กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ
ad a1

การเงิน - การลงทุน : วิเคราะห์หุ้น

วันที่ 15 พฤษภาคม 2555 09:57

แนวโน้ม Oil Futures

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

แนวโน้ม Oil Futures 15 พฤษภาคม 2555

BRK12 (Last day trade 16-05-12)**

 

 

แนะนำเปิดสถานะขาย(Short) บริเวณ 3,475 - 3,480 เพื่อทำกำไรช่วงขาลงช่วง 3,450 หรือต่ำกว่า โดยให้จุดตัดขาดทุนหากราคาสูงกว่า 3,513 หรือเก็งกำไรโดยเปิดสถานซื้อ(Long) บริเวณ 3,461 - 3,474 เพื่อทำกำไรช่วงขาขึ้นบริเวณ 3,499 หรือสูงกว่า ตัดขาดทุนหากราคาต่ำกว่า 3,433  

 

 

 

 

มุมมองเชิงพื้นฐาน

 

 

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ตลาด ICE กรุงลอนดอน ส่งมอบเดือนมิ.ย.ปรับตัวลง 69 เซนต์ หรือ 0.61% ปิดที่ 111.57 ดอลลาร์/บาร์เรล

 

 

สัญญาณลบจากสถานการณ์การเมืองที่ไม่แน่นอนในยูโรโซนส่งผลให้บรรยากาศการซื้อขายในตลาดเป็นไปอย่างซบเซา การซื้อขายเบาบาง โดยหัวหน้าพรรคการเมืองที่เข้าร่วมเจรจาการจัดตั้งรัฐบาลของกรีซเปิดเผยว่า การเจรจาในเรื่องดังกล่าวซึ่งประธานาธิบดีคาโรลอส ปาปูลิอาส เป็นประธานในการประชุมนั้น ไม่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นใหญ่ๆ และหลังจากที่พรรค SYRIZA ซึ่งคัดค้านมาตรการรัดเข็มขัด ปฏิเสธร่วมรัฐบาลผสมในการเจรจาระหว่างหัวหน้าพรรคการเมือง ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้กรีซเตรียมจัดให้มีการเจรจาต่อไปอีกในวันนี้ (15 พ.ค.) ทำให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลง

 

 

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า พรรคคริสเตียน เดโมเครติค ยูเนียน (ซีดียู) ของนางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี พ่ายศึกเลือกตั้งในรัฐนอร์ท ไรน์-เวสท์ฟาเลีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ ขณะที่ พรรคโซเชียล เดโมเครติก พาร์ตี (เอสพีดี) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านหลัก สามารถเก็บคะแนนเสียงในรัฐดังกล่าวได้มากขึ้น ส่งผลให้พรรคครองอำนาจในระดับรัฐบาลท้องถิ่น

 

 

ระยะสั้นคาดว่าน้ำมันยังคงปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องจากนอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากสัญญาณที่บ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน หลังจากธนาคารกลางจีนประกาศว่าจะลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ลง 0.5% ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.นี้เป็นต้นไป อีกทั้งสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) จะเปิดเผยในวันพุธนี้ โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่า สต็อกน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้น 1.4-1.5 ล้านบาร์เรล

 

 

 

 

มุมมองด้านเทคนิค Ice Brent

 

 

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ยังคงไม่สามารถยืนเหนือเส้นแนวต้านสำคัญได้ โดยเส้นค่าเฉลี่ย 5 วันยังคงทำหน้าที่กดดันราคาอย่างต่อเนื่อง ค่าสัญญาณทางเทคนิคยังคงปรับตัวลงสร้างสัญญาณลบแก่ราคา คาดราคาน้ำมันยังคงมีโอกาสปรับตัวลง

 

 

 

 

Tags : แนวโน้ม Oil Futures

เอกสารประกอบข่าว
Oil Futures
Adsense

advertisement

advertisement

AD Position SYNERGY-E

advertisement