กรุงเทพธุรกิจ

การเมือง

วันที่ 24 มิถุนายน 2553 15:33

ซุกถังแก๊สแปลงเป็นระเบิดในซ.รามอินทรา81

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

ตร.รับแจ้ง มีถังแก๊สแปลงเป็นระเบิด ซุกในพงหญ้าในซ.รามอินทรา 81 บรรจุดินระเบิด 7 กิโลกรัม คล้ายกับที่วางระเบิดพรรคภูมิใจไทย

ในเช้าวันนี้(24มิ.ย.) พ.ต.ท.โชติพัฒน์ สิทธิพิทักษ์ชัย พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุพบถังแก๊สต้องสงสัยถูกทิ้งไว้ภายในซอยรามอินทรา 81 แขวงและเขตคันนายาว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.สมเกียรติ สนใจ รอง ผกก.สส.สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.ตปพ.บช.น. และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

 ที่เกิดเหตุอยู่ในพงหญ้าข้างทางห่างจากปากซอยดังกล่าวประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่พบถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม ยี่ห้อปิคนิคแก๊ส สีฟ้า จมอยู่ในน้ำครึ่งถัง บริเวณหัววาล์วมีการดัดแปลงต่อวงจรไฟฟ้าและใช้เทปกาวสีดำพันเอาไว้อย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงรีบกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากพื้นที่ พร้อมใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดทำลายวงจร ก่อนเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ถังแก๊สใบดังกล่าวถูกดัดแปลงให้เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่อยู่ในสภาพพร้อมทำงาน โดยใช้วิธีจุดชนวนด้วยรีโมท แบบเดียวกันกับถังแก๊สที่ดัดแปลงเป็นระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุด้านข้างพรรคภูมิใจไทยเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ถอดแผงวงจรไฟฟ้าออก และทำการตรวจสอบภายในถังไม่พบว่ามีแก๊สหลงเหลืออยู่ แต่มีดินระเบิดน้ำหนัก 7 กิโลกรัมบรรจุอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบทั้งหมดไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 พ.ต.ท.สมเกียรติ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวานนี้ (23 มิ.ย.) มีคนขับรถเร่ขายของเบ็ดเตล็ดมาจอดขายของให้กับคนงานในโรงงานที่บริเวณดังกล่าว จากนั้นก็ได้เดินเข้าไปปัสสาวะด้านหลังพงหญ้า ก็เห็นถังแก๊สใบนี้จมอยู่ในน้ำแล้ว แต่ไม่ได้สนใจอะไร พอวันนี้เจ้าตัวก็ขับรถมาจอดขายของอยู่ที่เดิมอีกครั้ง และเมื่อเข้าไปปัสสาวะอีกรอบ ก็เห็นถังใบดังกล่าวยังอยู่ที่เดิม จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็สังเกตุเห็นแผงวงจรไฟฟ้าติดอยู่ที่หัววาล์ว จึงรีบแจ้งตำรวจทันที

 พ.ต.ท.สมเกียรติ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คันนายาว ลงพื้นที่สืบสวนหาที่มาของถังแก๊สใบนี้แล้ว รวมทั้งจะประสานของกล้องวงจรปิดจากบริษัทคาร์แคร์หน้าปากซอยรามอินทรา 81 มาตรวจสอบว่า สามารถจับภาพรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ขนถังแก๊สใบนี้เอาไว้ได้หรือไม่ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจจะขนถังแก๊สไปใช้ก่อเหตุที่อื่น แต่กลัวด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำมาทิ้งไว้ในซอยดังกล่าว หรืออาจจะต้องการใช้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ แต่ในพื้นที่ของ สน.คันนายาวนั้น ไม่มีจุดสำคัญที่จะเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุ ส่วนบ้านของบุคคลสำคัญก็ไม่ได้อยู่ในบริเวณจุดที่พบถังแก๊สแต่อย่างใด

Tags : วางระเบิด ภูมืใจไทย

Adsense

advertisement

advertisement

advertisement