต้องการปลูกผักไว้รับประทานเองที่บ้าน หรืออย่างร้านอาหารเพื่อสุขภาพปลูกไว้เป็นวัตถุดิบ รวมถึง คนที่ต้องการปลูกในเชิงการค้า โดยเราสามารถไปตั้งโรงเรือนให้ได้ และถ้าปลูกแล้วหาลูกค้าไม่ได้ ก็สามารถมาเป็นฟาร์มลูกข่ายป้อนผลิตผลให้กับเราได้ด้วย"

ความหลากหลายของชุดอุปกรณ์เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกรูปแบบ ในราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 4,500 บาท สำหรับผู้ที่จะปลูกเพื่อการค้า สามารถลงทุนที่ ตารางเมตรละ 1,200-1,500 บาท ในพื้นที่ 1 ไร่ ใช้เวลาคืนทุนประมาณ 3-5 ปี  ขึ้นกับระบบที่ปลูก ราคาผักที่ขายได้ และประเภทของผักด้วย โดยผักที่ขายดีคือกลุ่มผักสลัด อย่าง กรีนโอ๊ค และเรดโอ๊ค สำหรับระยะเวลาในการปลูกอยู่ที่ 45 วัน

มาถึงตรงนี้คนนอกสนามอาจคิดว่าเพียงพอแล้ว แต่สำหรับพวกเขา ธุรกิจนี้ยังมีอะไรให้พัฒนาต่อไปอีกมาก โดยเฉพาะการมามุ่งสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง เพื่อทำให้ Super Fresh  กลายเป็นที่จดจำและระลึกถึงเป็นชื่อแรกๆ เมื่อผู้บริโภคต้องการผักไฮโดรโปนิกส์คุณภาพ

นอกจากการเข้าร่วมอบรมการสร้างแบรนด์กับทางสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) แล้ว เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม ยังหาช่องทางเปิดตัวเองมากขึ้น ด้วยการร่วมในงานแสดงสินค้าต่างๆ อย่างงานบ้านและสวนที่ผ่านมา การออกบูธในห้างสรรพสินค้า การทำกิจกรรมร่วมกับโมเดิร์นเทรด การพัฒนาผลิตภัณฑ์รับสถานการณ์อย่าง ออกชุดกระเช้าปีใหม่ ชุดผักสำหรับวันเกิด ชุดเยี่ยมไข้ รวมถึงการขยายไปยังงานแต่งงาน งานอีเวนท์  ที่ต้องการฉีกไอเดีย มาใช้ผักสดประดับตกแต่งแทนดอกไม้เป็นต้น ทำให้ธุรกิจยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

พร้อมๆ กับการพยายามผลักดัน "แบรนด์" ให้เป็นที่รู้จัก เมล็ดพันธุ์ที่หยอดหว่านด้วยความมุ่งมั่น ก็สร้างดอกผลเป็นรายได้งามๆ ที่เพิ่มขึ้นทุกปี หลังจากเคยเติบโตแบบก้าวกระโดดมาแล้ว เมื่อครั้งขยายพื้นที่ปลูกจากฟาร์มอ่อนนุชที่กว่า 5 ไร่ ไปยังฟาร์มแปดริ้ว (ฉะเชิงเทรา) บนพื้นที่กว่า 20 ไร่  เมื่อ 3-4 ปี ที่ผ่านมา เพิ่มกำลังการผลิตสูงถึง 50 ตันต่อเดือน หรือประมาณ 600 ตันต่อปี สำหรับปีหน้า ท่ามกลางกระแส "วัวบ้า" แต่กับ เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม  พวกเขาบอกเราว่ารายได้จะแตะที่ 100 ล้านบาท แล้ว

ก้าวย่างต่อไปของผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผักปลอดสารพิษระบบไฮโดรโปนิกส์ คือการพัฒนาตราสินค้าเกี่ยวกับผักสลัดเพื่อสุขภาพ พัฒนาสินค้าให้ตอบรับความต้องการของลูกค้า รวมถึงการสร้างและพัฒนาเครือข่ายลูกฟาร์ม บวกกับการทำวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขาต่อไป

