เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะและหารือความร่วมมือและสนับสนุนการต่อต้านการทุจริต กับประธานกรรมการ ป.ป.ช.
นางคริสตี เอ เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมด้วยนายอาลิ เจลิลิ ผู้อำนวยการฝ่ายคดีอาชญากรรมข้ามชาติและคณะ เข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการกับนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ที่สำนักงานคณะกรรมการ ป.ป.ช.จังหวัดนนทบุรี เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง
โดยจะหารือความร่วมมือและสนับสนุนการต่อต้านการทุจริต ภายใต้กรอบความร่วมมือต่างๆ ทั้งอนุสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต ค.ศ. 2003 และกรอบความร่วมมือเอเปค ซึ่งเน้นเรื่องการทุจริตที่เชื่อมโยงกับการฟอกเงินและอาชญากรรมต่างๆ โดยสหรัฐอเมริกา ได้แสดงจุดยืนในการสนับสนุนประชาธิปไตย การเลือกตั้ง และระบบการตรวจสอบ ตลอดจนประสานความร่วมมือในการติดตามคดีทุจริตที่เกียวเนื่องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐระดับสูง และนักการเมืองที่เชื่อมโยงกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งขณะนี้มีคดีที่ ป.ป.ช.อยู่ระหว่างดำเนินการหลายคดี ที่รัฐบาลสหรัฐฯ ต้องการให้ความช่วยเหลือ

ความคิดเห็นของข่าวนี้
เพื่อแสดงความคิดเห็น