หวั่นลดการผลิตส่งผลคุณภาพสินค้า
โตโยต้า กระทุ้งรัฐค้ำประกันสินเชื่อ แก้ปัญหาสถาบันการเงินไม่อนุมัติลูกค้าซื้อรถ ชี้ กระทบรุนแรงต่อการฟื้นตัว หวั่นอุตสาหกรรมรถยนต์ปรับลดการผลิต เพิ่มแทคไทม์มีผลต่อคุณภาพสินค้า พร้อมเปิดตัวรถหรู เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 350 เจาะตลาดเศรษฐี
นายมิทซึฮิโระ โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดรถยนต์ยังคงมีความต้องการซื้อจากลูกค้า แต่ติดปัญหาที่สถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์ไม่อนุมัติสินเชื่อเช่าซื้อ ส่งผลต่อการฟื้นตัวของตลาด ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่โตโยต้าต้องการให้รัฐบาล และสถาบันการเงินของรัฐเข้ามาแก้ไข ด้วยการค้ำประกันสินเชื่อ
"มีปัจจัยมากมายที่จะช่วยให้ตลาดรถยนต์ฟื้นตัวได้ ในส่วนของโตโยต้าจะใช้การทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ขณะที่รถยนต์ของเรา โตโยต้าเชื่อว่าสามารถแข่งขันได้ เพราะยังคงมีลูกค้าสนใจจองเป็นจำนวนมาก แต่หลายคนไม่ผ่านการอนุมัติสินเชื่อ"
หวั่นลดกำลังผลิตส่งผลคุณภาพรถ
นายโซโนดะ กล่าวว่า ตลาดรถยนต์ที่หดตัวลงทั้งในประเทศและการส่งออก ทำให้ค่ายรถปรับลดกำลังการผลิต และส่งผลต่อเนื่องต่อบุคลากร อย่างไรก็ตามในส่วนของโตโยต้าที่ผ่านมาได้ปรับลดพนักงานเหมาจ้างค่าแรงหรือซับคอนแท็ค เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์คำสั่งซื้อ อย่างไรก็ตามโตโยต้ายืนยันว่าไม่มีนโยบายปรับลดในส่วนของพนักงานประจำแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตามการที่โรงงานปรับลดกำลังการผลิต และเพิ่มแทคไทม์ในการทำงาน แม้ว่าจะลดการใช้พลังงานและลดต้นทุนการผลิตลง แต่ก็มีปัญหาในเรื่องคุณภาพสินค้าตามมาในสายการผลิตและมีต้นทุนในการบริหารจัดการ ซึ่งปัญหาตรงนี้ผู้บริหารโตโยต้าตระหนักและพยายามอย่างสุดความสามารถในการรักษามาตรฐานสินค้าให้อยู่ในระดับท็อปของโลกเช่นเดิม
นายโซโนดะ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมตลาดรถยนต์ในประเทศโตโยต้ายังยืนยันตัวเลขเดิมคือ ลดลงประมาณ 15% จาก 6.1 แสนคัน เหลือ 5.2 แสนคัน อย่างไรก็ตาม หากตลาดเลวร้ายลงกว่านี้ โดยหดตัวลงถึงระดับ 30% โตโยต้าก็ยังมั่นใจว่ายังสามารถแข่งขันในตลาดได้
ส่งเลกซัส 5.5 ล.เอาใจเศรษฐี
สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุด โตโยต้าได้เปิดตัวรถเอสยูวีหรู เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 350 (RX350) ใหม่ โดยรถยนต์รุ่นดังกล่าวนำเข้าสำเร็จรูป (CBU) จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเจาะตลาดลูกค้ากำลังซื้อสูง กลุ่มผู้บริหาร และเจ้าของกิจการ อายุ 35 ปีขึ้นไป ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5.55 ล้านบาท เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2GR-FE V6 ดูอัล VVT-i 3,500 ซีซี 275 แรงม้า มาตรฐานไอเสีย ยูโร4 เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา
นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนเปิดตัวเอสยูวีหรูอีกหนึ่งโมเดลคือ เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 450เอช (RX450h) เครื่องยนต์เทคโนโลยีไฮบริด ในช่วงงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่จะจัดขึ้นในปลายเดือนมีนาคมนี้ด้วย
ทั้งนี้รถยนต์เลกซัสเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมของค่ายโตโยต้า เพื่อเจาะตลาดรถหรูและรถยนต์สมรรถนะสูง โดยเฉพาะตลาดในสหรัฐอเมริกา สำหรับเลกซัส ตระกูลอาร์เอ็กซ์ ถือกำเนิดในปี 2541 และได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาด จนถึงขณะนี้มียอดขายเกินกว่า 1 ล้านคัน
Tags : โตโยต้า • ค้ำประกันสินเชื่อ

ความคิดเห็นที่ 8
คนใช้รถมือ2 , 15 กุมภาพันธ์ 2552 15:01
toyota เอาเปรียบผู้ส่งชิ้นส่วน สั่งลดราคาซื้อชิ้นส่วนทุกปี ต้องส่งให้ทันการประกอบช้ามันก็ปรับ ผลิตออกมาซิยอดขายตกให้toyota รู้จักกับความสูญเปล่าเสียบ้าง
ความคิดเห็นที่ 7
pad69 , 14 กุมภาพันธ์ 2552 11:38
ปล่อยให้มันเจ่งไป พวกเราอย่าไปซื้อตอนนี้สัก 4 เดือน
รับประกันมันลดราคา อัดฉีดโปร สุดๆๆแน่
มันเป็นพวกขอทาน ทีกำไรต่อปี ที่เก็บเข้ากระเป๋าไป
เอาไปไหน
แล้วทีปีนี้จะขาดทุนก็ขาดทุนไปสิ
ไปเอาเงินที่กำไร30 ปีสะสมมาเพิ่มทุนซะ
อย่าทำตัวเป็นขอทาน
ผมไม่ได้โง่ ปชช คนอื่นก็ไม่ได้โง่
ถ้าคนไทยลองสามัคคีกันผมรับประกันได้ว่า
บริษัทที่เห็นแก่ตัวทั้งหลายจะต้องพิจารณาตัวเอง
ตอนนี้ผมอยากให้จัดการกับ ปตท ก่อน
เพื่อนเห็นด้วยไหม
ความคิดเห็นที่ 6
อน , 14 กุมภาพันธ์ 2552 11:17
มันเป็นแบบนี้แหละพวกธุรกิจเอกชนเวลามีกำไรมันยิ้มพอกำลังจะขาดทุนมันก็อ้างไปเรื่อย
ความคิดเห็นที่ 5
RR , 14 กุมภาพันธ์ 2552 10:27
ตัวเองมี TOYOTA LEASING เป็นของตัวเอง ก็ปล่อยเองดิ จะไปง้อ ไฟแนนส์อื่น ๆ ทำไมละ ก็ปล่อยตามสบายเพื่อกระตุ้นยอดขายของตัวเองได้หนิ
ความคิดเห็นที่ 4
จุ้ย , 14 กุมภาพันธ์ 2552 09:23
ตลกแล้วค้ำประกันสินเชื่อรถยนต์ รถออกจากห้างวันแรกราคาก็ตกลงแล้ว ใช้ไป1-2ปีราคาตกลงไม่ต่ำกว่า20-30% บางรุ่น,บางยี่ห้อราคาตกลงเกือบครึ่ง ไม่เหมือนราคาบ้าน ถ้ารัฐบาลบ้าจี้ตามบริษัทฯรถยนต์ก็แสดงว่าไร้กึ๋นจริงๆ แต่ถือว่าtoyota แน่มากที่กล้าเสนอแนวคิดนี้ขึ้นมา เห็นไทยเป็นเบี้ยล่างสำหรับการลงทุนของญี่ปุนละมั้ง
ความคิดเห็นที่ 3
แกล้งโง่ก็เป็น... , 13 กุมภาพันธ์ 2552 20:40
เป็นเรื่องที่ตลกมาก หากโตโยต้าอยากจะพยุงยอดขาย โตโยต้าต้องขายราคาถูกๆ ดาวต่ำ ผ่อนแบบดอกเบี้ยต่ำและไม่มีการค้ำประกัน
ความคิดเห็นที่ 2
ปากท้องะมาก่อนจ้า , 13 กุมภาพันธ์ 2552 16:18
มันเรื่องธุระไม่ใช่ รัฐบาลต้องให้คนมีกินอิ่มท้องก่อน มีงานทำ มีเงิน การซื้อรถยนต์ไม่ใช่ปัจจัยสี่ เวลากำไรไม่เห็นเอามาช่วยประเทศไทยเลย เห็นส่งเงินออกไปประเทศแม่ น้ำมันก็แพงแถมต้องนำเข้า จะสนับสนุนให้ซื้อรถยนต์ในตอนนี้-ประหลาดจริงๆ Cost Reduction is needed, not just request for help and subsidize !
ความคิดเห็นที่ 1
ปอ , 13 กุมภาพันธ์ 2552 14:57
สงสัยจะบ้าไปกันใหญ่ ให้รัฐบาลญี่ปุ่นทำก่อนแล้วกัน