นี่คือบทพิสูจน์ว่า ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ก็รวยได้

เรื่องโดย จีราวัฒน์ คงแก้ว

cheerawat @ nationgroup.com

Tags : ผักไฮโดรโปนิกส์

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 47

สนใจอยากปลูกหารายเสริม และอยากทำเป็นธุรกิจส่วนตัวอยาปราบว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ตอนนี้อยู่ อุบลราชธานี และอยากหาช่องทางตลาดเป็นยังไงต้องทำยังไง ขอคำปรึกษาด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 46

ต้องการขายต้นอ่อนทานตะวันราคาส่งอยู่เขตรังสิตสนใจติดต่อ0812947022

ความคิดเห็นที่ 45

อาจสงบของพระเจ้าอยู่กับคุณ
คุณเป็นนักธุรกิจหรือหญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนในการเริ่มต้นขึ้น
ธุรกิจของคุณเอง?
) สินเชื่อส่วนบุคคล, การขยายธุรกิจ
ข) การเริ่มต้นธุรกิจและการศึกษา
ค) การรวมหนี้
D) เงิน * ้ยืม X-Mas
ชื่อ: ..........................................
ประเทศ: .........................................
ที่อยู่: ..........................................
สถานภาพ: .......................................
เพศ: ................................................ ...
อายุ ................................................. ....
วงเงิน * ้ที่จำเป็น: .........................
เงิน * ้ระยะเวลา: ...................................
หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
รายได้รายเดือน: .....................................
พูดภาษาอังกฤษ .......................................
ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
อีเมล์: marycoleloanscompany@gmail.com

ความคิดเห็นที่ 44

จำหน่ายเมล็ดพันธุ์ผักสลัดและอุปกรณ์ในระบบไฮโดรโปนิกส์
มีโรงเรือนให้เข้ามาศึกษาการปลูกและให้คำปรึกษา
สนใจติดต่อ 085 2563000 หรือเข้ามาที่ speedy shop ซ.นวมินทร์77 กรุงเทพฯ

ความคิดเห็นที่ 43

ตอนนี้เริ่มต้นปลูกผักไฮโดโปนิกส์ มีผักหลายชนิด สนใจ ติดต่อได้ คุณน้อย 083-8540485

ความคิดเห็นที่ 42

ตัวแทนท่านใดที่ต้องการขายส่งผักสลัดผักเมืองหนาวและอื่นๆ บริษัทเรามีสาขาในกทม.หลายแห่ง แทนบริษัทท่านใดสนใจทำธุระกิจกับเราช่วยติดต่อกลับด่วนช่วงนี้ต้องการใช้จำนวนมาก ส่งรายการสินค้าพร้อมราคามาให้เราพิจาณา ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 41

http://hydroponic-vegetables.blogspot.com
บล๊อคให้ความรู้เกี่ยวการปลูกผัก

ความคิดเห็นที่ 40

สนใจการปลูกผักชนิดนี้ อยากรู้ขั้นตอนการปลูก อยากทำเป็นธุรกิจในอนาคต ผู้ใดให้คำแนะนำได้ ขอขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39

ต้องการตลาดจำหน่ายผักไฮโดรค่ะ ปลูกแล้วหาตลาดไม่ได้ สนใจติดต่อ 086-334-6280 ตอนนี้มีสลัดค่ะประเภท Green oak, red oak, red coral, batavia, และกำลังจะออกอีก ประมาณ เดือนเมษายน มี Cos, butter head ราคาไม่แพงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38

จำหน่ายชุดทดลองปลูกผักไร้ดินราคาประหยัด ในราคา800บาท พร้อมการปลูกแบบวิชามาร เห็นผล 100 %
มีสูตรผสมปุ๋ย A , B ได้มาจากแม่ปุ๋ยทั่วไปในท้องตลาด
สนใจติดต่อ ลุงเบิ้ม นครศรีธรรมราช

ความคิดเห็นที่ 37

สนใจการปลูกผัหไฮโดรโปนิกส์ จะเริ่มต้นอย่างไร มีตลาดรองรับหรือไม่ มีสถานที่ใดให้คำปรึกษาได้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 36

อยากทราบรายละเอียดทั้งหมดของผักสลัด
และปั้มน้ำที่ใช้

ความคิดเห็นที่ 35

มีผักปลอดสารพิษรับตรงจากโครงการหลวง ผักสลัดไฮโดร มิซูนา ไควาเระ ใบโอบะ ผักโต้วเหมี่ยว อฟาลฟ่า เห็ดชิเมจิ เห็ดซิทาเกะ (เห็ดหอม) และอื่น ๆ อีกมากมายหาผักอะไรอยู่ลองติดต่อสอบถามเข้ามาได้ค่ะ พร้อมส่งให้ถึงที่ สนใจติดต่อ คุณนัท084 6397059 (niya@greenie.co.th)

ความคิดเห็นที่ 34

สนใจธุรกิจนี้ครับ มีที่ดินใน อเมือง เชียงใหม่ เกิน 1 ไร่ ที่ว่างอยูและคิดว่าพอทำได้ ต้องมีเงินลงทุนประมาณเท่าไหร่ถึงจะเริ่มได้ครับ และน่าจะทำรายได้ๆ ต่อเดือนประมาณเท่าไหร่ต่อ1ไร่ครับ

ความคิดเห็นที่ 33

ต้องการซื้่อผักไปขายที่ร้านใครมีบ้างช่วยติดต่อกลับที่ 085-158-9462 ด้วยนะคะ ด่วนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32

สวน Phet-Lanna
จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง สวนเราปลูกผักไฮโดรโพนิกส์ จำนวน 15 โต๊ะปลูก ผักกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค บัตเตอร์เฮด เรดคอรัล
กรีนคอส ผลผลิตออก 150 กิโล : 1 อาทิตย์และปลูกผักไทยปลอดสารพิษ
ราคาคุยกันได้ ผักบุ้ง คะน้า กวางตุ้ง ผักกาดขาว ผักโขม
ลูกค้ากรุณาแจ้งล่วงหน้าทางสวนจะได้จัดสรรผักไว้ให้ท่านได้เต็มจำนวนตามที่ต้องการ
ลูกค้าท่านใดสนใจติดต่อ
เบอร์ ,084-1856458, 086-3396776
phet-lanna@hotmail.com
เข้าชมผลผลิตได้ที่เฟสบุค โอเอซิส คอฟฟี่

ความคิดเห็นที่ 31

ผมกำลังจะปลูกผักไฮโดรโพรนิกส์จำหน่ายครับแต่ยังไม่มีตลาดรองรับครับ
ท่านใดมีคำแนะนำบ้างครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ฐานันดร์

ความคิดเห็นที่ 30

สวน Phet-Lanna
จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง สวนเราปลูกผักไฮโดรโพนิกส์ จำนวน 15 โต๊ะปลูก และปลูกผักไทยปลอดสารพิษ
ราคาคุยกันได้
ลูกค้ากรุณาแจ้งล่วงหน้าทางสวนจะได้จัดสรรผักไว้ให้ท่านได้เต็มจำนวนตามที่ต้องการ
ลูกค้าท่านใดสนใจติดต่อ
เบอร์ 083-8080838

ความคิดเห็นที่ 29

รายละเอียดราคาชุดปลูกและรายละเอียดอุปกรณ์ต่างๆ สามารถโทรมาสอบถามได้ที่บริษัท เอซีเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ตามรายละเอียดเบอร์โทรด้านล่าง
ซึ่งบริษัทฯ จะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและแนะนำ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจและสามารถลงมือปฏิบัติ เพื่อความพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกท่าน การเข้าชมฟาร์มกรุณานัดหมายล่วงหน้าค่ะเปิดให้เข้าชมฟาร์ม
ทุกวันจันทร์ ถึง วันเสาร์ รอบเวลา 10.00 น. และ 14.00 น.
รายละเอียดเพิ่มเติม ที่ www.ackhydrofarm.com

ความคิดเห็นที่ 28

www.fafreshfarm.com จำหน่ายอุปกรณ์ลูกผักไฮโดรโปนิกส์ Tel. 086 549 0198

ความคิดเห็นที่ 27

สนใจแม่ปุ๋ยสำหรับปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ ขายปลีก-ส่ง ติดต่อได้ค่ะที่ 08-6889-2102
จัดส่งทั่วไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26

