กรุงเทพธุรกิจ

ad a1

การเมือง

วันที่ 30 พฤษภาคม 2554 11:37

นายกฯบี้มท.คืนเก้าอี้ให้“วงศ์ศักดิ์”

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

นายกฯ บี้กระทรวงมหาดไทย เร่งพิจารณาเรื่องคืนเก้าอี้ให้ “วงศ์ศักดิ์”

ที่วัดศรีบุญเรือง เมื่อเวลา 08.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่วัดศรีบุญเรือง เขตบางกะปิกรณีนายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์ ที่ยังไม่ได้รับคืนเก้าอี้อธิบดีกรมการปกครอง ว่า ตนได้สอบถามไปยังสำนักเลขาธิการ ครม.เห็นว่ากระทรวงมหาดไทยมีการดำเนินการอยู่ แต่กำลังดูรายละเอียดขั้นตอน ข้อกฎหมาย แต่ทุกอย่างภายใน 90 วันตามกฎหมายต้องเสร็จ ซึ่งน่าจะเป็นในวันที่ 10 มิ.ย.

เมื่อถามว่านายกฯมีหนังสือไปถึงกระทรวงมหาดไทยแล้วใช่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า มีการพูดกันในครม.เป็นมติ ครม.และในส่วนที่มีการทำหนังสือมาถึงตน ซึ่งตนได้สั่งการไปแล้วว่าต้องดำเนินการไปตามมติของคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (กพค.)

เมื่อถามว่าได้สอบถามไปหรือไม่ว่าทำไมจึงเพิกเฉยต่อคำสั่งดังกล่าว นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เป็นการเพิกเฉย แต่ปัญหาในส่วนของข้อกฎหมายมันมีอยู่ ก็ต้องมีการหารือ เพราะแม้แต่ตัวมติของ กพค.เองก็มีการตั้งข้อสงสัยในเรื่องของข้อกฎหมายเช่นกัน ครม.เองก็ได้ยืนยันไปว่าที่มีมติไป ครม.ไม่ได้มีมติที่ผิดกฎหมาย ส่วนที่ว่าจะเหมาะสมหรือต้องทบทวนหรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

เมื่อถามว่าจริงหรือไม่ที่ทำหนังสือไปถึงกระทรวงมหาดไทยว่าต้องการให้มีการดำเนินการและนำเรื่องเข้าสู่ ครม.ในวันอังคารที่ 31 พ.ค.นี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวยอมรับว่า ได้ทำหนังสือไปจริงและขอให้ทำตามกำหนด และความจริงก็ยังมีอีก 2 อังคารก่อนจะถึงวันที่ 10 มิ.ย.

เมื่อถามว่ารมว.มหาดไทย สวนกลับว่าทำไม่ทันและจะไม่มีการนำเข้า ครม. นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ทั้งหมดจะมีกฎหมายกำกับอยู่ และคิดว่าปัญหาดังกล่าวควรจะสิ้นสุดภายในรัฐบาลชุดนี้ และถ้าไม่ปฏิบัติตามกฎหมายก็จะเป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายเอง

Tags : วงศ์ศักดิ์

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement

advertisement

advertisement