กรุงเทพธุรกิจ

ad a1

ไอที-นวัตกรรม : นวัตกรรม

วันที่ 24 ธันวาคม 2554 12:00

ต้นคริสต์มาสจากแผ่นพลาสติก

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

เอสซีจี เคมิคอลส์ ตอกย้ำการใช้วัสดุอย่างคุ้มค่าด้วยต้นคริสต์มาสจากแผ่นพลาสติก เสร็จเทศกาลส่งแปรรูปเป็นอุปกรณ์การเรียน

เอสซีจี เคมิคอลส์ สร้างมิติใหม่ส่งความสุขผ่านต้นคริสต์มาสจากแผ่นพลาสติก ตอกย้ำการใช้วัสดุอย่างคุ้มค่า เตรียมแปรรูปแผ่นพลาสติกจากต้นคริสตมาส    เป็นอุปกรณ์การเรียนเพื่อน้องๆ ที่ขาดแคลน

กรุงเทพฯ – เอสซีจี เคมิคอลส์ ส่งความสุขปีใหม่อย่างสร้างสรรค์ ริเริ่มต้นคริสตมาสจากแผ่นพลาสติก แฝงแนวคิดการออกแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงสมดุลระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ พร้อมตอกย้ำการใช้วัสดุพลาสติกอย่างคุ้มค่า ด้วยการแปรรูปแผ่นพลาสติกจากต้นคริสตมาสให้เป็นอุปกรณ์การเรียน เพื่อส่งมอบความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ ที่ขาดแคลนต่อไป

นายยุทธนา  เจียมตระการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี โพลิโอเลฟินส์ จำกัด ในเอสซีจี เคมิคอลส์ กล่าวว่า  “งานออกแบบต้นคริสตมาสจากแผ่นพลาสติกนี้ ออกแบบและจัดทำโดยทีมงาน Design Catalyst by SCG Chemicals ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์พลาสติก โดยครั้งนี้ ได้ร่วมกับ Crystal Design Center ในการสร้างสรรค์ต้นคริสตมาสขนาดยักษ์ ขนาดความสูง 10 เมตร และเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 เมตร 

 ผลิตจากแผ่นพลาสติกที่เราใช้ในชีวิตประจำวันและคุ้นเคยเป็นอย่างดี (Polypropylene Sheet)  แต่ด้วยการออกแบบและไอเดียสร้างสรรค์จึงทำให้แผ่นพลาสติกธรรมดาๆ กลายเป็นต้นคริสตมาสที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ได้พบเห็น

นอกจากนี้นักออกแบบจาก Design Catalyst by SCG Chemicals ยังได้แฝงแนวคิดการอยู่ร่วมกันระหว่างบรรดาสัตว์ป่ากับวิถีชีวิตคนเมืองได้อย่างกลมกลืน ทั้งนี้เพื่อสะท้อนให้เห็นว่ามนุษย์ควรใส่ใจและดูแลธรรมชาติ รวมถึงสัตว์ป่าต่างๆ จึงจะสร้างความสมดุลและความยั่งยืนให้กับโลกใบนี้ได้”

“และด้วยคุณสมบัติของพลาสติกที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ หรือใช้ซ้ำได้  เอสซีจี เคมิคอลส์ จึงได้เตรียมที่จะแปรรูปแผ่นพลาสติกจากต้นคริสตมาสนี้หลังจากเสร็จงานที่ Crystal  Design Center โดยจะนำมาทำเป็นกระเป๋าและอุปกรณ์การเรียนเพื่อมอบให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนต่อไป ” นายยุทธนากล่าวในตอนท้าย

สำหรับผู้สนใจสามารถไปเยี่ยมชมต้นคริสตมาสจากแผ่นพลาสติกนี้ ได้ที่ Crystal Design Center ถ. เลียบทางด่วนรามอินทรา  ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2554 -  28 กุมภาพันธ์ 2555  หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.scg-designcatalyst.com  หรือ www.facebook.com/designcatalyst 

รายละเอียดของต้นคริสตมาส
ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 5 เมตร,  5 ชั้น, รวมความสูง 10 เมตร,  พื้นที่ 326 ตารางเมตร
วัสดุ : แผ่นพลาสติก PP Sheet (Polypropylene)
ออกแบบโดย :   Design Catalyst by SCG Chemicals  

Tags : ต้นคริสต์มาส เอสซีจี เคมิคอลส์ พลาสติก

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2

advertisement

advertisement

advertisement