บริษัทธนลาภเห็ดและผักเมืองหนาว จำกัด

-จำหน่ายชุดระบบปลูกผักไฮโดรโพรนิกส์ เช่น NFT...DRFT..ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จำหน่ายวัสดุและอุปกรณ์ปลูก เช่นเวอร์มิคูไลท์และเวอร์ไล้ท์ ฟองน้ำสำหรับปลูก เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มทดลองปลูกใหม่ๆ รับปรึกษาและให้คำแนะนำเรื่องผักไฮโดรโพรนิกส์ และรับสร้างโรงเรือนกรีนเฮ้าส์ค่ะ

อีกทั้งยัง

-จำหน่ายผักสลัดไฮโดรโพรนิกส์ กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค เรดคอรัล บัตเตอร์เฮด และอีกมากมาย ทั้งแบบตัดรากและไม่ตัดรากส่งตรงจากฟาร์ม จัดส่งทั่วกรุงเทพและปริมณฑล โดยมีปริมาณผักสลัดไฮโดรโพรนิกส์รองรับตลอดทั้งปี

-จำหน่ายสลัดผักสดพร้อมปรุงและพร้อมรับประทาน สลัดเนื้อสัตว์ ภายใต้ชื่อแบรนด์ Slimix

-จำหน่ายเห็ดนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น เห็ดแชมปิญอง เห็ดพอททาเบลโล่ และเห็ดสวีสบราวน์

สนใจรายละเอียด สอบถามได้ที่ คุณปุ้ย 080-3028082 admin@tanalapfarm.net

หรือเยี่ยมชมเว็บไซด์ได้ที่ www.tanalapfarm.net

สามารถเม้นติชมได้ที่เว็บบอร์ดเลยจ้า

ความคิดเห็นที่ 25

ผมสนใจจะปลูกไว้กินเองนะครับ ไม่ทราบว่าราคาชุดเริ่มต้นประมาณเท่าไหร หาซื้อได้ที่ไหน ปลูกยากหรือเปล่า 081-7157262

ความคิดเห็นที่ 24

ขายฟาร์มผักไฮโดรโปรนิกส์ อยู่ จ.เพชรบุรี จำนวนแปลงปลูก 15 โต๊ะ พร้อมตลาดรองรับ

ความคิดเห็นที่ 23

ผมเองสนใจเรื่องการปลูกผัดระบบไฮโดรโปนิคส์มากครับ และได้งชุดปลูกขนาด 90 ต้น ทำการทดลองอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นทางเลือกกิจกรรมรายได้เริมสำหรับข้าราชการตำรวจในสังกัดครับ แต่ติดขัดตรงที่จะขยายอุปกรณ์ครับ เรามีที่ดินหลวงถึง 28 ไร่ครับ ถ้าท่านมีแหล่งทุนหรือโครงการสนับนุนอุปกรณ์ให้เราดำเนินการให้จักขอบคุณอย่าสูงครับ
ที่อยู่ สภ.คอนสาร อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 22

ตอนนี้มีพื้นที่อยู่ 5 ไร่แถวกำแพงเพชร อยากทราบรายละเอียดในการวางแผนทั้งต้นทุน และการตลาด เป็นอย่างไร ต้นทุนคราว ๆๆเท่าไรครับ ขอบคุณครับติดต่อกลับมาที่เมลบ์นะครับ ว่าจะทำเป็นการค้าเชิงพาณิชย์เลย ด่วนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21

จำหน่ายชุดทดลองปลูกผักไร้ดินราคาประหยัด
ติดต่อ คุณหมู วุฒากาศ เอกชัย จอมทอง กทมฯ โทร 089-6809738 เพียงชุดละ 400 บาท ไม่รวมค่าจัดส่ง 60 บาท

ความคิดเห็นที่ 20

ฟ้า เฟรช ฟาร์ม
จำหน่ายชุดปลูกผักไฮโดรโปนิกส์
ผลิตและจำหน่ายชุดปลูกผักไฮโดรโพนิกส์ รางปลูกและอุปกรณ์ปลูกผักไฮโดรโฟนิกส์ครบวงจร

- จำหน่ายชุดปลูกผักด้วยระบบ Hydroponics ขนาดต่างๆ มีทั้งขนาดเล็กสำหรับ
การปลูกเพื่องานอดิเรก และขนาดใหญ่สำหรับการเริ่มต้นปลูกเพื่อการค้า
- จำหน่ายสารละลาย ปุ๋ย ไฮโดรโปนิกส์
- รับติดตั้งระบบ ไฮโดรโปนิกส์ ทุกระบบ
- จำหน่าย ผักสลัด ผักไทย ไฮโดรโปนิกส์
- จำหน่ายอุปกรณ์การปลูกพืชพร้อมทั้งเมล็ดพันธุ์ด้วยระบบ Hydroponics ครบวงจร

ตัวอย่างชุดปลูกผัก Hydro Hobby Set ขนาด 1 เมตร (1.00x0.80 เมตร) รอบละ 25ต้น ประกอบด้วย…

1. รางเปิด NFT ตามความยาวและจำนวนในแต่ละชุดฝาเปิดได้สะดวกในการทำความสะอาด
2. เมล็ดพันธุ์ผักสลัดคละพันธปลูกได้ 1 ปี
3. Nutrient Solution สารอาหาร สูตร A และ B สูตรละ 1 ลิตร
4. ถ้วยตวงสารอาหาร ขนาด 250 cc. 1 ใบ
5. ถ้วยตวงน้ำ ขนาด 1,000 cc. 1 ใบ
6. กระบะเพาะ 1 ใบ
7. pH Drop Test สำหรับตรวจสอบค่า pH ของน้ำ 1 ชุด
8. pH Down สำหรับปรับลดค่าความเป็นกรด-ด่าง ของน้ำ1 ลิตร
9. Water Pump ปั๊มน้ำ
10. ฟองน้ำ 1 แผ่น (สำหรับเพาะกล้าได้ 96 ต้น)
11. Growing Pot ถ้วยเพาะ 1 ถาด ( 80 ถ้วย)
12. ถังน้ำ ขนาด 40 ลิตร

ยินดีให้คำปรึกษาและออกแบบพร้อมวางระบบแปลงปลูกผักไร้ดินปลอดสาร
เพื่องานอดิเรก และจัดตั้งฟาร์มขนาดใหญ่สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ ฟรี!

สนใจรายละเอียดอื่นๆ ดูที่ www.fafreshfarm.com
จุมพล พรหมวิหาร
โทร. 086 549 0198
E-Mail : fafreshfarm@gmail.com

ความคิดเห็นที่ 19

แหล่งข้อมูล ผักไอโดรน่าสนใจเลยค่ะ

http://hydro-farm.blogspot.com/

ความคิดเห็นที่ 18

อยากทำครับ...ช่วยบอกวิธีเริ่มต้นในการที่จะปลูก วิธีการปลูก การดูแล การเก็บเกี่ยว อุปกรณ์หาได้จากไหนหรือว่าผลิตหรือทำขึ้นเองได้ และพวกเมล็ดพันธุ์ อาหารพืช อยากทำจริงครับช่วยแนะนำหน่อยผมมีตลาดขายอยู่แล้ว...ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17

ใครขายอุปกรณ์การปลูกติดต่อด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 16

จำหน่ายผักไฮโดรโปรนิกส์ทั้งปลีกและส่งค่ะ
มีทั้งผักสลัดและผักไทยหลากหลายชนิดค่ะ หากท่านใดสนใจนำผักไปขายติดต่อมาได้ที่ supreeyaja@yahoo.com นะค่ะ และรับปลูกตามออร์เดอร์ด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15

ความคิดที่4 ให้ที่ติดต่อด้วยนะครับ กำลังจะทำเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 14

รับซื้อผักไฮโดรโปนิกส์ 0813531675 หนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 13

สนใจการปลูกผักไฮโดรปนิคส์เป็นอาชีพเสริม จะหาซื้อวัสดุปลูกและอาหารสารละลาย ที่ไหนมีขายใกล้ๆสตูลเพราะอยู่จังหวัดสตูล หากจะปลูกในไม่ไผ่จะเวอร์คหรือไม่ พราะม.แม่โจ้คิดค้นปลูกในไม่ไผ่ซึ่งประหยัดดีและแถวบ้านผมมีไม่ไผ่มากกรุณาให้รายละเอียดและแนะนำด้วยขอขอบพระคุณมาก

