กรุงเทพธุรกิจ

การเมือง : News Maker

วันที่ 14 กรกฎาคม 2553 05:42

'จิตภัสร์ 'ทายาทเบียร์สิงนั่งเลขาฯรมว.ไอซีที

จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

ครม.แต่งตั้ง"จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี"เป็นเลขานุการรมว.ไอซีที คือทายาทเบียร์สิงห์ที่มีความใฝ่ฝันต้องการเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก

"จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี"ชื่อเล่น"ตั๊น"วัย 24ปี เป็นทายาทอาณาจักรบุญรอด เป็นลูกสาวคนโตของ"จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี" และ "หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี" จบปริญญาตรีจากคณะภูมิศาสตร์ มหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจ และปริญญาโท ที่คณะเดิม ด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนา รวมถึงการเมืองและกฎหมายสิ่งแวดล้อม

ผ่านการทำงาน เป็น NGO ของโครงการ PDA (Population and Community Development Association) ที่จังหวัดกระบี่ เพื่อช่วยฟื้นฟูชีวิตของชาวประมงหลังประสบภัยสึนามิ ในโครงการ Fish Farming เป็นครูสอนเด็กที่บุรีรัมย์มาแล้ว

เลยงานด้านสังคม และการใฝ่ฝันเป็นนักการเมือง คือชีวิตจิตใจของ"ตั้น"ก็ว่าได้  หากไม่นับรวมว่าตระกูลภิรมย์ภักดี มีความสัมพันธ์สนิทกับพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นเวลานาน

ทายาทการเมืองของตระกูลภิรมย์ภักดีคนนี้มีความฝันในวัยเยาว์ที่อยากจะเป็น "นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย" เพราะผลพวงมาจากการได้รับการปลูกฝังจากครอบครัว และเข้ามาทํางาน ในตําแหน่งข้าราชการการเมือง ประจําสํานักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อเดินทางสู่เป้าหมายที่เธอวาดฝันไว้แล้ว

วันนี้"จิตภัสร์"นั่งเลขานุการนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.ไอซีที ตามแรงใฝ่ฝันอยากเป็นนักการเมืองมาตั้งแต่เยาว์วัย

นี่คือทายาทเบียร์สิง ที่ทุกคนรู้จักกันดี

Tags : จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี

Adsense

advertisement

advertisement

advertisement