กรุงเทพธุรกิจ

ad 1

Life Style : ภาพยนตร์/ดนตรี

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 10:00

ปริศนา เดอะ มิวสิคัล

ภาพประกอบข่าว
TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

ปริศนา บทประพันธ์คลาสสิค ของ ว. ณ ประมวญมารค ถูกดัดแปลงเป็นละครเพลง พร้อมแสดงในเดือนมีนาคมศกนี้

มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดละครเพลงการกุศล “ปริศนา เดอะ มิวสิคัล” เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยในจิตเวชหญิงโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา


  “ปริศนา” เป็นบทประพันธ์ที่ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าวิภาวดีรังสิต  (ว. ณ ประมวญมารค)  ใช้เวลากว่า 3 ปี บทประพันธ์นี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารเดลิเมล์วันจันทร์ และพิมพ์เป็นเล่มอีกหลายครั้ง


 นอกจากเรื่องราวความรักระหว่างปริศนา และท่านชายพจน์ปรีชา แห่งวังศิลาขาว พระนางคู่ขวัญ ที่ได้สร้างความรื่นรมย์กับนักอ่านและผู้ชมละครและภาพยนตร์เรื่องนี้มาตลอดเวลากว่าหกทศวรรษแล้ว บทประพันธ์เรื่องนี้ยังทำให้เราเห็นคุณค่าเชิงอุดมคติ ค่านิยม และทัศนคติที่แตกต่างกันของผู้คนที่มีชีวิตอยู่ในช่วงรอยต่อของสังคมไทยที่กำลังค่อยๆเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคซึ่งวัฒนธรรมตะวันตกเริ่มแพร่หลายอย่างกว้างขวางในหมู่ประชาชนวิถีชีวิตของคนไทยจึงเกิดลักษณะผสมผสานความเป็นไทยสากลอย่างมีรสนิยมจนกลายเป็นเสน่ห์น่าหลงใหล ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่ปริศนา จะปรากฏเป็นละครเพลงรักหวานซึ้งที่จะพาผู้ชมกลับไปสู่ห้วงเวลาอันรื่นรมย์ของสังคมไทยในปีพ.ศ. 2481-2483
 

ปริศนา เดอะ มิวสิคัล นำแสดงโดย  โรส KPN -อลิซาเบธ สิทธิเจริญยศ , ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ, ณัฏฐ์ AF- ณัฏฐ์  ทิวไผ่งาม, ตี๋ AF -วิวิศน์ บวรกีรติขจร,ภคมน บุณยะภูติ,คนึงพิมพ์ พรมกร,ศิริพรรณ นำเจริญสมบัติ, มณีรัตน์ ศรีจรูญ   ศิรินทรา นิยากร,นรินทร ณ บางช้าง ,ศรัณย์ คุ้งบรรพต

ทีมงานฝ่ายผลิต ประกอบด้วย  ดารกา วงศ์ศิริ บทและคำร้อง  สุวรรณดี จักราวรวุธ กำกับการแสดง  สุธี แสงเสรีชนกำกับดนตรี และประพันธ์ทำนอง  ดำริห์ บรรณวิทยกิจ อำนวยเพลง ใจรัตน์  พิทักษ์เจริญ กำกับการร้อง  พจน์ ครองสิริวัฒน์ กำกับลีลา  


 รอบการแสดง วันที่ 16-17-18, 23-24-25 มีนาคม 2555  วันศุกร์รอบ 19.30 น.วัน เสาร์ - วันอาทิตย์ 14.00 น.  /  19.30 น. ณ เอ็มเธียเตอร์  ถนนเพชรบุรีตัดใหม่


เริ่มจำหน่ายบัตรทาง website www.bananabooking.com  ราคาบัตร 800 1000 1200 1500 1800 2000 VIP BOX 2500 สอบถามรายละเอียดได้ที่ Hotline banana :080-2600771-6

Tags : ปริศนา เดอะมิวสิคัล ละครเพลง ว. ณ ประมวญมาร์ค

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement

advertisement