ความคิดเห็นที่ 12

สนใจการปลูกผักแบบไฮโดรโปนิกส์มากแต่ก็เห็นบางท่านโพสต์ข้อความว่าไม่เวอร์คเพราะอะไรขอคำแนะนำด้วยเคยได้บินว่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้คิดค้นชุดปลูกด้วยไม้ไผ่ประหยัดมาก เผยแพร่ที่ไหนอยากได้เพราะไม่ค่อยมีทุนแบะแถวบ้านผมมีไม้ไผ่มากอยากได้แบบแปลนมากขายก็ซื้อชุดละเท่าไหร่กรุณาบอกด้วยเพราะขณะนี้ว่างงานพอจะมีพื้นที่และชอบการเกษตรมาก

ความคิดเห็นที่ 11

คุณภควรรณ ถ้าต้องรายละเอียดเกี่ยวกับการลงทุน และการคืนทุน ติดต่อมาได้นะครับที่ 0859063156

ความคิดเห็นที่ 10

อยากทราบวิธีการปลูกผักไฮโดรโปนิกและต้องการทราบค่าใช้จ่ายในการเริ่มทำในพื้นที่ประมาณ100 ตารางวา

ความคิดเห็นที่ 9

กำลังปลูกอยู่ ฟาร์มอยู่ที่ปากเกร็ด มาเที่ยวได้นะ ซอยแก้วห่วงนาคค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8

คุณธัญญธร ความคิดเห็นที่ 4 ติดมาที่ E-mail นะค่ะ มีผักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7

อยากทราบว่าเม็ดที่เราจะนำไปปลูกเราต้องใช้แบบไหน( ความหมายคือ ที่เขาทำขายเป็นห่อๆหรือว่าต้องระบุชื่อบริษัทที่ๆจะนำมาปลูกได้)ซื้อได้ที่ไหน
และการเลือกชื้อเมล็ดที่จะนำมาปลูก

ความคิดเห็นที่ 6

ที่บ้านก็ปลูกเก็บขายได้ทุกวันกางมุ้งปลอดสารพิษparawin2000@yahoo.com

ความคิดเห็นที่ 5

ที่บ้านผมปลูกผักไฮโดร ฯได้ประมาณวันละ 10 ก.ก /วัน ต้องการหาที่ขายครับ
ติดต่อ zerotwo20@hotmail.com
ที่อยู่ ถ.นวมินทร์ กรุงเทพฯ

ความคิดเห็นที่ 4

ดิฉันอยากได้ผักไฮโดเพื่อจำหน่ายที่ร้าน ถ้าท่านใดสนใจที่จะนำผักของท่านมาจำหน่ายให้ดิฉัน ก็ยินดีคะ
ดิฉันอยู่ที่ลาดพร้าว
ด่วนคะ

ความคิดเห็นที่ 3

อยากประสบความสำเร็จจากการปลูกผักไฮโดรบ้างจังค่ะ ตอนนี้หัดทำอยู่หนึ่งแปลงเล็กๆ ค่อยๆศึกษาไปเรื่อยๆ เรื่องปลูกไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องหาตลาดรองรับนี่ซิ ลำบากมาก

ความคิดเห็นที่ 2

ตอนนี้ผมก็กำลังอยากทำฟาร์ม Hydro เหมือนกันแต่ไม่กล้าตัดสินใจ กลัวทำออกมาแล้วไม่มีที่ขายเพราะตอนนี้คนทำเยอะเหลือเกิน ไม่ทราบว่าผมควรตัดสินใจอย่างไรดี

ความคิดเห็นที่ 1

อยากได้วิธีการปลูกผักดังกล่าว
อยากทราบตลาดรองรับ
ค่าใช้จ่าย
เทคนิคในการปลูกบนคอนโด มีหรือไม่ ดำเนินการอย่างไร ค่าใช้จ่ายประมาณการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น*** ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็ปไซต์ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้ เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ซึ่งการลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า