กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ

การเมือง

วันที่ 20 สิงหาคม 2555 11:30

'ประยุทธ์'ชี้เอกสาร ศอฉ.สั่งใช้สไนเปอร์ ไม่ใช่เอกสารลับ

[แฟ้มภาพ] พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

ผบ.ทบ. ชี้ เอกสาร ศอฉ. สั่งใช้สไนเปอร์ ไม่ใช่เอกสารลับ ติงสื่อระวังนำเสนอข่าว เพิ่มความขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเปิดเผยเอกสารของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ที่ระบุว่าในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองปี 2555 มีการใช้สไนเปอร์ว่า เอกสารดังกล่าว ไม่ใช่เอกสารลับ แต่อยากให้สื่อระมัดระวังในการนำเสนอในสิ่งที่จะทำให้เป็นเรื่อง แต่ถ้าอยากให้เป็นเรื่องก็เอาออกมาเยอะๆไม่เป็นไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาเผยแพร่เอกสารเป็นการสร้างความกดดันให้ ผบ.ทบ.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้มากดดันอะไรตนทั้งสิ้น แต่อยู่ที่อะไรควรไม่ควร ไม่อยากจะพูดแล้ว เบื่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เกรงหรือไม่ว่ากลุ่มเสื้อแดง พยายามที่จะระรานมาถึงตัว ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่กลัว ไม่เกรงใครทั้งนั้น เพราะเป็นเรื่องของกฎหมายไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ก็อยากขอร้องสื่อ อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องทำให้เกิดความขัดแย้ง ช่วยเพลาๆลงมานิดหนึ่ง ช่วยลดระดับลง ถ้าขุดคุ้ยกันไปทุกเรื่องทุกวัน ไม่มีวันจะยุติลงได้สักข้าง และไม่จบ ให้กฎหมายดำเนินการไป ถ้ามาถามตนในวันนี้ อีกวันก็ไปถามอีกข้างหนึ่ง แล้วเอาสองข้างมาพิจารณาร่วมกัน ก็ไม่มีวันไปด้วยกันได้ เพราะฉะนั้นอย่ามาหาเลยว่าจะหาทางสงบ สันติ ได้เวลาไหน ไม่มีทาง อยู่ที่สื่อนั้นแหละ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเตรียมรับสถานการณ์ กรณีที่มีการตัดสินว่ารุนแรงเกินหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มี ไม่รุนแรง สถานการณ์ปกติ

Tags : พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สไนเปอร์ ศอฉ.

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement