กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ

การเมือง : สถานการณ์โลก

วันที่ 6 สิงหาคม 2555 14:36

แฟนกีฬา2.5ล้านคนแย่งซื้อตั๋วโอลิมปิก

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

แฟนกีฬา 2.5 ล้านคน แย่งซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิก 2012

ประชาชนกว่า 2.5 ล้านคน กำลังต่อสู้แย่งชิงบัตรเข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ของแต่ละวัน ที่เหลืออยู่แค่ 2-3 พันใบ หลังจากทีมชาติอังกฤษ หรือ GB ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในขณะที่เหลือเวลาอีกแค่เพียง 6 วัน การแข่งขันก็จะสิ้นสุดลงแล้ว การแย่งชิงบัตรเข้าชมการแข่งขันที่กำลังมียอดขายร้อนแรง เข้มข้มข้นกว่าที่เคย จากการที่แฟน ๆ กีฬาทั้งหลาย เริ่มตระหนักแล้วว่า ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์กำลังใกล้จะสิ้นสุดลงทุกที

เว็บไซท์จำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก " โลค็อก" ถูกคนกระหน่ำเข้าไปอย่างน่าประหลาดใจถึง 2.5 ล้านคน เมื่อวันอาทิตย์ นับเป็นการเยี่ยมชมเว็บไซท์จัดการแข่งขันกีฬาที่มากที่สุดในโลก ส่วนสถานที่จำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันที่อื่น ๆ พบว่า มีคนเข้าคิวยาวและรอนานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อจะซื้อบัตรเข้าชมจากสถานที่จำหน่ายบัตรชั่วคราว ที่เรียกว่า บ็อกซ์ ออฟฟิศ ที่ตั้งโดยคณะกรรมการโอลิมปิกของอังกฤษ ส่วนคนที่ไม่อยากรอคิว ก็เลือกเข้าไปในอินเตอร์เน็ตตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อรอซื้อบัตรที่ถูกตีคืน

ผู้จัดการแข่งขัน เชื่อว่า ความต้องการบัตรเข้าชมโอลิมปิกจะพุ่งถึงขีดสุด หลังจากทีม GB ทำผลงานได้อย่างเหลือเชื่อ ที่รวมถึงการคว้า 6 เหรียญทองเมื่อวันเสาร์ และอีก 2 เหรียญทองเมื่อวันอาทิตย์ จากกีฬาเรือใบ โดย เบน เอนสลีย์ และกีฬาเทนนิส โดยแอนดี้ เมอร์เรย์

มีหลายคนยอมจ่ายเงินเพิ่มหลายร้อยปอนด์ เพื่อเป็นเจ้าของที่นั่งในสนามแข่งขัน ขณะนี้ บัตรเข้าชมกีฬาที่แพงที่สุด มีราคา 725 ปอนด์ หรือกว่า 35,000 ปอนด์ ซึ่งขายหมดในเวลาไม่กี่นาที หลังประกาศขายทางออนไลน์ แต่โลค็อก ได้ประกาศขายบัตรอีก 275,000 ใบ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่รวมทั้งบัตรชมการแข่งขันฟุตบอลที่ขายไม่ออกอีก 2 แสนใบด้วย

Tags : ตั๋วโอลิมปิก

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement