กรุงเทพธุรกิจ

ad 1

Life Style : ภาพยนตร์/ดนตรี

วันที่ 5 เมษายน 2554 19:00

โคดี้ ซิมพ์สัน ป๊อปวัยทีน

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

หนุ่มน้อยหน้าใสวัย 14 หมาดๆ ที่ ก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจวัยทีนคนใหม่ของวงการเพลง

หนุ่มน้อยหน้าใสวัย 14 หมาดๆ ที่ ก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจวัยทีนคนใหม่ของวงการเพลง เขามีชื่อว่า “โคดี้ ซิมพ์สัน” Cody Simpson  ซึ่งเติบโตขึ้นมาจากประเทศออสเตรเลีย

ด้วยความที่พ่อของเขาชอบดนตรี จึงซื้อกีต้าร์ให้ลูกชายตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และหลังจากนั้นไม่นาน “โคดี้” ก็สามารถแต่งเพลงด้วยกีต้าร์ของเขาได้แล้ว เขาเริ่มโพสท์คลิปร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ เมื่อตอนอายุ 12 ปี และเพลง “แอม ยัวร์” I’m Yours ของ “เจสัน มราซ” กับ “คราย มี อะ ริเวอร์” Cry Me A River ของ “จัสติน ทิมเบอร์เลท” ในเวอร์ชั่นของ “โคดี้ ซิมพ์สัน”  ก็กลายเป็นคลิปสุดฮิต มีคนดูกว่า 4 ล้านคน ส่งผลให้เขาไปเข้าตาโปรดิวเซอร์ “ฌอน แคมเบล” (โปรดิวซ์งานให้กับ Jay-Z, Missy Elliott, Ciara) ต้องเรียกตัวหนุ่มน้อย “โคดี้ ซิมพ์สัน” เข้ามาเซ็นสัญญาออกอัลบั้มในทันที

 โดยเขาได้ส่งเพลงซิงเกิ้ลแรกมาให้เราได้ฟังกันตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ด้วยเพลงสนุกๆ จังหวะน่ารักอย่าง “ไอ-ไย-ไย” iYiYi ที่สะท้อนความน่ารักสดใสของแบบเด็กๆ ได้อย่างลงตัว ซึ่งเพลงนี้ก็กลายเป็นเพลงฮิตติด Top 5 ในคลื่นวิทยุเพลงสากลบ้านเราแทบทุกคลื่น โดยเพลงนี้ “โคดี้ ซิมพ์สัน”    ยังได้แสดงฝีมือในการแต่งเพลงเองด้วย แถมยังได้เจ้าพ่อแร็พ “ฟอร์ ไรด้า” Flo Rida มาร่วมแจมในเพลงให้อีกต่างหาก

และหลังจากที่ประสบความสำเร็จไปกับซิงเกิ้ลแรกแล้ว ซิงเกิ้ลที่2 ที่ “โคดี้” กำลังปล่อยให้แฟนเพลงได้ฟังก็คือ “ออล เดย์” All Day โดยเพลงนี้เราจะเห็นการเติบโตมากขึ้น 

ล่าสุดแฟนเพลงได้ให้การตอบรับอย่างดีจน “โคดี้ ซิมพ์สัน” ต้องปล่อยอัลบั้ม EP มาให้แฟนเพลงได้ฟังกันก่อน ซึ่งมีชื่ออัลบั้มว่า “โฟร์ ยู” 4 U มีวางจำหน่ายแล้ว โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

Tags : ป๊อปไอดอล โคดี้ ซิมพ์สัน

Adsense

advertisement

advertisement

advertisement

advertisement