กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ
ad a1

ไอที-นวัตกรรม

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2555 10:23

เอสพีวีไอ ทุ่ม 30 ล้านขยายร้าน “ไอสตูดิโอ”

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

ไอ สตูดิโอ บาย เอสพีวีไอ ทุ่มงบ 30 ล้านบาท ลงทุนขยายสาขา-ศูนย์บริการในกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัดเพิ่ม พร้อมลุยห้างโมเดิร์นเทรดอีก 3 สาขา

นายไตรสรณ์ วรญาณโกศล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสพีวีไอ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าของแอ๊ปเปิ้ลในประเทศไทย ผู้บริหารร้าน ไอ สตูดิโอ บาย เอสพีวีไอ กล่าวว่า ปี 2555 บริษัทเตรียมใช้งบลงทุน 30 ล้านบาทขยายสาขาร้านไอสตูดิโอ เพิ่มศูนย์บริการ และคอร์เนอร์ในห้างโมเดิร์นเทรด โดยวางแผนไว้ว่าจะเป็นช็อประดับระดับพรีเมียม "ไอสตูดิโอ" 2 สาขา สาขาแรกอยู่ที่ห้างดิจิทัล เกตเวย์ สาขาเอกมัย กำหนดเปิดตัวเดือน พ.ค.ส่วนอีกหนึ่งแห่งอยู่ระหว่างเจรจา 

ปัจจุบันบริษัทมีหน้าร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์แอ๊ปเปิ้ลอยู่เกือบ 60 สาขา แบ่งเป็นร้านไอสตูดิโอ 5 สาขา ไอบีต 2 สาขา ยูสโตร์ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ  9 สาขา และคอร์เนอร์ในไอทีซีตี้ 40 สาขา วางแผนไว้ว่าภายใน 1-2 ปีจากนี้ จะเพิ่มให้ได้ถึง 80 สาขา ล่าสุดเปิดตัวไอสตูดิโอสาขาใหม่บริเวณชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซา พระราม 9

ขณะที่ เร็วๆ นี้ บริษัทยังมีแผนขยายคอร์เนอร์ที่ห้างบิ๊กซีเพิ่มอีก 3 แห่งจากปัจจุบันมีแล้วที่สาขาพระราม 4 และ สาขารัชดา โดยที่นี่บริษัทหวังทำเป็นตัวทดลองตลาดเพื่อดูพฤติกรรมลูกค้าว่านอกจากเข้าไปจับจ่ายซื้อเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว จะซื้อสินค้าไอทีด้วยหรือไม่

โดยในปีที่ผ่านมาใช้เงินลงทุนสำหรับการทำคอร์เนอร์ในไอที ซิตี้ 40 สาขา ไปกว่า 20 ล้านบาท กลยุทธ์หลักปีนี้จะไม่เน้นขยายสาขาแต่เน้นพัฒนาหน้าร้าน อบรมพนักงานขาย และบริการหลังการขายเพื่อสร้างความต่างกับผู้แทนจำหน่ายรายอื่น

นายไตรสรณ์ กล่าวด้วยว่า การเพิ่มศูนย์บริการบริษัทวางแผนไว้ 7 แห่ง แบ่งเป็นศูนย์ครบวงจร 2 แห่ง ที่ ดิจิตอลเกตเวย์ สาขาเอกมัย พร้อมกับร้าน ไอสตูดิโอ 1 แห่ง และกำลังเจรจาอีก 1 แห่ง รวมทั้งใน ไอที ซิตี้ 5 แห่ง จากเดิมมี 3 แห่ง คือที่ทาวน์อินทาวน์ สำหรับลูกค้าองค์กร ไอทีมอลล์สำหรับลูกค้าทั่วไป และที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ สำหรับลูกค้าปริมณฑล 

“ศูนย์บริการหลักในเขตกรุงเทพฯ น่าจะเพียงพอแล้ว ส่วนที่จะขยายเพิ่มในไอที ซิตี้ คาดว่า 2 แห่งจะอยู่ที่ต่างจังหวัด ส่วนอีก 3 แห่งกำลังพิจารณาความเหมาะสม โดยที่ผ่านมาตลาดอุปกรณ์เสริมในไทยเติบโตสูงมากและเป็นแหล่งรายได้สำคัญที่ช่วยให้บริษัทอยู่รอดมาได้" 

เอสพีวีไอ เริ่มทำธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของแอ๊ปเปิ้ลมา 23 ปี ด้วยทุนจดทะเบียน 16 ล้านบาท ปี 2554 ร่วมทุนกับไอที ซิตี้ตั้งบริษัทใหม่ช่วยขยายธุรกิจมีทุนจดทะเบียน 120 ล้านบาท เปลี่ยนชื่อจาก เอสพีวี แอดวานซ์ เป็น เอสพีวีไอ สัดส่วนถือหุ้นแบ่งเป็น เอสพีวีไอ 40% ไอที ซิตี้ 40% ที่เหลือ 20% เป็นนักลงทุนกับผู้เชี่ยวชาญที่เข้ามาช่วยบริหารงาน

“หลังจากร่วมทุนกับ ไอที ซิตี้ ปี 2554 บริษัทมีผลประกอบการ 2,200 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นก่อนร่วมทุนมากกว่าเท่าตัว ขณะที่ปี 2555 ตั้งเป้ารายได้ไว้ 3,000 ล้านบาท” นายไตรสรณ์ กล่าว

 

 

Tags : เอสพีวีไอ ไอสตูดิโอ

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement