กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ

การเงิน - การลงทุน : เศรษฐกิจต่างประเทศ

วันที่ 14 กรกฎาคม 2555 11:06

ดอลล์อ่อนหนุนทองสหรัฐปิดพุ่ง 26.7 ดอลลาร์

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

ดอลล์อ่อนหนุนทองสหรัฐปิดพุ่ง 26.7 ดอลลาร์

ราคาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (13 ก.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่นักลงทุนไม่ได้ให้น้ำหนักกับข้อมูลที่บ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือนส.ค.เพิ่มขึ้น 26.7 ดอลลาร์ หรือ 1.71% ปิดที่ 1,592 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ทั้งนี้ การรายงานข่าวเกี่ยวกับตัวเลขการขยายตัวของเศรษฐกิจที่ระดับ 7.6% ในไตรมาสที่สอง ซึ่งต่ำกว่า 8.1% ในไตรมาสแรก มีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อบรรยากาศการซื้อขาย เนื่องจากนักลงทุนไม่ได้ให้ความสำคัญกับข้อมูลเศรษฐกิจจีน เพราะเป็นตัวเลขที่สอดคล้องกับคาดการณ์

ขณะที่ การปรับตัวขึ้นของราคาน้ำมันและการอ่อนค่าลงของเงินสกุลดอลลาร์ ยังคงเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำ เนื่องจากการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ นับเป็นปัจจัยบวกต่อสินค้าโภคภัณฑ์ เพราะทำให้มีราคาสินค้าโภคภัณฑ์ถูกลงสำหรับผู้ที่ถือครองเงินสกุลอื่นๆ

 

Tags : ทองคำ

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position SYNERGY-E

advertisement