กรุงเทพธุรกิจ

  •  

ยานยนต์

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 01:00

ฟอร์ด เรนเจอร์ ตอกย้ำความเป็นกระบะ 100%

ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่

ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่

ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ออกแบบของทีมดีไซเนอร์ฟอร์ด ทำให้มีรูปลักษณ์บึกบึน โดดเด่น และสื่อถึงแรงบันดาลใจจากเรนเจอร์ แมกซ์ โชว์ทรัค

นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า "ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่   “สไตล์แกร่ง” ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น เพราะความแข็งแรง และพละกำลังที่เหนือกว่าอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นกระบะพันธุ์แท้ที่ลูกค้าวางใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด นอกจากนี้ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ยังออกแบบและผลิตด้วยความประณีต ให้ความสะดวกสบายมากขึ้น ความโดดเด่นเหล่านี้ ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นผู้นำตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ที่ให้ความครบเครื่อง 100% เหมาะสำหรับชีวิตคนเมือง รูปโฉมที่บึกบึกทันสมัย ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่สนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง"

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ เปลี่ยนโฉมด้วยกระจังหน้าลาย 3 แถบที่บึกบึนโดดเด่นสะกดทุกสายตา ไฟหน้าทรงเรียวที่โอบไปด้านข้าง ฝากระโปรงหน้าออกแบบมารับกับไฟหน้าใหม่ได้อย่างลงตัว กันชนหน้าแบบทรง พาวเวอร์โดมถอดแบบโดยตรงจาก เรนเจอร์ แมกซ์ พร้อมติดตั้งไฟเลี้ยวแบบ LED บนกระจกมองข้าง สัญลักษณ์เรนเจอร์ด้านข้างตัวรถสใตล์รถอเนกประสงค์ รับด้วยไฟท้ายแบบใหม่เพิ่มความสปอร์ต เติมความปราดเปรียวให้กับกระบะพันธุ์แกร่งคันนี้ได้อย่างโดดเด่น และพื้นผิวตัวถังที่ถูกผลิตขึ้นอย่างประณีตด้วยความแม่นยำ

ห้องโดยสารของฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ตกแต่งอย่างมีสไตล์เน้นความทรงพลัง   ในโทนสีเทา-ดำ สไตล์สปอร์ต เบาะและแผงประตูลายใหม่สะดุดตาม หุ้มด้วยวัสดุคุณภาพสูง โอบกระชับร่างกาย ไฟเรืองแสงบนหน้าปัดและอุปกรณ์ภายในเป็นโทนสีแดง มองเห็นได้ชัดเจนและให้อารมณ์สปอร์ตดุดันเต็มที่   ขอบแผงหน้าปัดด้วยโครเมียมทันสมัยด้วยมาตรวัดทรงกลมแบบ 3 ช่อง รับกับช่องแอร์ทรงกลม ใช้วัสดุคุณภาพสูงเหมือนนั่งในรถยนต์ระดับหรู   ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐานในทุกรุ่น   เช่น เครื่องเล่นซีดี และวิทยุเอเอ็ม-เอฟเอ็ม ที่สามารถเล่นไฟล์เพลง MP3 พร้อมแสดงชื่อเพลงและชื่อศิลปินได้ ระบบปรับอากาศที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้ทิศทางลมที่เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อน สร้างความเย็นผ่อนคลายให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตลอดเส้นทาง และยังเงียบไร้เสียงรบกวน

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ทุกรุ่นยังทรงพลังเหมือนเดิม ด้วยขุมพลังแรงจากเครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล   ให้แรงบิดที่เหนือชั้นกว่าด้วยอัตราเร่งในการออกตัวและการตอบสนองที่รวดเร็ว ไม่มีกระบะรุ่นใดในตลาด ที่ให้แรงบิดในรอบต่ำได้ดีเท่า ทั้งยังประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค       คอมมอนเรล ขนาดความจุ 3.0 ลิตร ยังให้แรงบิดสูงสุดถึง 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800 รอบต่อนาที ขณะที่เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร เปี่ยมพลังแรงไม่ต่างกันโดยให้แรงบิดสูงสุดถึง 330 นิวตัน-เมตรที่ 1,800 รอบ ต่อนาที

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมตัวถังที่มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นตอนเดียว โอเพ่นแค็บ หรือสี่ประตู ทั้งรุ่น 4x2   4x4 และ 4x2 ยกสูงไฮ-ไรเดอร์ นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังนำเสนอทางเลือกที่เร้าใจให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ด้วยตัวเลือกอย่างฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค   โดยนอกจากจะผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย ยังส่งออกไปยังตลาดต่างๆ ประมาณ 130 ประเทศทั่วโลก

เพื่อฉลองการที่ฟอร์ดเป็นผู้นำนวัตกรรมรถกระบะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นแค็บเปิดได้เจ้าแรกในไทย ทำให้เราเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ ไฮ-ไรเดอร์ รุ่น 2.5 XLS ใหม่ ในราคาพิเศษเพียง 599,000 บาทในช่วงเปิดตัวนี้ นอกจากนี้ รุ่นอื่นๆ ยังคงไม่ขึ้นราคาและมีราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 487,000 บาท (รุ่น STD 2.5 XL) ไปจนถึงรุ่นท็อป 912,000 บาท (รุ่นไวลด์แทรค DBL 4x4 3.0 XLT AT) ในช่วงแนะนำตัวเช่นกัน

พร้อมกันนี้ ฟอร์ดจะได้เตรียมเปิดแคมเปญการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ทั้งหนังสือพิมพ์และนิตยสารชั้นนำ และสื่อส่งเสริมการขายล้ำสมัยในโชว์รูม ที่จะเริ่มเผยแพร่ตั้งแต่ 11 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ในราคาคุ้มค่าที่สุดในตลาด เพียง 599,000 บาท ซึ่งจะตอกย้ำความเป็นกระบะ 100% พันธุ์แกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ได้อย่างชัดเจน

 

Tags : ฟอร์ด เรนเจอร์

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7

มัวแต่กลัว ขึ้นรถโดยสารนะดีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6

มีไว้ใช้ไม่ได้มีไว้ขาย ตกลงซื้อมาเพื่อขายหรอ ขึ้นชื่อว่ารถแล้ว ซื้อมาราคาก็ตกเป็นธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 5

ถ้าราคาขายต่อน่ากลัว ก็ไปซื้อฟอร์ดมือสองซะก็สิ้นเรื่อง เพราะใครๆก็เล่นแต่ฟอร์ดมือสอง ราคาฟอร์ดมือสองก็จะสูงขึ้นเองตามอุปสงค์ (อันนี้ขึ้นอยู่กับฟอร์ดหรือเต้นท์รถว่าจะรับตีเทิร์นให้ราคาสูงขนาดไหน)
หรือว่าซื้อมาใช้พอเห็นรุ่นใหม่ก็เบื่อคันเก่าเลยขายต่อ ขึ้นชื่อว่ารถถ้าเอามาไว้ใช้งานนานๆก็คุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป ถ้าวิ่งตามรุ่นใหม่ๆ เราก็จะต้องหาเงินให้แต่รถ ถ้ามีเงินมากพอ(ร่ำรวย)ไม่เดือดร้อนก็ไม่ว่ากัน แต่ที่แน่ๆก็ต้องหาเงินให้ผู้ขายอยู่ดี ไม่ว่าคุณจะซื้อสดหรือผ่อนดาวน์

ความคิดเห็นที่ 4

เหมือนมาสด้าbtมากกว่า ต่างจากรถต้นแบบมากฝากระโปรงแบนไปไม่มีช่องระบายลม คิ้วล้อไม่เหมือนแหวนเครื่องมือช่าง

ความคิดเห็นที่ 3

รถ เมกัน พันธุ์ไทย ลดคอยเป็นว่าเล่น

ความคิดเห็นที่ 2

รถ เมกัน พันธุ์ไทย ลดคอยเป็นว่าเล่น

ความคิดเห็นที่ 1

แต่ราคามันจะตกเวลาขายต่ออ่ะดิ่ น่ากลัวตอนขายต่ออย่างเดียวเละ

ร่วมแสดงความคิดเห็น*** ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็ปไซต์ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้ เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ซึ่งการลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า