กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ

การเมือง : สถานการณ์โลก

วันที่ 14 กรกฎาคม 2555 12:08

ญี่ปุ่นอพยพคนกว่า2แสนหนีพายุฝน

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

ญี่ปุ่นสั่งอพยพประชาชน 230,000 คนหลังเกิดพายุฝนตกหนักบนเกาะเคียวชู

เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเผยว่า ได้สั่งอพยพประชาชนราว 230,000 คนจากประมาณ 80,000 ครัวเรือนบนเกาะเคียวชูในภาคใต้ของประเทศ เนื่องจากได้เกิดพายุฝนตกอย่างหนักตลอดทั้งวันและคร่าชีวิตประชาชนไปแล้ว 20 ราย

คำสั่งนี้มีผลกับ 4 จังหวัดจากทั้งหมด 7 จังหวัดบนเกาะเคียวชู ได้แก่ จังหวัดฟูกูโอกะ ซากา คูมาโมโต และ โออิตะ โดยจังหวัดฟูกูโอกะได้มีคำสั่งให้ประชาชนประมาณ 180,000 คนจาก 65,000 ครัวเรือนอพยพออกนอกพื้นที่ ในขณะที่เมืองยากานาวะ และ มิยามา มีคำสั่งให้อพยพประชาชนทั้งหมด

ทั้งนี้ ได้เกิดเหตุโคลนถล่มทับประชาชน 3 รายในจังหวัดยาเมและจังหวัดฟูกูโอกะในวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือได้ 2 คน ในขณะที่คุณยายวัย 83 ปียังคงสูญหาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดฮิตะและโออิตะ รายงานว่า รถยนต์หลายคันได้ถูกพัดไปกับกระแสน้ำ ในขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดโออิตะเรียกร้องให้กองทัพญี่ปุ่นให้ความช่วยเหลือ ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์โคลนถล่มและแม่น้ำหลายสายเอ่อท่วมอันเนื่องมาจากปริมาณน้ำฝนที่วัดได้สูงถึง 80 มิลิลเมตรต่อชั่วโมงบนเกาะดังกล่าว

Tags : ญี่ปุ่น

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement