กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ
ad a1

การเมือง : การศึกษา

วันที่ 2 เมษายน 2555 13:52

'กรุงเทพธุรกิจ TV' คึกคัก คนรุ่นใหม่ร่วม 'News Anchor'

ภาพประกอบข่าว
TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

'กรุงเทพธุรกิจ TV' คึกคัก คนรุ่นใหม่ร่วม 'News Anchor' คึกคัก ผลตอบรับดีเกินคาด

กรุงเทพฯ - Walk in Audition กรุงเทพธุรกิจทีวี คึกคัก ผลตอบรับดีเกินคาด จากจำนวนผู้สมัครที่วอล์คอิน เข้ามาทดสอบตลอดวัน  45 คน  เกินครึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ ระดับเจ้าของกิจการ ผู้สมัครเผยชอบแนวการนำเสนอของ นสพ.กรุงเทพธุรกิจ จึงเกิดความเชื่อมั่นในสถานีข่าวช่องใหม่ "กรุงเทพธุรกิจทีวี"

ตามที่บริษัท กรุงเทพธุรกิจ มีเดีย จำกัด ได้ประกาศรับสมัครผู้ดำเนินรายการข่าว (News Anchor) ของกรุงเทพธุรกิจทีวีและเปิดรับสมัครรอบแรกพร้อมทดสอบในวันเดียวกัน (Walk in Audition) เมื่อวานนี้ (31 มี.ค.) ที่กอง บก.หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ อาคารเนชั่น ผลตอบรับดีเหนือความคาดหมาย จากจำนวนผู้สมัครทั้งสิ้น 45 มีทั้งนักศึกษาจบใหม่ ข้าราชการ นักวิชาการ ผู้ที่มีธุรกิจส่วนตัว ลูกจ้างของรัฐ รวมถึงผู้สื่อข่าว ผู้ประกาศที่มีความสามารถ ด้านงานข่าว  แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ทำงานในภาคธุรกิจหรือไม่ก็เป็นเจ้าของกิจการที่มีอายุระหว่าง 25-38 ปี ที่สำคัญ คนเหล่านี้เข้ามาสมัครด้วยความเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำสื่อหนังสือพิมพ์ของกรุงเทพธุรกิจ แม้สถานีข่าวกรุงเทพธุรกิจทีวี ยังไม่เปิดตัวก็ตาม

"กรุงเทพธุรกิจทีวี" คือ สถานีข่าวช่องธุรกิจช่องแรกที่ตอบทุกความต้องการของนักธุรกิจและนักลงทุน เนื้อหาสาระและกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเดียวกับกลุ่มคนอ่านหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ อันหมายถึง กลุ่ม B+ กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน ก.ค.นี้ 

นายปรัชญา อรเอก อายุ 27 ปี ทำธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หนึ่งในผู้สมัครบอกว่า นับเป็นครั้งแรกที่ได้มาออดิชั่นงานผู้ดำเนินรายการข่าว โดยส่วนตัวชอบงานด้านพิธีกร งานอีเวนท์และเคยทำงานพิธีกรสดไลฟ์ทีวีมาก่อน  ยังสนใจข่าวธุรกิจ เศรษฐกิจ หุ้น ครั้งนี้ตัวเขาเตรียมเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจโรงแรมมานำเสนอ แต่เมื่อเจอโจทย์ที่นอกเหนือจากที่เตรียมมา มีงงบ้างในช่วงแรก แต่ก็ต้องดึงตัวเองให้พร้อมให้ได้  นอกจากการรายงานข่าวเป็นภาษาไทยแล้ว เขายังเลือกรายงานข่าวภาษาอังกฤษด้วย

“รู้สึกว่า การพรีเซ้นท์ออกไปตัวเองค่อนข้างรน และยังพูดได้ไม่กระชับ เนื่องจากการรายงานข่าวที่มีเวลาจำกัด  แตกต่างออกไปจากงานรายการที่เคยทำมาก่อน แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ครึ่งต่อครึ่งอย่างที่หวังไว้”  

นางเสาวคนธ์ ศิรกิดากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนว์เลจสตอร์ม คอนซัลติ้ง จำกัด หนึ่งในผู้สมัครเปิดเผยกับกรุงเทพธุรกิจว่า ตัวเองชื่นชอบในแบรนด์กรุงเทพธุรกิจ แม้จะยังไม่ทราบในรายละเอียดว่ากรุงเทพธุรกิจทีวีเป็นอย่างไร แต่ในใจคิดว่าไม่น่าจะแตกต่างจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ถ้าเทียบสถานีกรุงเทพธุรกิจทีวีเป็นคนก็น่าจะเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ อายุ 35-37 ปี  เป็นคนที่รอบรู้เรื่องธุรกิจและมีความสนใจในเรื่องการใช้ชีวิต  จากการติดตามในฐานะผู้อ่านทั่วไป และเป็นคอลัมนิสต์ของหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจพบว่า กรุงเทพธุรกิจส่งสัญญาณแก่ผู้อ่านบ่อยมากถึงการเป็นสื่อที่ทันสมัย รู้กว้าง และเป็นสถาบันสื่อระดับพลเมืองโลกก็ว่าได้ จึงไม่ลังเลที่จะลองทดสอบโครงการนี้

ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจะได้รับการติดต่อกลับภายในเดือน เม.ย.นี้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการทดสอบอีกอย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อทดสอบลงลึกในสายข่าวที่ได้รับมอบหมาย คาดใช้เวลา 3-4 สัปดาห์ ในการประเมินผล

Tags : กรุงเทพธุรกิจ TV News Anchor

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement